3 cách để ngăn chặn iTunes tự động sao lưu các thiết bị iOS của bạn

Bất cứ khi nào bạn thực hiện những thay đổi quan trọng này đối với iPhone, iPod Touch hoặc iPad, sau đó kết nối thiết bị với máy tính hoặc máy Mac có cài đặt iTunes, iTunes sẽ tự động mở và tự động đồng bộ hóa và sao lưu thiết bị của bạn.

Nếu bạn không muốn thiết bị của mình tự động sao lưu trên máy tính vì mất nhiều thời gian khi dữ liệu của bạn quá nhiều. Hãy tham khảo bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách tắt iTunes tự động sao lưu hoặc đồng bộ hóa dữ liệu của bạn.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Cách ngăn iTunes tự động sao lưu thiết bị iOS của bạn

Mặc dù đây thường là Cách hay nhất để sao lưu thiết bị của bạn thường xuyên trong mọi trường hợp, nhưng một số người lại thích làm điều đó theo cách thủ công vì họ có nhiều dữ liệu trên thiết bị.

podcast_hero_hardware_large

Một lý do khác là nếu bạn cần điện thoại của mình đi đâu đó và nó vẫn đang được sao lưu, khi bạn rút cáp, tất cả các quá trình sẽ bị hủy bỏ, như thể bạn đợi nó hoàn tất sao lưu. Tất cả đều “té sông quay lưng”.

Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính có dung lượng lưu trữ thấp và thiết bị của bạn có quá nhiều hình ảnh hoặc video thì đó là một điều tồi tệ, bạn không nên để itunes tự động sao lưu nếu bạn trong trường hợp này, nó sẽ tạo ra nhiều bản sao lưu mỗi khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và như bạn biết, mỗi bản sao lưu này thường chiếm từ 2 đến 3 GB tùy thuộc vào lượng dữ liệu bạn có. .

Tắt tính năng Tự động sao lưu iTunes bằng iCloud Thay vào đó iCloud

Một cách để ngăn iTunes tự động sao lưu thiết bị của bạn khi bạn mở iTunes là chọn sao lưu thông qua iCloud. Mặc dù tính năng này về cơ bản là một bản sao lưu, nhưng nó sẽ không được sao lưu bởi iTunes.

Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Đầu tiên. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính hoặc máy Mac qua cáp USB.

2. Mở iTunes trên máy tính, đối với một số người, iTunes sẽ tự động mở sau khi làm như vậy bước 1.

3. Bấm vào biểu tượng thiết bị của bạn ở góc trên bên trái.

itunes-device-top-left

4. Từ màn hình thông tin thiết bị, nhấp vào icloud trong cài đặt sao lưu, sau đó nhấp vào. cái nút “Làm xong” (Đã hoàn thành) màu xanh xanh.

iphone-backup-to-icloud-thay

5. Nếu một bảng thông báo tương tự như bảng này được hiển thị, hãy nhấp vào. cái nút “Ứng dụng” (Ứng dụng).

ứng dụng thay vì doi

Vì vậy, từ nay, mỗi khi bạn cắm thiết bị vào máy tính, nó sẽ không được đồng bộ với iTunes nữa. Thay vào đó, nó sẽ sao lưu vào iCloud và bạn sẽ không thể sử dụng bản sao lưu này trên bất kỳ thiết bị nào khác.

Tắt tính năng tự động sao lưu của iTunes bằng cách ngăn tự động đồng bộ hóa

Một điều cần lưu ý là quá trình sao lưu chỉ diễn ra trong iTunes khi bạn đồng bộ hóa thiết bị iOS của mình với nó. Vì vậy, bạn thực sự có thể ngăn iTunes tự động sao lưu thiết bị của mình bằng cách ngăn thiết bị của bạn tự động đồng bộ hóa khi được kết nối với iTunes.

Đầu tiên. Kết nối thiết bị iOS của bạn với máy tính hoặc máy Mac qua cáp USB.

2. Mở iTunes, sau đó đi tới “Tùy chọn iTunes”, trên máy Mac, nó sẽ là “iTunes – Tùy chọn ” trong Thanh Menu. Nếu bạn sử dụng iTunes Việt Nam thì sẽ “Chỉnh sửa – Tùy chọn”

mo-tu-chonj-itunes

3. Trong bảng Tùy chọn, nhấp vào tab “Thiết bị” (Thiết bị).

tat-sao-luu-icloud-1

4. Đánh dấu vào tùy chọn “Ngăn chặn iPod, iPhone và iPad…” (Ngăn chặn iPod, iPhone và iPad …) sau đó nhấp vào. cái nút đồng ý.

Vì vậy, mỗi khi bạn kết nối thiết bị với iTunes, nó sẽ không tự động sao lưu nữa mà bạn phải thực hiện thao tác này theo cách thủ công.

Tắt tính năng tự động sao lưu iTunes với Terminal

Đối với bạn là người dùng Mac, chắc chắn bạn sẽ thích cách này hơn: D

Đầu tiên. Đóng và thoát iTunes trên máy Mac của bạn nếu nó đang mở.

2. Mở Terminal và nhập lệnh sau:

defaults write com.apple.iTunes DeviceBackupsDisabled -bool true

lenh-tat-tu-dong-sao-luu3. Nhấn Nhập key key để thực hiện lệnh.

4. Khởi động lại máy Mac của bạn để lệnh có hiệu lực.

Ghi chú: Bạn có thể bật lại tính năng sao lưu tự động trong iTunes sử dụng các lệnh tương tự ở trên và thay thế -bool đúng Pháo đài -bool sai.

Chúc các bạn may mắn: D

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »