2 cách để thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X nhanh hơn

Khác với các iPhone trước, thao tác thoát ứng dụng ngầm trên iPhone X hoàn toàn khác, không có thao tác vuốt lên từng ứng dụng để thoát mà thay vào đó bạn phải thực hiện nhiều bước khác nhau.

Đầu tiên, bạn phải vuốt lên từ mép dưới màn hình và dừng lại để truy cập giao diện đa nhiệm của iPhone X. Tiếp theo, bạn phải vuốt để tìm ứng dụng bạn muốn thoát trong nền, sau đó nhấn và giữ. Truy cập ứng dụng đó cho đến khi dấu trừ màu đỏ xuất hiện ở góc trên bên trái – sau đó bạn thực sự có thể loại bỏ nó.

Rất may, bạn có thể rút ngắn quá trình phức tạp này một chút.

Cách thoát các ứng dụng ẩn mà bạn đang sử dụng

Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng, bạn có thể lén lút thoát nó như sau:

Đối với iOS 12 trở lên

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 12 trở lên, để loại bỏ các ứng dụng trong nền, chỉ cần vuốt thẻ ứng dụng lên. Rất đơn giản vì đây là thao tác mặc định trên iPhone XS, XS Max và XR khi bạn mới mua máy (máy chạy iOS 12). Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, hãy cập nhật lên iOS 12 để bỏ qua thao tác nhấn và giữ thẻ ứng dụng như iOS 11.

Xem thêm: Trên iOS 12, người dùng iPhone X không cần phải nhấn giữ một ứng dụng để xóa chúng trong nền

Đối với iOS 11

Đầu tiên. Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình iPhone X và tạm dừng để hiển thị trình đa nhiệm.

Lời khuyên: Ngoài ra, bạn cũng có thể vuốt nhanh sang phải từ góc dưới cùng bên trái màn hình để truy cập trình đa nhiệm.

truy cập nhanh-chương-trình-hơn-nhanh-trên-iphone-x

Thao tác này có thể khiến bạn mất một khoảng thời gian để làm quen với nó, nhưng khi đã thành thạo, bạn sẽ có thể truy cập trình đa nhiệm trên iPhone X nhanh hơn trước.

2. Khi tính năng đa nhiệm được kích hoạt, hãy thả ngón tay của bạn rồi nhấn và giữ trên thẻ ứng dụng cho đến khi dấu trừ màu đỏ xuất hiện trên tất cả các thẻ. Hiện nay kHanh ấy thả ngón tay của bạn, vuốt thẻ ứng dụng lên trên để ẩn nó ngay lập tức.

buộc bỏ-iPhone-X

Cách này không yêu cầu bạn phải thả ngón tay ra sau khi dấu trừ xuất hiện.

Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, chúng ta thường không có lý do gì để buộc iOS thoát khỏi một ứng dụng trừ khi nó hoạt động không tốt hoặc làm hao pin của bạn. Như chính Apple thừa nhận, việc thoát ứng dụng nền không giúp tiết kiệm pin.

Cách thoát nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc

Đa nhiệm trên iPhone cũ hơn cho phép bạn thoát nhiều ứng dụng chạy nền cùng một lúc. Đây là cách thực hiện điều đó trên iPhone X.

Đầu tiên. Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình iPhone X và tạm dừng để hiển thị trình đa nhiệm.

2. Nhấn và giữ thẻ ứng dụng đầu tiên bạn muốn thoát ngầm cho đến khi dấu trừ xuất hiện ở góc trên bên trái của tất cả các tab trong trình đa nhiệm.

Cập nhật: Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 12 trở lên, bạn không cần phải nhấn và giữ như trong iOS 11.

3. Không thả ngón tay ra, giữ thêm hai ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần đó mà bạn muốn thoát ngầm thẻ đó, sau đó vuốt lên cùng một lúc.

Đó là cách bạn có thể chạy ngầm ít nhất ba ứng dụng cùng một lúc.

di động-nhiều-ứng-dụng-trên-iphone-x

Điều này hoạt động tốt ở các chế độ dọc và ngang.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách để thoát ứng dụng nền trên iPhone X nhanh hơn rồi, nếu gặp khó khăn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »