10 tính năng hay nhất của iOS 11 dành cho iPad

iOS 11 cuối cùng đã bổ sung một số bản cập nhật cần thiết cho iPad. Với bản cập nhật iOS mới, Apple đã cải tiến hệ thống đa nhiệm, thêm tính năng kéo và thả, và thậm chí giới thiệu hệ thống quản lý File mới.

Trong khi iOS 11 sẽ không được phát hành rộng rãi cho người dùng cho đến mùa thu năm 2017, Apple đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 11. Tôi không khuyên bạn nên cài đặt chúng vì nó vẫn còn ở đó. khá nhiều lỗi và chưa thực sự ổn định. Vì vậy, chỉ cần đọc dưới đây để biết tổng quan về các tính năng liên quan đến iOS 11 của iPad.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Xem thêm: 10 tính năng tốt nhất của iPhone trong iOS 11

1. Dock mới

Thanh dock mới trên iPad ios 11

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy trên iOS 11 là thanh Dock mới. Nó không chỉ giới hạn ở 6 ứng dụng như trước đây. Bản thân Dock giờ đây có thiết kế nổi hơn và không được gắn vào cuối màn hình nữa. Bạn có thể kéo thêm các ứng dụng và thư mục xuống bên dưới. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các ứng dụng mà Siri đã thêm vào một cách thông minh và hoàn toàn tự động.

Xem thêm: iOS 11 bổ sung các tính năng dock, kéo và thả và nhiều tính năng khác cho iPad

2. Hệ thống đa nhiệm mới

Cuối cùng, chúng tôi đã thấy bản cập nhật cho hệ thống đa nhiệm trong iOS 11. Bây giờ, trong khi bạn đang sử dụng một ứng dụng, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để mở Dock (thay vì Control Center). , giữ tay ở vị trí đó và vuốt lên một lần nữa để mở màn hình đa nhiệm.

Hệ thống hệ thống trên ipad ios 11

Kéo ứng dụng từ Dock lên màn hình và thả ngón tay của bạn ra và nó sẽ nổi trên ứng dụng bạn đã mở, trong một giao diện thu gọn giống như giao diện trên iPhone.

Sự xuất hiện của ios 11

Bạn có thể đặt màn hình ứng dụng ở bên trái hoặc bên phải. Vuốt xuống từ đầu ứng dụng và nó sẽ chia thành hai cửa sổ riêng biệt để bạn sử dụng. Bạn cũng có thể kéo thanh màu đen ở giữa để thay đổi kích thước của hai ứng dụng.

Có 2 ứng dụng trên iOS 11

3. Trình chuyển đổi ứng dụng mới

Ngoài ra còn có một trình chuyển đổi ứng dụng hoàn toàn mới với tích hợp ứng dụng, thanh dock và Trung tâm điều khiển. Vuốt từ trái sang phải để xem thêm các ứng dụng đang mở.

màn hình skin ipad ios 11

Điều thực sự tuyệt vời ở đây là Apple đã cho phép bạn chạy nhiều phiên bản của hai ứng dụng chạy song song và App Drawer sẽ ghi nhớ và hiển thị nó dưới dạng bản xem trước.

Để đóng một ứng dụng đang chạy ẩn, chỉ cần nhấn và giữ cho đến khi nó hiển thị dấu X và nhấp vào nó.

4 . Kéo và thả

keo va tha trên ipad ios 11

Ngoài ra, trên iPad còn có tính năng kéo và thả. Điều này hoạt động khi bạn mở 2 ứng dụng cùng một lúc. Nhấn và giữ một liên kết hoặc hình ảnh và chỉ cần kéo nó sang một ứng dụng khác. Rất đơn giản đúng không.

5. Ứng dụng File

sử dụng File trên ipad

Apple đã làm được điều không tưởng. iOS 11 đi kèm với một ứng dụng có tên File mới được tích hợp sẵn. Đây là ứng dụng để bạn xem các File người dùng liên quan đến ứng dụng của mình. Nó cũng sẽ hiển thị các File từ các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox.

Xem thêm: Ứng dụng Files mới của Apple hỗ trợ Dropbox và các dịch vụ đám mây của bên thứ ba khác

6. Chụp ảnh màn hình dễ dàng

Chụp ảnh trên ipad ios 11

Khi bạn chụp ảnh màn hình lại, bạn sẽ thấy một hình ảnh nhỏ xuất hiện ở góc dưới cùng bên trái. Nhấp vào nó và bạn sẽ được đưa vào chế độ Dấu trang (Đánh dấu). Tại đây, bạn sẽ dễ dàng cắt ảnh, vẽ bất cứ thứ gì lên trên. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc trên bên phải để gửi cho bạn bè hoặc lưu.

7. Ứng dụng ghi chú với Apple Pencil

Ghi ứng dụng trên iOS 11

Ứng dụng Notes dường như là một cuộc đại tu lớn trong iOS 11. Đầu tiên, nó cũng nhận được bản cập nhật ngôn ngữ thiết kế mới với kiểu chữ đậm. Các phong cách viết mới cũng có sẵn.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Notes với Apple Pencil để ghi chú, bạn có thể tìm thấy các ghi chú viết tay qua thanh tìm kiếm Spotlight ngay bây giờ vì chữ viết tay đã được Apple nhận dạng.

Một tính năng thú vị khác là khi bạn đang ở trên Màn hình Key, chỉ cần chạm vào Apple Pencil trên màn hình và iPad của bạn sẽ mở ứng dụng Ghi chú.

8. Vẽ văn bản trong Ghi chú và Thư

Chuyển đến nội dung trong ghi chú và thư

Với Apple Pencil, giờ đây bạn có thể Start tô lên các khoảng trống trong ứng dụng Ghi chú hoặc Thư. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn nút Xong và nó sẽ đưa bạn trở lại chế độ nhập văn bản.

9. Quét tài liệu trong ứng dụng Ghi chú

Kiểm tra dữ liệu trong ghi chú

Notes hiện có một trình quét tài liệu tích hợp. Trong ghi chú, nhấn nút + và nhấn vào Quét tài liệu (Quét tài liệu). Đưa máy ảnh của iPad lại gần tài liệu của bạn và nhấn nút chụp. Chọn một vùng của tài liệu và bạn sẽ có được hình ảnh tài liệu thẳng đẹp, bạn cũng có thể sử dụng Apple Pencil để viết lên đó.

10. Bàn phím QuickType với cử chỉ Flick

Ban phim mới trên ipad ios 11

Mỗi phím được nhấn trên bàn phím của iOS 11 đều có thêm một phím phụ. Hàng trên cùng là bàn phím số và các phím khác là các dấu câu thông dụng. Chỉ cần vuốt nhẹ ngón tay của bạn xuống trên một phím để nhập ký hiệu phím phụ. Rất nhanh và siêu hữu ích.

Theo iPhone Hacks

Translate »