10 thủ thuật không phải ai cũng biết trên iOS 8

0

Hệ điều hành iOS là nền tảng chính và độc quyền trên iPhone, iPad và iPod Touch. iOS bao gồm một bộ sưu tập các ứng dụng để bạn giải trí, học hỏi và trải nghiệm mỗi ngày trên giao diện trực quan, đơn giản nhưng thú vị. Hiện tại, iOS 8 là phiên bản đột phá và mới nhất với nhiều cải tiến về quản lý tin nhắn và ảnh. Download.vn xin giới thiệu đến các bạn 10 thủ thuật iOS 8 độc đáo mà không phải người dùng iPhone / iPad nào cũng biết.

>>> Tải hệ điều hành iOS 8 mới nhất tại đây.

1. Quét thẻ tín dụng bằng máy ảnh trong Safari:

10 mẹo iOS 8

Với tính năng quét thẻ tín dụng trên Safari, khi mua sắm online, bạn Không cần nhập số thẻ tín dụng theo cách thủ công lần nữa. Chỉ cần sử dụng trình duyệt Safari và chạy trong trường CC, bạn có thể chụp ảnh thẻ tín dụng để quét số thẻ. Thông tin sẽ được tự động thêm vào trường Không có thẻ.

2. Truy cập các số liên lạc gần đây hoặc yêu thích với thao tác 2 lần chạm:

Bấm đúp vào nút Trang Chủ (ảo hoặc vật lý) để truy cập màn hình đa nhiệm của thiết bị. Ở đây bạn có thể xem tất cả các số liên lạc mới nhất của bạn ở đầu màn hình. Vuốt danh sách sang phải để xem các số liên lạc yêu thích của bạn. Nhấp vào biểu tượng của bất kỳ liên hệ nào để gọi, nhắn tin hoặc liên hệ qua FaceTime.

Bạn có thể tắt hoặc tắt thẻ Yêu thích hoặc là Gần đây hoặc cả hai trên màn hình đa nhiệm bằng cách truy cập Cài đặt > Thư, Danh bạ, Lịch > Hiển thị trong Trình chuyển đổi ứng dụng.

3. Ẩn ảnh và video:

Khi bạn muốn ẩn ảnh hoặc video không cần thiết hoặc dữ liệu riêng tư trong thư mục Ảnh, nhấn và giữ trên bất kỳ hình thu nhỏ nào và chọn Ẩn giấu để ẩn chúng. Ảnh và video tạm thời bị ẩn khỏi giao diện Thư viện ảnh nhưng bạn vẫn có thể truy cập chúng thông qua nút Tập ảnh bên dưới màn hình.

Tính năng ẩn tạm thời này không thể chặn tải ảnh lên từ các dịch vụ như Flickr, Carousel, OneDrive … nếu bạn đã bật tính năng sao lưu ảnh tự động.

4. Chỉnh sửa ảnh nhanh chóng:

Trong các phiên bản iOS trước, khi bạn chụp ảnh, bạn phải mở nó trong một chương trình chỉnh sửa ảnh yêu thích để xử lý ảnh thêm. Với iOS 8, bạn có thể xem ảnh tức thì, chọn Biên tập đến Chỉnh sửa ảnh hoặc cắt, xoay, điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, thang độ xám… ngay trong thư mục Ảnh. Ngoài ra, các bộ lọc có thể được áp dụng trực tiếp cho hình ảnh.

5. Xóa ảnh hoàn toàn:

Khi bạn xóa ảnh khỏi thư mục Ảnh, ảnh chỉ tạm thời biến mất khỏi màn hình nhưng vẫn được lưu trữ trên thiết bị thông qua album có tên Đã xóa gần đây – tương đương với tính năng thùng rác (Thùng rác / Thùng rác) trên máy tính cá nhân. Ảnh và video đã xóa được lưu trong album này trong 30 ngày trước khi bị xóa hoàn toàn khỏi thiết bị. Nhưng nếu bạn muốn xóa ngay ảnh khỏi thiết bị của mình, hãy chuyển đến album này, nhấn Lựa chọn để chọn ảnh và xóa hoàn toàn (hoặc khôi phục thư mục Ảnh).

6. Thiết lập hẹn giờ tự động:

Cuối cùng, chức năng camera trên iOS 8 được tích hợp sẵn bộ hẹn giờ. Bạn có thể Đặt đồng hồ đếm ngược thành 3 hoặc 10 giây, nhấn nút chụp và đợi.

Ứng dụng Hẹn giờ tự Cung cấp đồng hồ đếm ngược trên màn hình. Khi bạn sử dụng camera chính phía sau máy ảnh, đèn flash sẽ nhấp nháy và nháy nhanh hơn khi hết thời gian.

7. Quay video Time-Lapse:

Nếu chức năng quay video Slo-Mo (chuyển động chậm) lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 5 và hệ điều hành iOS 7, thì chương trình Quay video tua nhanh thời gian (video tua nhanh thời gian) là điểm cộng của iOS 8. Chức năng này cho phép quay một đoạn video dài sau đó nén nó thành một vài giây.

Video Thời gian trôi đi có thể tạo lại quá trình xây dựng một tòa nhà hoặc một hành trình trên đường cao tốc trong vài giây. Chế độ truy cập Máy ảnh và vuốt sang phải. Tuy nhiên, người dùng không thể điều chỉnh tốc độ phát lại, iOS 8 sẽ tự động chọn thời lượng thích hợp cho bạn. Một video dài 10 phút có thể được hiển thị chỉ trong 2 khung hình và phát ở tốc độ lên đến 15x, tương tự như vậy, một video dài 80 phút sẽ được hiển thị trong một khung hình 4 giây hoặc 120x. Video cuối cùng sẽ có thời lượng dao động từ 15 đến 40 giây, thích hợp để chia sẻ trên một số mạng xã hội phổ biến.

>>> Tham khảo thêm các ứng dụng quay video Time-Lapse miễn phí trên iPhone / iPad tại đây.

8. Trò chuyện với Siri bất cứ khi nào bạn muốn:

Bạn muốn trò chuyện với trợ lý Siri nhưng không muốn thao tác thủ công? Khi iPhone được cắm với tai nghe, truy cập Cài đặt > Chung > Siri để kích hoạt chế độ Cho phép ‘Hey Siri’Bạn chỉ cần nói Xin chào Siri để kết nối với dịch vụ hỗ trợ tự động iOS này.

9. Sử dụng Shazam thông qua Siri:

Khi bạn nghe một bài hát rất quen thuộc nhưng không thể nhớ tên, bạn không cần phải đến trực tiếp Shazam để tìm ra tên của bài hát này. Bởi vì Các tính năng cao cấp của Shazam cho phép tích hợp dễ dàng với Siri. Bạn chỉ cần hỏi “Siri, ai đang hát?”và Siri sẽ cho bạn câu trả lời ngay lập tức.

10. Chuyển sang giao diện màu xám:

Nếu bạn bị mù màu, đừng lãng phí thời gian với màn hình hiển thị rực rỡ của iPhone với hàng triệu màu sắc. Truy cập Cài đặt > Chung > Khả năng tiếp cận và bật cài đặt Thang độ xám.

Hy vọng với những thủ thuật hữu ích trên, người dùng iPhone, iPad có thể khai thác tối đa các tính năng mới của hệ điều hành iOS 8. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »