3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15

Safari sẽ không lưu bất kỳ trang web nào bạn truy cập trong tab ẩn danh (hay còn gọi là tab riêng tư), bao gồm cả lịch sử duyệt web của bạn. Trong iOS 14 trở về trước, bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng chế độ xem tab (hai hình vuông chồng lên nhau) Ở góc dưới bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển sang tab ẩn danh. Nhưng trong iOS 15, điều đó không còn như vậy nữa.

Do đó, nếu bạn mới nâng cấp lên iOS 15 và không biết cách mở tab ẩn danh trong Safari thì đây là 3 cách để bạn thực hiện.

Cách mở tab ẩn danh trong Safari iOS 15

1. Nhấn và giữ biểu tượng Safari

Trên màn hình chính của iPhone hoặc trong Thư viện ứng dụng, hãy nhấn và giữ biểu tượng Safari và chọn Tab riêng tư mới (Tab Riêng tư Mới). Hoặc vuốt thanh tìm kiếm Spotlight xuống và tìm Safari, sau đó nhấn và giữ biểu tượng và bạn sẽ thấy tùy chọn tương tự.

Nếu bạn làm điều này, một tab ẩn danh sẽ mở bằng bàn phím của iPhone để bạn sẵn sàng tìm kiếm nhanh hơn.

Điều này cũng hoạt động với iOS 15 trở xuống.

3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15 8

2. Nhấn giữ nút xem tab

Trong Safari, nhấn giữ nút tab xem (hai hình vuông nhỏ chồng lên nhau) ở góc dưới cùng bên phải. Tiếp đó hãy chọn Riêng tư (Riêng tư) hoặc là Tab riêng tư mới (Tab Riêng tư Mới).

Điều này cũng hoạt động với iOS 15 trở xuống.

3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15 9

3. Từ giao diện nhóm tab

  1. Mở Safari và nhấn nút xem tab ở góc dưới bên phải.
  2. nhấn (hoặc nhấn và giữ) nhập Trang Start (Trang Start) hoặc là [số] Chuyển hướng ở giữa thanh menu dưới cùng.
  3. Nhấp chuột Riêng tư (Riêng tư).
  4. Cuối cùng, bấm vào dấu cộng ở góc dưới bên trái để tạo tab ẩn danh mới.

Điều này chỉ hoạt động với iOS 15 trở lên.

3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15 10

Cách tắt tab ẩn danh trong Safari iOS 15

Các bước tắt tab ẩn danh gần giống như cách bạn mở tab.

Cách 1: Giữ nút tab xem và chọn Trang Start (Trang Start) hoặc là [số] Chuyển hướng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để chuyển đổi qua lại giữa tab thông thường và tab ẩn danh. Các tab đang mở được giữ lại.

3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15 11

Cách 2: Nhấp chuột nút xem tab, Nhấn (hoặc nhấn và giữ) nhập Riêng tư (Riêng tư) ở giữa thanh menu dưới cùng và chọn Trang Start (Trang Start) hoặc là [số] Chuyển hướng. Nhấn vào một tab đang mở hoặc nhấn dấu cộng để tạo một tab mới.

3 cách mở tab ẩn danh Safari trên iOS 15 12

Nếu bạn muốn tắt tất cả các tab ẩn danh đang mở, hãy nhấn và giữ nút xem tab (biểu tượng của hai hình vuông chồng lên nhau) và chọn Đóng tất cả [x] chuyển hướng (Đóng tất cả [x] Các tab).

Bạn cũng có thể nhấn nút xem tab và nhấn vào. biểu tượng x hoặc vuốt các tab sang trái để tắt chúng.

Bạn không thấy tùy chọn bật tab ẩn danh?

Bạn không thể mở tab ẩn danh trong Safari hoặc các tùy chọn liên quan nếu tính năng hạn chế trang web dành cho người lớn được bật. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Thiết lậpThời gian đã sử dụngBật giới hạn – Giới hạn nội dung – Nội dung web (Cài đặt – Thời gian sử dụng – Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư – Hạn chế về nội dung – Nội dung web) và chọn tùy chọn Truy cập vô hạn (Truy cập không hạn chế).

Ghi chú: Nếu bạn là trẻ em và sử dụng thiết bị dưới sự giám sát của người lớn, chỉ quản trị viên của bạn mới có thể tắt tính năng này vì rất có thể họ đã đặt mật mã cho Thời gian sử dụng thiết bị (ScreenTime).

Nếu Thời gian sử dụng không được bật và bạn vẫn không thể thấy tab ẩn danh trong Safari, hãy khởi động lại iPhone của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất.

Duyệt web ẩn danh vui vẻ

Hy vọng rằng bạn đã biết được nhiều cách để tạo hoặc tắt tab ẩn danh trong Safari trên iPhone.

Ngoài ra, các trình duyệt phổ biến khác như Chrome, Firefox, Opera, Aloha và Edge cũng có tab ẩn danh trong ứng dụng của chúng. Tuy nhiên, tên của chế độ này có thể khác nhau. Ví dụ: Chrome gọi nó là Ẩn danh (Ẩn danh) giống như cách tôi gọi nó. Các trình duyệt khác sử dụng các thuật ngữ như Chế độ riêng tư hoặc Duyệt web riêng tư.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com