4 cách để kiểm tra tình trạng pin của iPhone

0

Trước những tranh cãi xung quanh việc Apple cố tình làm chậm iPhone khi pin bị chai, bây giờ là thời điểm tốt hơn bao giờ hết để kiểm tra tình trạng pin của iPhone, iPad hoặc iPod Touch. bạn bè.

Trong bài đăng trên blog iGen của Pháp, Stéphane Moussie đã trình bày chi tiết 4 cách khác nhau để kiểm tra trạng thái và dung lượng pin của thiết bị iOS. Tôi sẽ đi qua các Cách khác nhau, từ đơn giản nhất đến toàn diện nhất.

Xem thêm: Giải pháp đơn giản giúp iPhone của bạn chạy nhanh trở lại

Đừng lãng phí thời gian với các ứng dụng trên App Store

Đầu tiên, bạn không nên lãng phí thời gian tìm kiếm và thử nghiệm các ứng dụng của bên thứ ba từ App Store khi cần thêm thông tin về pin của thiết bị. Kể từ khi phát hành iOS 10, Apple đã ngăn các ứng dụng của bên thứ ba trong App Store đọc dữ liệu pin, khiến các ứng dụng này hoàn toàn vô dụng.

Kiểm tra cài đặt pin trên iPhone hoặc iPad

Cách nhanh nhất và dễ nhất để tìm ra tình trạng pin của thiết bị của bạn là khi đang di chuyển Cài đặt – Pin (Cài đặt – Pin). Mặc dù điều này sẽ không cung cấp cho bạn bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng nó sẽ cảnh báo bạn nếu pin của bạn cần được bảo dưỡng hoặc thay thế.

túi pin-iphone-can-be-with-sugar

Nếu bạn không thấy bất kỳ điều gì bất thường, điều đó có nghĩa là pin của bạn đang ở trong tình trạng tốt.

Kiểm tra tình trạng pin bằng ứng dụng Console

Bạn có được thông tin chi tiết hơn về tình trạng của iPhone hoặc iPad bằng ứng dụng Console được cài đặt sẵn trên tất cả các máy Mac.

Đơn giản chỉ cần khởi chạy ứng dụng Control Panel Lên, cắm iPhone của bạn vào máy tính qua cáp Lightning và nhập cụm từ sức khỏe pin trong hộp tìm kiếm (Nếu tìm kiếm không trả về kết quả, hãy thắp sáng iPhone của bạn).

check-page-pin-bang-console

Như bạn thấy ở hình trên, mình có thông tin chi tiết hơn về tình trạng pin của máy. Trong trường hợp iPhone X của tôi, sức khỏe của pin được đánh giá Tốt (Tốt). Tôi cũng nhận được thông tin chi tiết hơn như mức pin hiện tại, nguồn điện đang được sử dụng và hơn thế nữa.

Hầu hết mọi người chỉ cần biết rằng pin của họ ở tình trạng “tốt” và các thông tin khác hầu như không quan trọng.

Nhận thêm thông tin về pin với dừa

Nếu bạn thuộc nhóm người muốn tìm hiểu thêm về tình trạng pin của thiết bị iOS, thì một lựa chọn tốt hơn là phần mềm dừaBattery miễn phí. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ dành cho Mac, dừaBattery cũng có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về pin của thiết bị iOS.

check-in-pin-bang-dừa

Sau khi tải xuống và cài đặt phần mềm, hãy cắm iPhone của bạn vào máy tính thông qua cáp Lightning, CoconutBattery sẽ cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết hữu ích về pin của thiết bị, chẳng hạn như khả năng sạc đầy, dung lượng, số chu kỳ sạc và hơn thế nữa.

Mặc dù tôi thấy công cụ này rất hữu ích, nhưng nó cũng có những hạn chế của nó. Có vẻ như phần mềm này chỉ cung cấp cho bạn thông tin chính xác cho đến khi bạn khôi phục thiết bị của mình. Trong trường hợp iPhone X của tôi, tôi chưa bao giờ khôi phục nó, nhưng thông tin được cung cấp có vẻ chính xác. Tuy nhiên, tôi cũng đã thử sử dụng CoconutBattery trên iPhone 5 và iPhone 6 đã khôi phục và thấy rằng dung lượng sạc đầy và số chu kỳ đã giảm, điều này cho thấy quá trình khôi phục dữ liệu sẽ tăng độ chính xác của pin.

Nhưng đối với một thiết bị không được phục hồi, dữ liệu đó cũng chính xác và cung cấp một bức tranh tốt về tình trạng pin của iPhone của bạn.

Tiêu chuẩn vàng để kiểm tra pin

Cách tốt nhất để nhận được báo cáo tình trạng đầy đủ và chính xác về pin của bạn là liên hệ với Apple và yêu cầu họ chạy chương trình chẩn đoán trực tiếp trên thiết bị của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đến Apple Store hoặc liên hệ với nhóm hỗ trợ online của Apple.

apple-support-site

Sau khi nhận được sự đồng ý của bạn, họ sẽ chạy chương trình chẩn đoán từ xa trên thiết bị và bạn sẽ thấy thông tin rõ ràng về tình trạng pin. Đây có lẽ là cách tốt nhất để biết pin của bạn sẽ hoạt động như thế nào nếu bạn đang gặp sự cố.

Nếu bạn đã làm theo một trong các hướng dẫn trên, đừng quên chia sẻ kết quả của bạn với chính mình trong phần bình luận bên dưới. Hơn nữa, nếu bạn biết cách nào khác để xem thông tin pin từ thiết bị iOS của mình, hãy chia sẻ với tôi và những người khác.

Theo iDB

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »