6 cách sửa lỗi WiFi trên iOS 10 hiệu quả nhất

0

iOS 10 ra mắt cách đây không lâu với hứa hẹn về sự vượt trội, thay đổi và bổ sung hàng loạt tính năng mới cho các sản phẩm và hệ điều hành của mình. Tuy nhiên, có vẻ như vẫn đi vào “vết xe đổ” của các phiên bản trước, iOS 10 vẫn còn lỗi. Không chỉ là lỗi khi nâng cấp, gạch lỗi nhưng kể cả sau khi nâng cấp thành công, người dùng vẫn gặp những lỗi khó chịu như lỗi WiFi.

Link tải iOS 10 chính thức

Cách nâng cấp lên iOS 10 chính thức

10 tính năng mới của iOS 10

Cách đây không lâu, Download.vn đã tổng hợp cho bạn một số lỗi phổ biến trên iOS 10, trong đó có đề cập đến lỗi WiFi. Tuy nhiên có vẻ như lỗi này ngày càng phổ biến và số lượng người mắc phải ngày càng nhiều nên bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn kỹ hơn và bổ sung thêm một số cách sửa lỗi WiFi iOS 10 mà Tải về. Vn tổng hợp được.

Sửa lỗi WiFi của iOS 10

Một số triệu chứng của lỗi kết nối WiFi iOS 10 có thể thấy khá rõ là kết nối chậm, tín hiệu kém, chập chờn thậm chí không thể kết nối.

1. Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại là cách sửa lỗi “truyền thống” của Apple và được hầu hết những người nghiệp dư thực hiện. Trên thực tế, cách này cũng có thể sửa được hầu hết các lỗi “nhỏ” hoặc lỗi không rõ của iOS.

Khởi động lại máy
Khởi động lại máy có thể sửa được đến 90% lỗi không rõ nguyên nhân, lỗi nhỏ

Đang làm:

Nhấn và giữ cùng lúc trên hai Key nhànút nguồn cho đến khi màn hình chính biến mất và logo của thương hiệu xuất hiện, hãy thả tay ra.

2. “Quên” mạng WiFi hiện có

Nếu không thể kết nối với mạng WiFi mà bạn đã từng sử dụng (kể cả khi nhập đúng mật khẩu), một cách khá hiệu quả khác mà bạn có thể thử áp dụng là “bỏ quên” mạng đó bằng cách:

Từ giao diện chính, chọn mục Cài đặt – Cài đặt / Wi-Fi.

Cài đặt WIFI

Tiếp tục chọn Chữ i” của mạng WiFi mong muốn và “nhấn” vào Quên mạng này – Quên mạng này.

chọn Quên hệ thống này đi
Quên mạng này để sửa lỗi WiFi trên iOS 10

Cuối cùng, các bạn xác nhận bằng cách bấm vào Quên, đa quên trong thông báo xuất hiện sau đó.

quên

Sau khi hoàn tất, bạn hãy tắt WiFi và bật lại, thử kết nối lại xem có được không? Nếu cách đó không hiệu quả, có những cách dưới đây để giúp bạn.

3. Khôi phục cài đặt mạng

Một nguyên nhân khác khiến người dùng iOS 10 gặp lỗi WiFi là do máy tự động lưu bộ nhớ đệm, tùy chọn DHCP và các thông tin liên quan khác. Lúc này, cách hữu hiệu nhất là “reset” lại thiết bị.

Bước 1: Từ giao diện chính của thiết bị, chọn biểu tượng Cài đặt / Chung.

cài đặt Tổng quat

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng để tìm mục Cài lại. Chọn và sau đó nhập Đặt lại Cài đặt mạng và nhấp vào cùng một mục trong xác nhận.

Cài lại mạng lưới cài lại
Khôi phục cài đặt của máy

Cách này có thể giúp bạn xóa các bộ nhớ đệm đã lưu mà hoàn toàn không ảnh hưởng và mất dữ liệu nào (bao gồm ảnh, tin nhắn, ảnh, video hay nhạc …) của máy.

4. Thử tắt và bật lại

Có lẽ đây là cách mà ít người nghĩ đến nhất nhưng cũng là cách mà nhiều diễn đàn chia sẻ, khuyên những người đang mắc phải sai lầm, có người thành công.

Đặc biệt:

Các bạn truy cập vào phần Cài đặt / Quyền riêng tư.

cài đặt riêng tư

Chọn Tiếp theo trên mục Dịch vụ định vị Dịch vụ hệ thống trong các giao diện tiếp theo.

Dịch vụ định vị Dịch vụ hệ thống
Thử tắt tính năng Kết nối mạng Wi-Fi trong Dịch vụ Hệ thống

Cuối cùng, hãy thử tắt (OFF) mục này Kết nối mạng Wi-Fi đi và kết hợp với khởi động lại đồng hồ?

WIFI Tắt mạng WiFi

5. Thay đổi DNS

Cũng giống như cách đổi DNS trên máy tính để truy cập Internet, với mạng WiFi trên iPhone, iPad, chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự và chuyển sang sử dụng Google DNS hoặc OpenDNS đơn giản như sau:

  • Trong mục Cài đặt – Cài đặt, chọn WIFI và chuyển đến danh sách mạng.
  • Chạm ký hiệu chữ cái “i” của bất kỳ mạng nào bạn muốn thay đổi thì vào DNS của mạng đó, nhập các thông số mới.
  • Kết thúc thao tác, khởi động lại máy rồi thử lại để kiểm tra.

Thay đổi DNS của mạng Wifi Nhập DNS mới
Thay đổi DNS cho mạng WiFi

6. Tắt tính năng Hỗ trợ Wi-Fi

Wi-Fi Assist là một tính năng được Apple phát triển và sử dụng từ hệ điều hành iOS 9. Wi-Fi Assist có tác dụng ghi nhận, phân tích tín hiệu WiFi, 3G và tự động chuyển sang 3G / 4G. khi kết quả cho thấy kết nối với Wi-Fi của thiết bị ngày càng yếu. Rất có thể đó là một lỗi mà tính năng tiện dụng này vô tình khiến WiFi của bạn bị ảnh hưởng.

Để tắt Hỗ trợ Wi-Fi, hãy truy cập Cài đặt (Cài đặt) / Di động (Di động)

cài đặt di động

Tiếp tục chọn Hỗ trợ Wi-Fi và tắt nó đi.

trên Tắt hỗ trợ Wi-Fi
Tắt hỗ trợ Wi-Fi

Trên đây là một số cách đơn giản và dễ làm để chúng ta xử lý lỗi WiFi trên iOS 10, ngoài những cách này các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “15 cách sửa lỗi Wi-Fi trên iPhone“để thử với thiết bị của riêng tôi.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »