12 mẹo có thể làm trên iMessage của iPhone/iPad

0

iMessage là dịch vụ nhắn tin độc quyền của Apple dành cho người dùng iOS và Mac. Năm ngoái, Apple đã mở đường cho trải nghiệm iMessage phong phú hơn với việc giới thiệu ứng dụng iMessage (hoặc tiện ích mở rộng) trong iOS 10 cho người dùng iPhone và iPad.

Điều đó có nghĩa là giờ đây bạn có thể làm được nhiều việc hơn với iMessage ngoài việc chỉ gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại, hình ảnh và video. Một khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản, tại sao không thử một số ứng dụng mới? Bài viết dưới đây chia sẻ 12 điều thú vị bạn có thể làm với tiện ích mở rộng iMessage.

Cài đặt ứng dụng cho iMessage

Nếu tin nhắn gửi đi của bạn trong cuộc trò chuyện có màu xanh lam thì bạn đang sử dụng iMessage (nếu chúng có màu xanh lục, nhiều ứng dụng này sẽ không hoạt động). Bạn có thể truy cập ứng dụng iMessage bằng cách chạm vào mũi tên> gần hộp nhập văn bản trên bất kỳ cuộc trò chuyện iMessage nào.

Nhấp vào biểu tượng mũi tên và chữ A

Từ đây, bạn chạm vào biểu tượng Cửa hàng ứng dụng có từ A Bạn có thể nhấn nút ở góc dưới cùng bên trái để truy cập danh sách ứng dụng có sẵn trong cửa hàng. Chạm Cửa hàng để tìm ứng dụng theo danh mục hoặc sử dụng tính năng tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái. Bạn có thể nhấn Quản lý (Quản lý) để bật hoặc tắt ứng dụng.

Cửa hàng App Store

Nhiều ứng dụng phổ biến (như Dropbox) có các thành phần iMessage. Bạn có thể bật hoặc tắt chúng từ tab Quản lý. Sau khi một ứng dụng đã được cài đặt, hãy quay lại menu và nhấn vào nó để khởi chạy ứng dụng đó.

Ứng dụng IMessage

Khám phá những gì bạn có thể làm với ứng dụng iMessage

1. Chơi Game

Chơi game

Như tính năng gửi của Game Facebook MesengerApple cung cấp một kho tàng Game và ứng dụng để người dùng iMessage tương tác. Để mời bạn bè cùng chơi, bạn chạm vào biểu tượng văn bản A, sau đó chọn tên Game bạn muốn chơi và gửi Game đó cho người khác. Hai người có thể chia sẻ điểm số của họ với nhau sau khi Game kết thúc.

2. Chia sẻ vị trí hiện tại

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ vị trí với những người dùng iMessage khác bằng cách chạm vào biểu tượng Chữ i ở góc bên phải và chọn Gửi vị trí hiện tại của tôi, đó là khi bạn sử dụng nó Bản đồ Apple. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ bản đồ tốt hơn thì hãy cài đặt nó bản đồ Google và kích hoạt ứng dụng iMessage.

Chia sẻ vị trí hiện tại

Bạn có thể nhấn nút Gửi để gửi một vị trí cố định hoặc gửi một liên kết web cho người khác.

3. Gửi ảnh động GIF

Bất chấp sự bùng nổ của video WebM và Internet tốc độ cao, thế giới vẫn yêu thích ảnh động GIF. Vậy tại sao không làm sống động các cuộc trò chuyện của bạn bằng một số hình ảnh động? Apple cung cấp cho bạn một ứng dụng có tên #images Có các tác vụ tìm kiếm động được hỗ trợ bởi Bing.

Gửi ảnh động GIF

Ngoài ra, Giphy cũng là một công cụ tuyệt vời cho công việc này. Đừng bỏ lỡ Giphy Cam, cho phép bạn tạo GIF của riêng mình để chia sẻ với bạn bè.

4. Sử dụng nhãn dán

Sử dụng hình dán

Phần lớn các ứng dụng iMessage là các gói nhãn dán cho phép bạn gửi hình ảnh tĩnh và hình ảnh động cho bạn bè của mình. Tất nhiên nó không phải là một tính năng hữu ích, mà là một cách giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình hoặc thêm một điều gì đó vui nhộn để minh họa cho cuộc trò chuyện của bạn. Bạn có thể thử trải nghiệm Mac cổ điển Apple và Hình dán hào quang của Microsoft. Đừng bỏ lỡ Hình dán Giphy để có được những bức ảnh vui nhộn BitEmoji nếu bạn muốn tạo hình đại diện nhãn dán của riêng bạn.

5. Chia sẻ âm nhạc

Ứng dụng Apple Music được tích hợp sẵn của Apple cho iMessage cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ bài hát với bạn bè của mình. Khởi động nó và bạn sẽ tìm thấy một số bài hát bạn vừa chơi, cùng với mục hiện đang phát mà bạn có thể gửi chỉ bằng một lần chạm. Điều này sẽ gửi cho họ một liên kết iTunes Có thể phát được tùy thuộc vào việc người nhận có Apple Music hay không.

Chia sẻ âm nhạc

Nếu bạn thực sự muốn chia sẻ bài hát bạn đang chơi ngay lập tức, nhanh nhất có thể, hãy sử dụng nó Shazam. Nhấp vào Shazam và ngay sau khi bài hát được xác định, một liên kết Shazam sẽ được thêm vào hộp văn bản. Đừng quên bạn cũng có thể kết nối Shazam và Apple Music. Tuy nhiên, tin xấu cho người hâm mộ của Spotify, Ứng dụng này chưa được hỗ trợ cho iMessage.

6. Gửi tin nhắn riêng tư hoặc tự hủy

Bạn có thể ẩn những gì bạn đã gửi trong iMessage với sự trợ giúp của các tính năng iOS 10 mới. Chỉ cần nhập tin nhắn hoặc chọn ảnh, sau đó nhấn nút. Gửi và lựa chọn Mực tàng hình. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6 hoặc một thiết bị cũ hơn thì bạn sẽ phải chạm và giữ nút Gửi. Người nhận sẽ cần phải vuốt qua tin nhắn của bạn để hiển thị nội dung của nó. Tính năng này khá tiện dụng nếu bạn không muốn ai đó xem trộm tin nhắn của mình.

Nếu bạn muốn “bảo mật” nhắn tin tốt hơn thì hãy thử ứng dụng miễn phí Tâm sự, cho phép tin nhắn văn bản tự hủy và tin nhắn hình ảnh. Ứng dụng có tính năng mã hóa end-to-end giống như iMessage và mặc dù có các tùy chọn trả phí nhưng chức năng cốt lõi là miễn phí 100%.

7. Nói về thời tiết

Thời tiết

Nếu bạn đang trò chuyện bằng iMessage và dự định ra ngoài trong vài ngày tới thì việc kiểm tra điều kiện thời tiết là điều cần thiết và sẽ thật tuyệt khi bạn không phải thoát khỏi iMessage để truy cập ứng dụng hoặc trang. web để xem dự báo thời tiết. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng dự báo thời tiết thân thiện với iMessage để nhanh chóng kiểm tra và chia sẻ thông tin khi đang trò chuyện. Ứng dụng Kênh thời tiết Cung cấp chức năng chia sẻ dự báo miễn phí.

8. Dịch cuộc trò chuyện

Ứng dụng ITranslate

Cũng có trường hợp bạn nhắn tin với người nước ngoài nhưng không hiểu họ nói gì để trả lời. Chắc chắn điều bạn nghĩ đến ngay lập tức là sao chép và dán tin nhắn vào Google dịch. Tuy nhiên, bạn phải chuyển đổi qua lại giữa hai ứng dụng và điều đó khá khó chịu. Trên App Store, bạn có thể tìm thấy khá nhiều ứng dụng dịch thuật, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động tốt với iMessage. Tuy nhiên, dịch vụ dịch thuật và học ngôn ngữ thường phải mua.

Yandex Dịch

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình dịch được tích hợp trong iMessage và cung cấp các tùy chọn miễn phí thì tôi dịch là một lựa chọn tốt. Nó cung cấp quyền truy cập không giới hạn vào một số lượng lớn ngôn ngữ khi bạn kết nối với web (dịch offline yêu cầu mua trong ứng dụng). Yandex Dịch là một tùy chọn miễn phí khác với hỗ trợ offline, nhưng thiết kế lại không phù hợp với iTranslate.

9. Tìm kiếm một bộ phim

Bạn đang có ý định đi xem phim cùng nhóm bạn thân của mình? Nghĩ về một bộ phim cũ và muốn thuyết phục bạn bè xem nó cùng bạn? Vui lòng nhập IMDb và tiện ích iMessage của nó, bạn sẽ thấy danh sách các bộ phim được hiển thị gần đó và cơ sở dữ liệu IMDb có thể tìm kiếm được ngay từ iMessage.

Tìm kiếm một bộ phim

Khi bạn đã tìm thấy một bộ phim yêu thích, chỉ cần nhấn vào nó để gửi liên kết IMDb đến bộ phim.

10. Chia sẻ File trên bộ nhớ đám mây

icloud Không phải là một dịch vụ tuyệt vời khi nói đến chia sẻ File và đó là lý do tại sao không có ứng dụng iMessage để chia sẻ các mục trong iCloud Drive của bạn. Nhưng cả Dropbox và Microsoft OneDrive đã thêm chức năng này. Nếu bạn đã sử dụng một trong các dịch vụ lưu trữ đám mây này thì đã cài đặt chúng. Bạn có thể bật tiện ích iMessage từ tab Quản lý Dưới Cửa hàng ứng dụng iMessage.

Chia sẻ File trên bộ nhớ đám mây

Sau khi cài đặt, mỗi ứng dụng này cho phép bạn duyệt và chia sẻ File trực tiếp vào cuộc trò chuyện. OneDrive thậm chí còn cho phép bạn mở File nhanh chóng trong các ứng dụng khác của Microsoft, như Word và Excel.

11. Tiện ích quét nhanh (Hóa đơn, biên lai)

Bạn có thể giữ hóa đơn và biên lai hoặc gửi cho người khác bằng ứng dụng quét kỹ thuật số.

Ứng dụng cao cấp Máy quét Pro (3,99 USD) Tiện ích iMessage có thể được thêm vào các tab Quản lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng miễn phí, bạn có thể dùng thử ScanBot. Cả hai ứng dụng này đều xử lý quét, chuyển đổi và gửi mà không cần rời khỏi iMessage.

12. Kiểm tra một công thức toán học

Quên việc gửi các công thức toán học mà người nhận không thể hiểu được. Bây giờ nếu bạn đang muốn giúp ai đó giải toán thì Lưu hóa giúp bạn dễ dàng gửi các công thức toán học đẹp mắt như trong sách giáo khoa in bằng iMessage.

Ứng dụng lưu hóaỨng dụng lưu hóa

Ngoài 12 điều bạn có thể làm với các ứng dụng iMessage được liệt kê ở trên, có rất nhiều ứng dụng và tiện ích khác có thể giúp tăng tốc công việc và làm sống động các cuộc trò chuyện hàng ngày của bạn. Hãy thử và trải nghiệm những tiện ích này.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »