10 mẹo và thủ thuật của Google Assistant dành cho iPhone

0

Trợ lý ảo (Phụ tá) Google hiện đã có trên iPhone (Chỉ áp dụng ở Mỹ). Đây là biểu hiện của tương lai cho Google – AI và trợ lý giọng nói. Như chúng ta đã biết, Google làm tốt hơn về trợ lý giọng nói và các dịch vụ online so với Apple. Nhưng Google Assistant thực sự không thể được so sánh với Siri vì nó là một ứng dụng và nó không thể thực hiện các chức năng sâu bên trong hệ thống như Siri có thể.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng sẽ có một vị trí cho ứng dụng Trợ lý Google trên màn hình chính của bạn – để lấp đầy khoảng trống mà Siri để lại. Trợ lý Google sẽ trả lời những câu hỏi mà Siri không thể trả lời và nó sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn các dịch vụ của Google. Trợ lý thậm chí còn trở nên hữu ích hơn nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái của Google.

xem thêm:

Nếu bạn quyết định sử dụng Trợ lý Google thay vì Siri hoặc để giải trí, hãy thử các mẹo và thủ thuật bên dưới để có trải nghiệm tốt hơn.

Tải xuống: Trợ lý Google miễn phí trên App Store (chỉ dành cho các cửa hàng ở Mỹ).

1. Thêm tiện ích con

Trợ lý Google chỉ là một ứng dụng nên bạn không thể truy cập nó bằng cách giữ nút trang chủ giống như bạn có thể làm với Siri. Vì vậy, Google đã cố gắng làm cho quá trình gọi của Trợ lý dễ dàng hơn bằng cách tạo một tiện ích mà bạn có thể đặt trong trung tâm thông báo. (và nó cũng sẽ hiển thị khi bạn 3D Touch trên biểu tượng của ứng dụng).

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Để thêm Trợ lý Google vào phần tiện ích:

1. Vuốt màn hình chính sang phải để truy cập các widget.

2. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào nút Sửa (Biên tập) vòng tròn.

3. Điều hướng đến tiện ích con có tên “Trợ lý Google của bạn” và nhấp vào dấu cộng màu xanh trước nó.

4. Nhấn Đã hoàn thành (Làm xong) để tiết kiệm.

Trợ lý Google sẽ được thêm vào danh sách các tiện ích. Giờ đây, bạn chỉ cần vuốt sang phải từ màn hình Key hoặc màn hình chính để truy cập Trợ lý. Nhấn vào biểu tượng micrô và Start nói.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu iPhone 6s trở lên và có 3D Touch, chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng Trợ lý Google, sau đó nhấn vào biểu tượng micrô và bạn có thể nói chuyện với trợ lý ảo. .

2. Nhập Trợ lý Google

Một trong những tính năng mà Siri không có là khả năng nhập câu hỏi thay vì nói. Nếu bạn không thể nói chuyện với Trợ lý, bạn có thể nhập câu hỏi của mình.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Sau khi mở ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím màu xám ở góc dưới cùng bên trái để mở bàn phím.

3. Không yêu cầu Trợ lý Google thực hiện các tác vụ hệ thống của iPhone

Vì Trợ lý Google là một ứng dụng nên nó không thể truy cập sâu vào hệ thống iOS. Vì vậy, nó không thể làm những việc như chuyển đổi Bluetooth, đặt báo thức, tự động gửi iMessage và những thứ tương tự. Có thể thực hiện cuộc gọi nhưng quá trình đó sẽ liên quan đến việc chạm vào cửa sổ bật lên.

Có điều Siri sẽ làm tốt hơn khi làm việc với iPhone, bạn nên chuyển sang sử dụng Siri nếu cần yêu cầu trợ lý ảo làm những việc sâu trong hệ thống.

4. Tìm kiếm mọi thứ bạn thường làm trên Google

Trợ lý Google đánh bại Siri khi hỏi các câu hỏi chung hoặc tìm kiếm thông tin. Siri có hai vấn đề trong vấn đề này. Nó không phải là tuyệt vời khi bạn yêu cầu một cái gì đó phức tạp. Nó cũng không thể trả lời một số câu hỏi của bạn vì nó sử dụng công cụ tìm kiếm Bing.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Google rất giỏi trong việc làm cả hai. Vì vậy, bạn nên sử dụng Trợ lý để tìm kiếm mọi thứ bạn thường làm trên Google. Thông thường nó sẽ cho bạn câu trả lời trực tiếp và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Ví dụ trên hình tôi đã hỏi Trợ lý về chiều cao của Tổng thống Hoa Kỳ và nó đã đưa ra một câu trả lời rất chính xác và nhanh chóng.

5. Hỏi đường

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Nếu bạn là kiểu người thích sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Google thay vì iCloud, thì Trợ lý Google sẽ thực sự hữu ích với bạn. Bạn có thể yêu cầu Trợ lý hướng dẫn bạn đến một địa điểm và bạn sẽ thấy bản xem trước trong ứng dụng. Khi bạn nhấn nút Hướng (Thẳng thắn) Nó sẽ mở bản đồ trực tiếp trong Google Maps.

6. Đặt nhiều bộ hẹn giờ

Đây là một trong những điều mà Siri không thể làm được, và nó thực sự hữu ích trong những trường hợp cụ thể. Với Trợ lý Google, bạn có thể đặt nhiều bộ hẹn giờ, kiểm soát từng bộ hẹn giờ và xem trạng thái của chúng cùng một lúc.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Chỉ cần nói với Trợ lý “Start hẹn giờ trong 5 phút”, và sau đó tiếp tục “Start hẹn giờ khác trong 8 phút”. Sau đó hỏi Trợ lý “Hiển thị tất cả bộ hẹn giờ của tôi” để xem tất cả bộ hẹn giờ “ để xem tất cả các bộ hẹn giờ.

7. Thư nháp

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Trợ lý không được tích hợp trực tiếp với hộp thư đến của Google hoặc ứng dụng Gmail, nhưng nó có khả năng gửi email nháp cho ai đó trực tiếp từ ứng dụng. Chỉ cần nói “Gửi email” và nó sẽ hiển thị màn hình gửi thư nháp.

8. Thêm sự kiện vào lịch

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Trợ lý Google có thể thêm sự kiện trực tiếp vào lịch của bạn. Chỉ cần nói “Thêm bữa trưa với John vào 3 giờ chiều Thứ Ba tới” và ứng dụng sẽ tự động làm điều đó.

Ngoài ra bạn có thể nói “Thêm sự kiện” được đưa đến màn hình thêm sự kiện thủ công. Tất nhiên mọi thứ bạn thêm vào lịch đều được đồng bộ hóa thông qua tài khoản Google của bạn và bạn có thể xem chúng trên mọi thiết bị.

9. Thiết lập báo cáo tóm tắt tin tức

Một trong những tính năng chưa được biết đến trong Trợ lý Google là báo cáo tin tức hàng ngày. Đây là nơi bạn nhận được tin tức tóm tắt từ các nguồn bạn đã chọn. Tin tức này sẽ được đọc bởi các phóng viên. Khi được thiết lập đúng cách, nó sẽ trở thành một cách thực sự dễ dàng để cập nhật tin tức trong ngày từ các nguồn yêu thích của bạn, chỉ trong vài phút và một vài thao tác đơn giản.

Để thiết lập, hãy nhấn vào biểu tượng nhỏ màu xanh lam ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng ba chấm (menu) và chọn Cài đặt từ menu.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Trong mục Cài đặt, chọn Tin tứcTừ đây, bạn có thể thêm các nguồn tin tức mà bạn thích. Bạn có thể thay đổi quốc gia của nguồn (Chỉ tiếng Anh ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh). Khi bạn đã thêm các nguồn, bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng. Bạn sẽ tìm thấy các tổ chức tin tức uy tín như NPR, Reuters, CNN, BBC, v.v.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Sau khi các nguồn được thiết lập chính xác, hãy quay lại và hỏi Trợ lý một câu đơn giản như “Tin tức của tôi là gì”, “Nghe tin tức” hoặc là “Tóm tắt tin tức của tôi là gì”.

10. Thiết lập phím tắt

Đây là một tính năng chuyên nghiệp. Nếu bạn thấy mình lặp lại cùng một lệnh với Trợ lý nhiều lần, bạn có thể tạo lối tắt cho lệnh đó. Đây là một tính năng tương tự như tính năng phím tắt của iOS.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Trong mục Cài đặt, nhấp chuột Các phím tắt. Bạn sẽ thấy một số ví dụ ở đây, để tạo phím tắt cho riêng mình, hãy nhấn vào nút dấu cộng màu xanh ở góc dưới bên phải.

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Trong ô trống đầu tiên, hãy nhập phím tắt và trong ô trống thứ hai, nhập những gì Trợ lý sẽ làm. Bạn có thể nói cả hai lệnh này thay vì nhập bằng biểu tượng micrô.

Khu vực khám phá

meo-va-thu-thuat-google-Assistant-ios

Có rất nhiều điều mà Trợ lý Google có thể làm cho bạn, đặc biệt là khi đặt câu hỏi về Internet. Ứng dụng có một danh sách rất hữu ích về những thứ bạn nên thử hỏi nó. Nhấn vào biểu tượng nhỏ nhỏ màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ được đưa đến phần Khám phá (Khám phá). Bạn nên cuộn xuống và cuộn qua để tìm hiểu thêm về các tính năng thú vị khác của Trợ lý.

Tải xuống: Trợ lý Google miễn phí trên App Store (chỉ dành cho các cửa hàng ở Mỹ).

Bạn nghĩ gì về Trợ lý Google? Bạn có nghĩ rằng bạn sẽ dành một vị trí trên màn hình chính của iPhone cho trợ lý giọng nói của Google, ngay cả khi đó là một ứng dụng? Hãy chia sẻ với tôi và những người khác trong phần bình luận bên dưới.

Theo iPhone Hacks

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »