10 sai lầm phổ biến mà bạn nên ngừng làm với iPhone của bạn

0

Người dùng điện thoại thông minh muốn thiết bị của họ được tối ưu hóa hết mức có thể, nhưng trên thực tế, có một vài sai lầm mà người dùng iPhone thường mắc phải. Dưới đây là 10 lỗi phổ biến mà bạn nên biết, theo Apple và các nhân viên hỗ trợ của hãng.

1. Không sử dụng mật khẩu

Quick-touch-id-on-ios-11

Apple đã báo cáo vào năm 2013 rằng một nửa số người dùng iPhone không bảo vệ thiết bị của họ bằng mật khẩu. Trên thực tế, iPhone không được bảo vệ có thể sẽ bị loại bỏ dần khi có sự xuất hiện của Facec ID và Touch ID, nhưng vẫn còn điều gì đó cần nhớ.

Xem thêm: Cách tạo mật khẩu mạnh hơn (hoặc mạnh hơn) cho iPhone

Đây không chỉ là vấn đề trộm cắp. Mặc dù kẻ trộm không thể lừa được Face ID hoặc Touch ID, nhưng quyền riêng tư cá nhân cũng đang bị đe dọa ở đây. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc xâm nhập và bảo vệ quyền riêng tư cá nhân hoặc luật pháp, và ngay cả khi bạn sử dụng Face ID hoặc Touch ID, bạn vẫn thông minh để tự mình cung cấp. Một lớp bảo vệ bổ sung với một mật khẩu đơn giản.

2. Bật dịch vụ vị trí cho tất cả các ứng dụng

Tất cả các dịch vụ thiết bị gia dụng trên iOS 11

Theo mặc định, nhiều ứng dụng sẽ sử dụng dịch vụ định vị của iOS để theo dõi chuyển động của bạn và xác định nơi bạn sống. Đối với một số ứng dụng, như bản đồ và ứng dụng chia sẻ ô tô (như GrabBike hoặc Uber), thì bạn bắt buộc phải cho phép họ xác định vị trí của bạn. Nhưng không phải ứng dụng nào cũng nên làm điều đó.

Có hai lý do tại sao bạn nên suy nghĩ lại việc cho phép tất cả các ứng dụng sử dụng vị trí của bạn: lo ngại về thời lượng pin vì nó có thể hết pin nhanh hơn và quyền riêng tư – bạn có thực sự không? Muốn ứng dụng đó biết chính xác bạn đang ở đâu? Tôi khuyên bạn nên đi đến Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí (Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí) và kích hoạt tính năng này tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Xem thêm: Tìm hiểu về các dịch vụ vị trí trên iOS và chức năng của nó

3. Luôn được sạc đầy

iphone-8-sac-not-day

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều được trang bị pin lithium-ion và chúng không cần phải xả hết trước khi sạc lại.

Để điện thoại hết pin hoàn toàn có thể gây áp lực lên pin lithium-ion và có thể làm tăng tốc độ chu kỳ sạc của thiết bị. (mỗi pin có một số chu kỳ sạc giới hạn). Thay vào đó, bạn chỉ cần sạc lại thiết bị của mình khi cần thiết vào bất kỳ thời điểm nào.

Xem thêm: Sạc thiết bị iOS lần đầu tiên và những sai lầm mà người dùng thường mắc phải

4. Không bao giờ tắt máy

dong-dong-lai-iphone

Mẹo này có vẻ trái ngược với nhiều người, nhưng nó là sự thật. Theo các nhân viên của Apple, mặc dù bạn không nên để pin cạn kiệt rồi mới sạc đầy nhưng bạn nên tắt hoàn toàn thiết bị của mình trong một thời gian ngắn. Lưu ý rằng điều này khác với việc bạn để thiết bị hết pin mới tắt nguồn.

Hãy coi iPhone như một chiếc ô tô không hoạt động. Mặc dù nó không hoạt động, nó vẫn chạy. Và Apple nói rằng điều đó có thể gây sốc cho pin lithium-ion của iPhone. Tắt iPhone định kỳ trong một thời gian ngắn cho phép phần mềm iPhone được làm mới và nó có thể giúp cải thiện tuổi thọ pin của bạn. Nếu bạn không thể tắt thiết bị mỗi đêm, hãy cố gắng tắt thiết bị ít nhất một lần một tuần.

5. Không làm sạch

lau màn hình iphone

Hầu hết những người dùng iPhone điển hình đều có một thiết bị thực sự bẩn, đó là sự thật. Trên thực tế, điện thoại của bạn có thể chứa nhiều vi trùng hơn so với bát đựng thức ăn cho thú cưng và bồn cầu. Nhưng ngay cả ngoài vấn đề vệ sinh, không làm sạch thiết bị của bạn có thể dẫn đến các vấn đề khác.

Ví dụ, nếu bạn đặt iPhone của mình trong túi, có thể bụi vải và các mảnh vụn khác sẽ mắc vào cổng sạc. Điều này có thể gây ra sự cố sạc hoặc đơn giản là bạn không thể sạc pin. Để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ và không bám bụi, hãy sử dụng vải mềm để lau thiết bị và một que nhọn để lau các cổng nổi của thiết bị.

6. Không cập nhật điện thoại của bạn

cap-nhat-ios-11.2.1

Apple là một trong số ít công ty liên tục phát hành các bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị của họ và đôi khi nó có thể gây khó chịu. Hãy nghĩ đến một thông báo liên tục xuất hiện nhắc bạn cập nhật phần mềm, sau đó tự động cập nhật khi bạn cắm nguồn và đi ngủ.

Tuy nhiên, cập nhật phần mềm thường xuyên là rất quan trọng – đặc biệt là khi Apple giải quyết các lỗi do thiết bị gây ra và thực hiện các bản sửa lỗi và lỗ hổng nguy hiểm. Không bao giờ cập nhật điện thoại của bạn có thể khiến điện thoại ở trạng thái dễ bị tấn công từ bên ngoài và phần mềm độc hại giả mạo. Vì vậy, hãy chú ý đến các thông báo bật lên này và cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất bất cứ khi nào bạn có thể.

7. Không sao lưu thiết bị của bạn

sao lưu-iphone1

Một lưu ý tương tự khi cập nhật firmware của thiết bị là sao lưu dữ liệu. Phụ thuộc vào cách bạn sử dụng bộ nhớ (và không gian lưu trữ iCloud) Nó có thể không thuận tiện cho bạn – đặc biệt nếu gói dung lượng iCloud của bạn không đủ cho lượng lớn dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải sao lưu thiết bị của bạn thường xuyên để tránh mất dữ liệu. Ví dụ, nếu bạn làm rơi điện thoại xuống hồ, tất cả ảnh quan trọng, dữ liệu ứng dụng, tin nhắn và cuộc gọi sẽ bị mất. Nhưng nếu bạn sao lưu thường xuyên, dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ an toàn trong iCloud hoặc trên ổ cứng của máy tính. Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để mua thêm dung lượng trên iCloud? Sau đó chọn giải pháp sao lưu iTunes thông thường để thay thế.

8. Sử dụng quá nhiều bộ nhớ

iOS-10-vs-iOS-11-quản lý của pháp luật

Tôi nhận ra một điều: tại sao có một chiếc điện thoại thông minh nếu bạn không thể sử dụng nó để chụp tất cả những bức ảnh và video bạn muốn? Tương tự như vậy, người bạn đồng hành thường xuyên của bạn chắc chắn có rất nhiều dữ liệu và thông tin quan trọng khác được lưu trữ trong đó. Nếu bạn có một thiết bị có dung lượng nhỏ hơn, đây có thể là một vấn đề.

Ngay cả với lượng dữ liệu khổng lồ, nhân viên Apple và các kỹ thuật viên khác cũng khuyên bạn không nên “lấp đầy” thiết bị của mình. Nếu dung lượng của nó đầy thì nó có thể gây ra sự cố khi tải xuống và cài đặt bản cập nhật cũng như thực hiện các tác vụ thông thường khác. Cố gắng để lại khoảng 10% tổng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn.

9. Không tháo vỏ khi sạc

sac-no-day-iphone-8

Ốp lưng là một cách tuyệt vời để bảo vệ iPhone của bạn. Tuy nhiên, thực tế có một điều ít người biết là ốp lưng cũng gây hại cho thiết bị của bạn. Cụ thể, nếu thiết bị của bạn vẫn đang sạc, vỏ máy có thể khiến thiết bị của bạn nóng lên quá mức an toàn.

Đó là lý do tại sao Apple khuyên người dùng nên tháo ốp lưng khi thiết bị của họ đang sạc. Tất nhiên, điều này có thể hơi bất tiện nên bạn không nhất thiết phải tháo ốp lưng ra khỏi máy mỗi khi sạc, nhưng nên giữ nhiệt độ xung quanh an toàn, vì trong quá trình sạc, nhiệt độ của máy tăng lên đáng kể.

10. Sử dụng bộ sạc của bên thứ ba

cu-sac-iphone-gia

Có thể bạn nghĩ rằng ra cửa hàng mua một cục sạc giá rẻ để sạc điện thoại là được nhưng bạn không biết rằng, chính điều này đang hủy hoại thiết bị có giá trị lên đến vài chục triệu đồng của bạn. Nói một cách dễ hiểu, bạn không nên sử dụng bộ sạc sét của bên thứ ba hoặc bộ sạc giả.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết cáp Lightning của bạn là hàng giả

Chắc chắn, bộ sạc Lightning của Apple không rẻ, nhưng nó đáng đồng tiền. Theo một nghiên cứu của Viện Tiêu chuẩn Thương mại Hoa Kỳ, có tới 99% bộ sạc giả đều không qua được các bước kiểm tra an toàn cơ bản. Điều này có nghĩa là bộ sạc của bạn sẽ nhanh chóng “ra đi”, và thiết bị bạn dùng để sạc cũng có nguy cơ hư hỏng cao hơn. Lời khuyên của tôi là hãy bỏ thêm tiền để mua bộ sạc chính hãng của Apple hoặc bộ sạc của bên thứ ba được chứng nhận MFI để sử dụng cho các thiết bị của Apple.

Theo iDrop News

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »