6 cách gõ nội dung trên điện thoại Android

0

Có rất nhiều cách để bạn gõ tin nhắn hoặc soạn văn bản trên smartphone Android của mình ngoài “trigger” trên màn hình. Bài viết này tổng hợp các cách bạn có thể soạn nội dung trên Android.

1. Đánh theo tiêu chuẩn

Nhập theo cách thông thườngNhập trên bàn phím Android theo cách thông thường

Mọi điện thoại Android đều có bàn phím ảo, cách bố trí tương tự như QWERTY. Bạn có thể chạm vào từng phím để soạn văn bản và không phải lo lắng về bất kỳ quá trình thiết lập nào.

Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bàn phím mặc định này bằng các tùy chọn của bên thứ ba có sẵn trong Cửa hàng Play. Bạn có thể cấu hình bàn phím ảo khác tùy theo nhu cầu của mình. Có rất nhiều tùy chọn cho mọi nhu cầu, từ tùy chỉnh nâng cao, tăng độ chính xác hoặc sao lưu đa nền tảng đáng tin cậy hơn.

Gboard của Google làm rất tốt điều này. SwiftKey cũng là một sự thay thế tuyệt vời. Nó cung cấp các dự đoán mạnh mẽ, nhiều tùy chọn tùy chỉnh và hỗ trợ gõ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tải xuống: SwiftKey (Miễn phí)

2. Nhập bằng cử chỉ

Nhập bằng cử chỉ trên điện thoại AndroidSử dụng cử chỉ để nhấn trên điện thoại thông minh Android

Nếu cảm thấy như “bóp cò” quá chậm, hãy thử các cử chỉ. Hầu như tất cả các bàn phím ảo hiện đại đều hỗ trợ trượt ngón tay của bạn trên bàn phím. Thay vì chạm vào từng phím, bạn có thể chỉ cần vuốt để nhập mà không cần nhấc ngón tay lên.

Ngoài ra, một số ứng dụng còn cho phép gõ toàn bộ câu bằng Cách này. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào phím cách khi muốn chuyển sang từ khác. Bàn phím ảo cũng tự động thêm dấu cách giữa các từ. Một lần nữa SwiftKey là sự lựa chọn tốt nhất về độ chính xác và độ phản hồi nhanh khi chọn soạn thảo trên smartphone với hình thức này.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, việc gõ phím dựa trên cử chỉ cũng tốn ít công sức hơn. Khi đã quen, bạn sẽ không muốn làm theo cách thông thường.

3. Bàn phím ngoài

Đối với nhiều người, điện thoại giống như một phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công việc của họ. Nếu điều tương tự xảy ra với bạn, bạn chắc chắn biết rằng bàn phím ảo không đủ cho tác vụ đó. Trong tình huống đó, bạn cần một lựa chọn tốt hơn. May mắn thay, Android cho phép bạn kết nối bàn phím bên ngoài.

Bạn có hai cách để kết nối chúng. Nếu chúng không dây, bạn có thể chỉ cần kết nối chúng qua Bluetooth và không cần thực hiện thêm bất kỳ điều chỉnh nào.

Đối với bàn phím kết nối qua USB, bạn cần một hộp đặc biệt để sử dụng USB mọi lúc mọi nơi. Nó cho phép bạn kết nối USB với cổng USB hoặc cổng tai nghe. Vì những bàn phím này hỗ trợ Android gốc, bạn không cần chỉnh sửa bất kỳ cài đặt nào để Start sử dụng nó.

Hơn nữa, một số nhà sản xuất bàn phím còn cung cấp bảng thiết kế cho điện thoại, trong đó có các phím chuyên dụng để điều hướng trên hệ điều hành di động, chẳng hạn như dòng K của Logitech hay K480 là một ví dụ điển hình.

4. Mã Morse

Nhập bằng mã morse trên điện thoại thông minh AndroidCách nhập mã morse trên Android

Nếu bạn đang tìm kiếm một chút thử thách khi gõ trên điện thoại thông minh của mình, hãy thử Gboard bởi Google. Nó có khả năng dịch mã Morse để bạn có thể chỉnh sửa nội dung bằng dấu chấm hoặc dấu gạch ngang. Tất nhiên, bạn sẽ phải biết mã Morse vì tính năng này không dành cho việc học. Nó được thiết kế đặc biệt cho những người khuyết tật sử dụng mã Morse để đánh máy.

Để chuyển đổi mã Morse trên Gboard, hãy truy cập Cài đặt> Ngôn ngữ và phương thức nhập. Chọn Bàn phím ảo, đã sẵn sàng Gboard. Chọn Ngôn ngữ, chạm vào ngôn ngữ hiện tại của bạn và vuốt qua danh sách cho đến khi bạn nhìn thấy mã Morse. Chọn nó và đánh giá tùy chọn bên dưới nếu bạn thích. nhấn Làm xong hoàn thành.

Trong hộp nhập văn bản mà bạn muốn viết bằng mã Morse, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bàn phím Gboard. Sau đó, nhấn vào biểu tượng quả địa cầu cho đến khi bạn gặp mã Morse. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa văn bản bằng dấu chấm và dấu gạch ngang.

5. Viết bằng giọng nói

Nhập bằng giọng nói trên AndroidTrình soạn thảo văn bản bằng giọng nói

Có nhiều điều bạn có thể làm với giọng nói của mình trên Android. Soạn văn bản bằng giọng nói là cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất trên điện thoại thông minh. Miễn là bạn không ở nơi ồn ào hoặc nơi công cộng, đây luôn là lựa chọn tốt nhất. Nút này dự đoán một số văn bản nằm ở hàng trên cùng hoặc dưới cùng gần mỗi bàn phím. Bạn có thể chạm vào nó để Start.

Công cụ này tự tạo khoảng cách giữa các từ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cho nó biết vị trí để chèn dấu câu. Ví dụ, gõ “Bạn khỏe không?“, bạn phải nói “Bạn thế nào dấu hỏi“.

Bàn phím này sẽ tiếp tục biên dịch giọng nói cho đến khi bạn tạm dừng vài giây hoặc nhấn một phím Trở lại. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn để thay đổi ngôn ngữ nhập bên trong biểu tượng Cài đặt ở phía bên trái của màn hình dự đoán.

6. Chữ viết tay

Soạn văn bản bằng chữ viết tay trên AndroidSoạn nội dung nhanh bằng chữ viết tay trên Android

Bạn thậm chí có thể tự viết nội dung trên Android bằng Gboard. Để bật chế độ này, hãy làm theo hướng dẫn tương tự như mở mã Morse ở trên. Hướng đến Cài đặt> Ngôn ngữ và phương thức nhập> Bàn phím ảo> Gboard. Sau đó chạm vào Ngôn ngữ, chọn ngôn ngữ hiện tại và vuốt qua danh sách cho đến khi bạn nhìn thấy Chữ viết tay.

Để sử dụng phương thức nhập văn bản này, hãy chọn Gboard và chạm vào biểu tượng Quả địa cầu cho đến khi bạn nhìn thấy nó Chữ viết tay. Trên bảng điều khiển, bạn có thể chọn viết từng chữ cái hoặc vẽ toàn bộ từ. Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ viết nếu bạn muốn sử dụng.

Bạn đã biết hết các cách soạn thảo văn bản, gõ tin nhắn trên Android trên đây chưa? Nếu bạn biết bất kỳ cách nào khác, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »