6 thiết lập điện thoại, máy tính bảng bảo vệ trẻ em cần thiết

0

Một điều dễ nhận thấy là trẻ em ngày nay được cha mẹ cho sử dụng điện thoại từ rất sớm. Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu không được kiểm soát chặt chẽ, trẻ em rất dễ bị lây nhiễm các xu hướng xấu hoặc tiếp xúc với các nội dung độc hại trong thế giới internet rộng lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì những dụng cụ dưới đây sẽ bảo vệ điện thoại của trẻ an toàn. Chúng giúp cha mẹ quản lý con cái từ xa mà họ không hề hay biết.

1. Sử dụng Liên kết gia đình của Google

Trẻ em cần đạt đến một độ tuổi nhất định để đăng ký tài khoản Google, thường từ 13 tuổi trở lên ở hầu hết các quốc gia. Các bậc cha mẹ thường tránh quy tắc đó bằng cách tạo tài khoản cho trẻ ở độ tuổi giả. Hành động này không tuân thủ các điều khoản và chính sách hoạt động của Google và khả năng chúng bị tạm ngưng và đóng cửa trong tương lai là rất cao.

Liên kết gia đình

Để khắc phục sự cố này, Google đã khởi chạy dịch vụ Family Link. Nó cho phép cha mẹ tạo và quản lý tài khoản của trẻ vị thành niên, nhưng nó có hai hạn chế:

 • Hiện tại, Family Link chỉ hỗ trợ Hoa Kỳ, Úc, New Zealand và Ireland.
 • Cả bạn và con bạn đều cần điện thoại chạy Android 7.0 trở lên (Android 6.1 được hỗ trợ nhưng rất ít). Nó cũng hoạt động trên iOS.

Nếu đáp ứng được hai điều trên, bạn có thể sử dụng Family Link để điều khiển từ xa các ứng dụng trẻ sử dụng trên điện thoại, nội dung online trẻ tìm kiếm, sử dụng thiết bị bao nhiêu giờ trong ngày và Key điện thoại vào ban đêm.

Cài đặt Liên kết gia đình

Trước tiên, hãy tải xuống Family Link dành cho Android từ Cửa hàng Play. Nhấn qua một vài màn hình, sau đó tạo tài khoản Google cho con bạn. Bạn sẽ cần xác minh hình thức thanh toán của mình trong quá trình này. Phí phải trả là 0,30 USD.

Bây giờ, hãy đăng nhập vào tài khoản điện thoại của con bạn và thiết lập Liên kết gia đình, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Thiết lập Liên kết gia đình

Sau khi hoàn tất, bạn có thể sử dụng Family Link để:

 • Duyệt qua các ứng dụng đã tải xuống: Điều này có nghĩa là ứng dụng sẽ nhắc cha mẹ cho phép hoặc từ chối các ứng dụng họ muốn cài đặt.
 • Hạn chế thời gian bật màn hình bằng cách đặt thời gian sử dụng hàng ngày.
 • Đặt thời gian ngủ: Lúc đó điện thoại sẽ không hoạt động.
 • Theo dõi hoạt động ứng dụng của trẻ em với báo cáo hàng tuần, tạm thời tắt ứng dụng khi chúng sử dụng quá nhiều.
 • Cài đặt bộ lọc thân thiện với trẻ em để giới hạn các ứng dụng, Game và phim mà chúng có thể tải xuống và áp dụng tìm kiếm an toàn trong Chrome.

Family Link chỉ dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Trẻ em từ 13 tuổi trở lên có thể tự quản lý tài khoản cá nhân của mình và bạn có thể sử dụng các lựa chọn thay thế bên dưới.

Liên kết gia đình của Google dành cho Android

2. Sử dụng Quyền kiểm soát của phụ huynh trên Cửa hàng Play

Nếu bạn từ 13 tuổi trở lên hoặc có tài khoản được thông báo rằng bạn không thể sử dụng Family Link thì bạn sẽ cần Quyền kiểm soát của cha mẹ trong Cửa hàng Play.

Tính năng này cho phép bạn giới hạn các ứng dụng, Game, phim, chương trình truyền hình có thể tải xuống dựa trên độ tuổi. Giới hạn sách và tạp chí thông qua bộ lọc tìm kiếm an toàn. Âm nhạc phản cảm cũng nằm ngoài giới hạn.

Đặt quyền của phụ huynh trên Cửa hàng PlayCửa hàng

Để thiết lập quyền của phụ huynh, hãy mở ứng dụng Cửa hàng Play, đi tới Cài đặt> Kiểm soát của phụ huynh, chuyển sang nút Trên. Ứng dụng sẽ nhắc bạn thiết lập mã PIN 4 chữ số.

Tiếp theo, chọn loại nội dung và đặt giới hạn độ tuổi hoặc kích hoạt bộ lọc Rõ ràng, nhấn Tiết kiệm khi hoàn thành. Con bạn sẽ không thể mua hoặc chơi bất cứ thứ gì ngoài khung cảnh bạn đã chọn.

Lưu ý, bạn cần thiết lập quyền của phụ huynh trên mỗi điện thoại và máy tính bảng mà con bạn sử dụng, không phải tài khoản.

3. Kiểm soát của phụ huynh trong Chrome

Để bảo vệ con bạn khỏi nội dung xấu trên web, bạn có thể áp dụng bộ lọc tìm kiếm an toàn khi chúng duyệt web trên Chrome. Nếu con bạn sử dụng trình duyệt khác, cài đặt này không bắt buộc.

Tìm kiếm an toàn

Để kích hoạt nó, hãy mở ứng dụng Google. Chuyển đến trang Cài đặt, chọn Cài đặt> Tài khoản và quyền riêng tư. Bây giờ đặt các tùy chọn Tìm kiếm an toàn, đã sẵn sàng Hoạt động.

4. Chia sẻ nội dung với Thư viện gia đình

Thư viện gia đình là dịch vụ cho phép tất cả người dùng trong gia đình bạn duy trì tài khoản Google của riêng họ, ngoại trừ việc chia sẻ nội dung và ứng dụng Cửa hàng Play trả phí với những người khác. Bạn cũng có thể chia sẻ hình thức thanh toán của mình với những người khác.

Chia sẻ nội dung

Điều đó có nghĩa là bạn không phải mua cùng một ứng dụng hoặc phim nhiều lần. Bạn có thể chọn cẩn thận những gì bạn không muốn chia sẻ với con mình. Trẻ em có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trên Cửa hàng Play với sự đồng ý của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Thư viện gia đình:

 1. Trong Cửa hàng Play, đi tới Tài khoản> Gia đình> Đăng ký Thư viện gia đình.
 2. Chọn hình thức thanh toán bạn muốn chia sẻ với các thành viên trong gia đình của mình.
 3. Khi được nhắc chia sẻ nội dung, hãy chọn Thêm tất cả hoặc là Từng cái một.
 4. Cuối cùng, mời các thành viên gia đình vào nhóm bằng cách thêm địa chỉ Gmail của họ và đợi họ chấp nhận yêu cầu.

Theo mặc định, các thành viên gia đình dưới 18 tuổi (theo định nghĩa của Google) cần có sự chấp thuận của người lớn khi mua hàng. Bạn sẽ nhận được thông báo cho phép hoặc từ chối mua hàng trên điện thoại của mình. Tương tự đối với mua hàng trong ứng dụng.

5. Thay thế YouTube bằng YouTube Kids

Ngày nay, hầu hết trẻ em thích xem YouTube, nhưng có rất nhiều nội dung trên đó không phù hợp với lứa tuổi của chúng. Tốt nhất, bạn nên thay thế YouTube trên điện thoại của con mình bằng YouTube Kids – kênh video dành cho trẻ em hàng đầu thế giới.

Trước tiên, hãy tắt YouTube bằng cách truy cập Cài đặt> Ứng dụng> YouTube, chạm Vô hiệu hóa. Thao tác này sẽ ẩn biểu tượng ứng dụng để trẻ không thể truy cập.

Cài đặt YouTube KidsKids

Tiếp theo, hãy cài đặt YouTube Kids. Thông qua phần Cài đặt của ứng dụng, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng tìm kiếm, đặt giới hạn thời lượng trẻ có thể xem video và gắn cờ bất kỳ clip không phù hợp nào vô tình xuất hiện.

Nếu con bạn đã quá tuổi để xem YouTube Kids, bạn có thể đặt YouTube ở chế độ Chế độ hạn chế để ẩn video người lớn hoặc video không phù hợp. Chúng cũng có thể được lọc thông qua thuật toán thông minh của YouTube.

Chế độ đạo đức

Để kích hoạt chế độ này, hãy mở YouTube và chạm vào biểu tượng Tài khoản nằm ở phía trên bên phải của màn hình. Đi Cài đặt> Chung và bật Chế độ hạn chế.

YouTube dành cho Android YouTube Kids dành cho Android

6. Theo dõi các em

Trên thực tế, để con bạn sử dụng điện thoại của bạn, bạn đã cho mình cơ hội quản lý vị trí của chúng khi ra ngoài và sử dụng dịch vụ Tìm thiết bị của Google.

Dịch vụ này chủ yếu được thiết kế để theo dõi điện thoại bị mất. Nhưng nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản Google của con bạn được cài đặt trên điện thoại của con bạn, bạn có thể sử dụng nó để định vị chúng. Tất nhiên, điện thoại phải có kết nối mạng và đang hoạt động.

Nếu sử dụng Liên kết gia đình Quản lý trẻ em dưới 13 tuổi, bạn đã có quyền truy cập vào chi tiết tài khoản Google của chúng vì bạn đã tạo tài khoản này. Bạn có thể đăng nhập vào bất kỳ trình duyệt web nào để định vị con mình mọi lúc, mọi nơi.

Tìm thiết bị bằng điện thoại

Ở một độ tuổi nhất định, bạn cần cân bằng giữa quyền riêng tư với bảo mật. Quyền truy cập đầy đủ vào tài khoản Google của trẻ có thể không còn phù hợp. Trong trường hợp này, giải pháp đơn giản nhất là tạo một tài khoản mới với mục đích duy nhất là theo dõi chúng khi cần thiết.

Bạn có thể sử dụng cùng một tài khoản để quản lý con mình. Chỉ cần tạo một tài khoản, cài đặt nó trên điện thoại của bạn: Cài đặt> Tài khoản> Thêm tài khoản. Sau đó, đăng nhập trên máy tính và truy cập google.com/android/devicemanager để xem họ đang ở đâu. Bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này để theo dõi.

Bạn nghĩ sao về những cách trên? Nếu có cách nào hay hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »