5 cách sửa lỗi điện thoại tự giảm âm lượng cực hiệu quả

Điện thoại giảm âm lượng đột ngột khiến bạn hoang mang không hiểu tại sao. Khắc phục vấn đề này không quá khó, hãy thử 5 mẹo nhỏ của Airforcefury!

Có khá nhiều nguyên nhân khiến điện thoại tự giảm âm lượng đột ngột. Lỗi phần cứng hay trục trặc phần mềm đều khiến người dùng phải “gánh chịu” những rắc rối không đáng có. Nếu bạn cũng đang tìm cách xử lý nhanh, gọn, lẹ trong tình trạng này thì đừng bỏ qua 5 mẹo nhỏ dưới đây.

Hướng dẫn fix lỗi giảm âm lượng điện thoại

Tháo vỏ điện thoại

Việc đầu tiên bạn nên làm là tháo vỏ điện thoại ra để kiểm tra. Rất nhiều trường hợp điện thoại tự giảm âm lượng vì ốp đẹp gây liệt phím cứng của điện thoại!

Tháo vỏ điện thoại

Rút phích cắm tai nghe và cắm lại

Lỗi tự động giảm âm lượng chưa hẳn do điện thoại! Nếu tai nghe không đảm bảo chất lượng, nút điều chỉnh âm lượng của phụ kiện này bị hư hỏng thì hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng giảm âm thanh ngoài ý muốn. Hãy thử rút tai nghe ra khỏi thiết bị và kiểm tra lại âm thanh. Nếu bạn không dùng tai nghe mà điện thoại vẫn phát âm thanh ổn định thì chắc chắn tai nghe của bạn có vấn đề rồi!

sửa điện thoại tự giảm âm lượng

Vệ sinh loa điện thoại

Đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh toàn bộ đàn dế? Loa điện thoại rỉ sét, bám bụi khiến âm thanh phát ra không ổn định. Phím âm lượng bị kẹt khiến âm lượng tăng giảm không kiểm soát. Việc vệ sinh máy sẽ phần nào giúp ngăn ngừa những sự cố khó chịu này xảy ra. Bạn chỉ cần một miếng vải mềm hoặc tăm bông, sau đó nhẹ nhàng lau sạch từng khe điện thoại thế là xong!

Vệ sinh loa điện thoại

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại xử lý quá nhiều tác vụ cùng lúc là nguyên nhân gây ra sự cố, thậm chí lag, loạn âm thanh. Lúc này, cách tốt nhất mà người dùng nên làm là đóng tất cả các chương trình đang chạy và khởi động lại máy tính. Điều này sẽ giúp giải phóng một lượng lớn bộ nhớ tạm thời trong máy, tìm và khắc phục những xung đột phần mềm đang xảy ra.

Khởi động lại điện thoại

Mang máy đến cửa hàng sửa chữa

Sự cố điện thoại giảm âm lượng bất ngờ có thể do hư hỏng phần cứng. Trong quá trình sử dụng, có thể điện thoại bị va đập với vật thể hoặc bị rơi quá mạnh dẫn đến hư loa ngoài. Vì vậy nếu đã thử hết các cách trên mà tình trạng này không được cải thiện thì bạn nên sớm đem máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng. Đừng để liều thuốc quá lâu và gây tổn thương cho các bộ phận xung quanh!

Mang máy đến cửa hàng sửa chữa

Vậy là Airforcefury đã hướng dẫn cả 5 cách sửa điện thoại tự giảm âm lượng Dễ nhất. Hi vọng những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng sự cố khó chịu này. Nếu thấy hay đừng quên lưu lại và chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân của mình nhé. Chúc may mắn!

Có thể bạn quan tâm:

Translate »