3D Touch trên iOS là gì?

Lần đầu tiên có mặt trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus, 3D Touch là một tính năng thông minh mà Apple phát triển trên hệ điều hành của mình. Với mục đích giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm mới cũng như có được cảm nhận tối đa về sự tiện lợi, tinh tế và nổi bật so với các hệ điều hành khác, 3D Touch đã được nghiên cứu và “chăm chút”. và phát triển cực kỳ kỹ lưỡng.

IOS 10 có thể làm gì?

IMessage trên iOS 10 có gì mới?

Cách nâng cấp lên iOS 10 chính thức

3D Touch còn được hiểu là trải nghiệm cảm ứng đa điểm, và tính năng nguyên mẫu xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 2007. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã trải qua vô số thử thách và thay đổi, đến nay mới chính thức ra mắt trên các phiên bản iPhone mới nhất và cao cấp nhất 3D Touch được các chuyên gia cũng như các phóng viên công nghệ đánh giá rất cao, thậm chí tính năng này còn được mệnh danh là “công nghệ vàng” của Apple.

3D Touch là gì?

3D Touch là tính năng đa nhiệm mới nhất trên iPhone. Không chỉ cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh thông minh mà còn có thể phân biệt lực tác động để đưa ra các tùy chọn phù hợp được cài đặt sẵn.

3D Touch có gì nổi bật?

Với khả năng phân biệt giữa hai lực chạm (mạnh và nhẹ), ngoài việc cung cấp các tùy chọn nhanh chóng, 3D Touch còn giúp giảm bớt sự rườm rà của các tính năng thông thường khác. Từ đó tất cả trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đặc biệt nếu bạn thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram… hoặc một dịch vụ lưu trữ online như Dropbox, Google Drive… 3D Touch sẽ cho phép bạn sử dụng một số phím tắt để cập nhật trạng thái, chèn hình ảnh, đăng bài … Ngoài ra, để tiện lợi hơn, trên bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus, Apple đã thiết kế lại Taptic Engine để hỗ trợ. trong việc giảm thiểu tính năng này.

Màn hình của “công nghệ vàng” này được thiết kế vô cùng tinh xảo, có thể bẻ cong và nhận diện các điểm chạm bằng các lực khác nhau cực nhạy. Hệ thống rung và phản hồi tinh vi nhất của 3D Touch sẽ cung cấp tốc độ “trả lời” cực kỳ nhanh và chính xác khiến khái niệm “độ trễ” không còn trong từ điển của người dùng iDevice. Đây chính là cách hoạt động của 3D Touch.

Cách bật 3D Touch trên iPhone

Để kích hoạt tính năng tuyệt vời này trên điện thoại thông minh, bạn làm như sau:

Bước 1: Từ màn hình điện thoại, bạn chọn mục Cài đặt (Cài đặt) / Chung (Cài đặt chung), sau đó nhấp vào Tiếp theo Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Đi tới cài đặt kích hoạt 3D Touch Khả năng tiếp cận
Kích hoạt 3D Touch trên iPhone

Bước 2: Tìm mặt hàng 3D Touch và kích hoạt nó bằng cách gạt nút tròn sang phải như hình bên dưới.

Kích hoạt 3D Touch Tắt cảm ứng 3D

Cách sử dụng 3D Touch

Như đã nói ở trên, 3D Touch có khả năng phân biệt và phản hồi người dùng dựa trên lực tác động mạnh hay nhẹ (hay còn gọi là Peek and Pop). Đặc biệt:

  • Nếu chạm nhẹ (Peek) trên màn hình, điện thoại sẽ mở các ứng dụng, hình ảnh, tính năng … theo các tùy chọn đã thiết lập sẵn.
  • Nếu sử dụng và tác động lực mạnh hơn (Pop), iPhone sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc xuất hiện menu tùy chọn mới để người dùng có thể thao tác nhanh các tùy chọn khác với Peek mà không cần phải truy cập trực tiếp vào bên trong của từng ứng dụng.

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị hỗ trợ tính năng này, tại sao không kích hoạt và thử xem 3D Touch thực sự làm được gì và mang lại trải nghiệm và cảm giác tuyệt vời như bạn mong muốn?

Chúc các bạn thành công!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com