10 tính năng tốt nhất dành cho iPhone trên iOS 11

Apple cuối cùng đã cập nhật hệ điều hành iOS của họ lên phiên bản 11. Mặc dù hiện tại bạn sẽ không thể cập nhật theo cách truyền thống vì nó vẫn còn là bản beta, nhưng tôi có rất nhiều thông tin về các tính năng. Các tính năng mới trong iOS 11. Ngoài ra, bản beta dành cho nhà phát triển hiện đã có sẵn và tôi sẽ đi sâu vào nó để làm rõ những tính năng mới này.

Rõ ràng iPad là điểm nhấn lớn nhất của iOS 11, nhưng không có nghĩa là nó không có những tính năng hữu ích và ý nghĩa cho người dùng iPhone. Trên thực tế, bản cập nhật này mang lại rất nhiều điều thú vị, đây là 10 tính năng mà tôi nghĩ là tốt nhất.

Ezoicbáo cáo quảng cáo này

1. Trung tâm điều khiển được thiết kế lại

Trung tâm điều khiển trên iOS 11

Sau nhiều năm, Apple đã làm hài lòng người dùng của họ đó là thiết kế lại Control Center, từ iOS 7 – iOS 10 đều giống nhau và chỉ có một số thay đổi nhỏ. Và dựa trên cái nhìn đầu tiên, thiết kế này có vẻ hơi lạ, nhưng tôi sẽ biết nhiều hơn khi trải nghiệm iOS 11 beta.

Trung tâm điều khiển hiện là miễn phí và không có trang nào. Nhưng thay vào đó, bạn có thể tương tác với các khối phím tắt trong đó. 3D Touch trên một khối để mở rộng nó ra toàn màn hình, tương tự như cách bạn mở một thư mục trên màn hình chính. 3D Touch trên khối phím tắt, nó sẽ hiển thị thêm nhiều tùy chọn khác như tắt / mở 3G hay điểm phát sóng cá nhân.

tuy nhiên trung tâm kiểm soát bien

Điều này cho phép bạn truy cập tốt hơn và kiểm soát thông tin chi tiết hơn. Lần đầu tiên Apple cho phép người dùng tùy chỉnh thanh Trung tâm điều khiển trên iOS, giờ đây bạn có thể thêm các phím tắt nhanh như chế độ năng lượng thấp, báo thức và các ghi chú khác bằng cách truy cập Cài đặt – Trung tâm điều khiển (Cài đặt – Trung tâm điều khiển).

Xem thêm: Thanh Control Center đã được thiết kế lại trong iOS 11

2. iMessages, Siri và dữ liệu ảnh trong iCloud

Apple dường như đủ tự tin với iCloud để giao cho nó trách nhiệm đồng bộ hóa tất cả các tin nhắn iMessages, trí tuệ nhân tạo Siri và siêu dữ liệu đã quét của bạn trong ứng dụng Photos. Đây là một bước tiến lớn của Apple và nó có thể là dấu chấm hết cho rất nhiều thất vọng gây ra vì nhiều thiết bị của Apple dường như luôn là ‘hòn đảo nhỏ’ của họ về dữ liệu. Apple đang đối đầu với các đối thủ cạnh tranh như Google, nhưng đó vẫn là một tính năng đáng hoan nghênh.

Giờ đây, Siri trên Mac và iPhone sẽ hoạt động theo cách tương tự.

3. Ngăn xếp ứng dụng trong tin nhắn được thiết kế lại

ứng dụng ngan trong tin nhắn riêng tư

Ứng dụng Messages với iMessage là điểm nhấn lớn nhất trong phiên bản iOS 10, tuy nhiên điều này không thực sự tốt với Apple. Vì đôi khi người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng phiên bản đầy đủ trên App Store thay vì phải sử dụng một ứng dụng rút gọn trong iMessage. Lý do tiếp theo là nó được sắp xếp một cách khá khó hiểu để người dùng dễ phát hiện ra.

Apple đang thực hiện bản sửa lỗi thứ hai trong iOS 11. Giờ đây, bạn có thể thấy một cửa sổ mới gồm các ứng dụng có thể cuộn theo chiều ngang bên dưới trình soạn thảo văn bản, ở cuối cuộc trò chuyện. Và nó sẽ luôn ở đó.

Xem thêm: Messages trong iOS 11 tăng khả năng đồng bộ hóa với iCloud, cải tiến ngăn xếp ứng dụng và hơn thế nữa

4. Chế độ không làm phiền khi lái xe

không làm phiền khi lái xe

Apple đang phát hành một phiên bản khác của tính năng này Đừng bận tâm (Đừng làm phiền). Khi được bật, tính năng này sẽ tự động được nhận dạng khi bạn đang ở trong xe và về cơ bản, nó sẽ vô hiệu hóa các thông báo và chỉ hiển thị một màn hình trống. Bạn có thể 3D Touch vào thông báo và chọn “Tôi không lái xe” để tắt nó.

Apple đang làm một số điều thông minh để tự động tham gia vào việc này. Bằng cách nhận ra Bluetooth trong ô tô của bạn hoặc xác định rằng bạn đang ở trong ô tô đang di chuyển bằng cách loại bỏ tần số Wi-Fi, một tính năng khá thú vị.

Vì công nghệ này được xây dựng dựa trên tính năng Không làm phiền nên bạn có thể cho phép một số liên hệ vào ‘danh sách trắng’ để nó vẫn hiển thị thông báo khi có cuộc gọi, tin nhắn từ người đó. Nó cũng sẽ tự động trả lời tin nhắn và cho người gửi biết bạn hiện đang lái xe.

5. Siri thông minh hơn với các ứng dụng SiriKit khác

SiriKit-iOS-11-Ứng dụng

Siri giờ rất thông minh trong iOS 11. Nó cũng tìm kiếm và nhận dạng giọng nói tốt hơn. Có một bản cập nhật giao diện mới cho Siri và một bản cập nhật khác để làm cho Siri nói tự nhiên hơn. Có một giọng nam mới. Siri cũng hỗ trợ dịch cho các ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Siri-iOS-11-new-UI

Siri cũng có thể chủ động làm việc cho bạn. Nó có thể xem những gì bạn đang làm trong Safari và đề xuất những thứ khác liên quan đến những gì bạn làm. Ví dụ: thêm sự kiện lịch cho vé xem hòa nhạc bạn vừa mua.

Siri-dịch

Xem thêm: Apple công bố Siri mới với các tính năng dịch và giọng nói mới

6. Thiết kế lại App Store

Kho ứng dụng mới trên iOS 11

iOS 11 mang lại giao diện được thiết kế lại hoàn toàn của App Store kể từ khi App Store ra mắt cách đây 9 năm. Bạn thấy nó trông như thế nào trong ảnh chụp màn hình ở trên. Ngôn ngữ thiết kế này tương tự như của Apple Music, với tiêu đề lớn và đậm, hình ảnh lớn và nhiều thao tác vuốt giữa các phần.

Apple cũng giới thiệu tab Hôm nay mới, đây có thể là một cách tuyệt vời để người dùng tìm kiếm các ứng dụng và Game mới mỗi ngày. Apple sẽ có các ứng dụng đa phương tiện như video và truyện. Ngoài ra còn có một tab mới cho các Game trong ngày.

Ứng dụng và Game hiện có các tab riêng. App Store cũng sẽ hiển thị các giao dịch mua trong ứng dụng trực tiếp trong các tab. Chế độ xem ứng dụng chi tiết cũng đã được thiết kế lại.

Xem thêm: Apple đã làm mới hoàn toàn App Store trên iOS 11

7. Gửi tiền qua Apple Pay

Apple Pay đã hỗ trợ một tính năng như vậy, một người sẽ gửi tiền cho người khác. Tính năng này được tích hợp trong ứng dụng Tin nhắn dưới dạng ứng dụng iMessage để bạn có thể nhanh chóng gửi tiền cho người bạn đang trò chuyện. Khi sử dụng tính năng này để gửi tiền cho bạn bè, bạn sẽ không phải làm gì khác ngoài việc nhập số tiền cần gửi và sử dụng Touch ID để thanh toán.

Khi bạn nhận được tiền, tiền sẽ chuyển thẳng vào thẻ Apple Pay Cash của bạn. Đây giống như ví tiền ảo của bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền này để mua hàng, gửi tiền cho người khác hoặc chuyển tiền vào ngân hàng của bạn.

8. Chỉnh sửa ảnh trực tiếp

Apple đang làm cho Live Photos trở nên thú vị hơn nhiều. Bạn sẽ có thể trích xuất khung hình từ ảnh Live Photos, cắt nó ra, tắt âm thanh, lặp lại hoặc thêm một số hiệu ứng chuyển động ngược khác. Hiệu ứng vòng lặp cho phép bạn xem qua Ảnh động, giống như ảnh GIF.

9. Bản đồ hiển thị bản đồ trong nhà

Apple-Maps-ios-11

Apple Maps đã được cập nhật trong phiên bản iOS 11. Giờ đây, bạn không chỉ có thể xem bản đồ đường phố và khu vực lân cận mà còn có thể xem bản đồ trong các ngôi nhà lớn như trung tâm mua sắm, hiện chỉ. Có 100 trung tâm mua sắm có thể sử dụng tính năng này.

10. Trung tâm thông báo được hợp nhất

Mặc dù đây không phải là trung tâm thông báo mà tôi đang tìm kiếm, nhưng giờ đây đã có một Trung tâm thông báo thống nhất hơn bao giờ hết ở cả màn hình Key và màn hình chính. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể xem các thông báo bị bỏ lỡ ngay trong màn hình Key bằng cách vuốt lên.

Phần thưởng: ARKit và các hàm API

Một chủ đề mà Apple cũng đã đề cập đến là khả năng xem AR bằng iPhone hoặc iPad. Có vẻ như Apple đang tham gia vào thị trường AR. Apple đang làm điều này bằng cách phát hành một Kit có tên là ARKit. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng camera, bộ xử lý và cảm biến chuyển động của iPhone để tạo ra trải nghiệm AR.

Apple cũng đang mở thêm Bộ ứng dụng cho các nhà phát triển. Với MusicKit cho Apple Music, Apple đang cấp cho các nhà phát triển bên thứ ba quyền truy cập vào danh mục Apple Music. Tương tự với các API cho ứng dụng Máy ảnh.

Còn rất nhiều tính năng mới trong iOS 11 mà mình sẽ đề cập chi tiết trong các bài viết sắp tới. Vì vậy, hãy thường xuyên truy cập Thủ thuật iOS để đón đọc những bài viết mới nhất.

Theo iPhone Hacks

Translate »