5 cách để tăng khả năng quét thành công Face ID

Lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone X, Face ID là một công nghệ bảo mật mới, mạnh mẽ hơn cho phép người dùng mở Key iPhone của họ mà không cần phải chạm vào bất kỳ cảm biến nào nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt. .

Mặc dù tính năng quét khuôn mặt của Face ID rất nhanh và chính xác nhưng nó không tránh khỏi một số sai sót. Khi Face ID trở nên phổ biến hơn đối với người dùng iPhone hoặc iPad, điều quan trọng là bạn phải hiểu cách sử dụng nó và cải thiện nó nếu bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

Để giúp những người mới Start làm quen với Face ID, tôi sẽ đưa ra 5 cách hiệu quả nhất để giúp Face ID trên thiết bị của bạn hiệu quả hơn, tăng cơ hội nhận diện chính xác khuôn mặt của bạn. Start nào.

# 1 – Tạo một khuôn mặt thay thế

Người dùng mới có thể không biết, nhưng kể từ khi phát hành iOS 12, Apple đã thêm một tùy chọn có tên là “Hình thức thay thế”, cho phép bạn thêm khuôn mặt thứ hai để Face ID nhận dạng.

face-id-on-iphone-x

Face ID sử dụng thuật toán và trí tuệ nhân tạo (WHO) Khá tốt trong việc nhận dạng khuôn mặt của bạn nếu bạn để râu hoặc để kiểu tóc khác, nhưng đối với những thay đổi khác biệt đáng kể chẳng hạn như nếu bạn đeo kính, đeo khăn quàng cổ hoặc bị vật gì đó che khuất vì mục đích công việc, rất có thể Face ID sẽ không nhận ra bạn và yêu cầu bạn nhập mật mã.

“Hình thức thay thế” có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Quyền truy cập vào ứng dụng Cài đặt – Face ID & Mật mã (Cài đặt – Face ID & Mật mã), sau đó nhập mật mã trên thiết bị của bạn. Chọn Thiết lập giao diện thay thế (Thiết lập giao diện thay thế) và Start quét lại khuôn mặt của bạn. Giờ đây, Face ID có thể dễ dàng nhận ra bạn hơn ngay cả khi bạn trông hơi khác một chút.

# 2 – Để iPhone “học” khuôn mặt của bạn

Khi Face ID Start quét khuôn mặt của bạn nhưng không thành công, nó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã thay vì cố gắng quét lại. Có một tùy chọn vuốt lên màn hình để yêu cầu Face ID quét lại khuôn mặt của bạn, nhưng tôi không khuyến khích.

Nếu bạn không biết, khi bạn chuyển sang nhập mật mã để mở Key iPhone, iOS sẽ ghi lại quá trình đó dưới dạng đăng nhập Face ID không thành công. Thông tin này cung cấp thêm dữ liệu cho Face ID mà nó có thể sử dụng để quét khuôn mặt trong tương lai, vì vậy nó có thể “học” khuôn mặt của bạn tại thời điểm quét không thành công.

Vì vậy, nếu bạn chỉ mới Start với Face ID hoặc gần đây bạn đã thay đổi thứ gì đó trên khuôn mặt của mình, hãy tiếp tục nhập mật mã để mở Key iPhone của bạn ngay cả khi Face ID không nhận ra bạn. Theo thời gian, nó sẽ học về những thay đổi đó và sẽ nhận ra bạn trong một khoảng thời gian.

# 3 – Tắt “Yêu cầu chú ý cho Face ID”

Có một tùy chọn được gọi là Cần chú ý đến Face ID (Yêu cầu chú ý đối với Face ID) trong cài đặt của Face ID, nó sẽ tự động được bật khi bạn sử dụng thiết bị lần đầu tiên.

love-cue-chu-y-for-face-id

Tùy chọn này kích hoạt các cảm biến của thiết bị để chúng theo dõi mắt bạn để đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào điện thoại của mình trước khi nó được mở Key. Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó được thiết kế để ngăn người lạ truy cập vào iPhone của bạn, chẳng hạn như ai đó sử dụng khuôn mặt của bạn để mở Key iPhone khi bạn đang ngủ, nằm bất tỉnh hoặc bị ép mở điện thoại mà bạn không muốn.

Nếu những gì tôi đã nói ở trên không khiến bạn lo lắng, bạn có thể vào Cài đặt – Face ID & Mật mã (Cài đặt – Face ID & Mật mã) và tắt các tùy chọn Cần chú ý đến Face ID (Yêu cầu chú ý đối với Face ID) Tiếp tục, cũng có một tùy chọn tương tự trong Cài đặt – Dễ truy cập. Khi đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ dễ dàng nhận ra bạn hơn, đặc biệt nếu bạn đeo kính râm, …

# 4 – Không đặt iPhone gần mặt bạn

id khuôn mặt

Apple khuyên bạn nên để điện thoại cách mặt từ 25 – 50 cm. Nhưng tôi sẽ thêm một mẹo nhỏ: khi Face ID không nhận ra bạn lần đầu tiên, hãy thử đưa iPhone ra xa khuôn mặt của bạn hơn. Nếu điện thoại được đặt quá gần, việc quét Face ID có thể khó khăn vì máy ảnh không thể nhìn thấy đầy đủ khuôn mặt của bạn.

# 5 – Luôn giữ cho màn hình sạch sẽ

Bạn có thể đã biết điều này, nhưng tôi sẽ vẫn nói về nó. Đảm bảo rằng màn hình của bạn và khu vực camera trước của iPhone sạch sẽ. Vì chỉ cần một chút bụi bẩn cũng đủ khiến Face ID của bạn bị chập chờn.

Theo iDrop News

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »