8 thủ thuật giúp sử dụng iTunes hiệu quả hơn

0

iTunes Không chỉ là chương trình nghe nhạc, xem phim hoàn toàn miễn phí mà còn giúp bạn quản lý và đồng bộ dữ liệu giữa các iPhone vô cùng nhanh chóng.

Đặc biệt, iTunes Đồng thời được trang bị nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể thoải mái thưởng thức những bộ phim bom tấn, những bản nhạc hay theo phong cách của riêng mình. Vì vậy, thường sử dụng iTunesBạn đã bao giờ khai thác hết 8 tính năng hữu ích dưới đây chưa?

8 thủ thuật iTunes có thể bạn chưa biết

1. Xem lại thanh bên truyền thống

Thanh Sidebar quen thuộc bỗng nhiên biến mất, phải làm sao? Chỉ cần nhấp vào thẻ Lượt xem, chọn Hiển thị thanh bên (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + S) để hiển thị.

Hiển thị thanh bên

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa Nhạc, Phim, chương trình TV bằng nút xổ xuống vô cùng tiện lợi.

Chuyển đổi chức năng

2. iTunes Mini

Bạn có thể kích hoạt trình phát nhạc thu nhỏ bằng cách: Nhấp vào biểu tượng nốt nhạc bên cạnh trình phát nhạc (như hình bên dưới). Chế độ tức thì iTunes Mini sẽ được bật. Tính năng này khá hữu ích giúp bạn tiết kiệm dung lượng cho các ứng dụng khác quan trọng hơn mà vẫn điều khiển được trình phát nhạc.

Thu nhỏ trình phát nhạc

Tại đây, bạn chỉ thấy các điều khiển Phát, tiếp theo, dừng lại, cùng một danh sách Up Next. Khi muốn quay lại giao diện iTunes bình thường, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

iTunes Mini

3. Kéo và thả để sắp xếp các bài hát sắp tới

Bạn có thể sắp xếp thứ tự các bài hát sắp nghe theo ý muốn bằng cách: Tại giao diện nghe, bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (như hình dưới). Tại thẻ Tiếp theo, xuất hiện danh sách các bài hát sẽ phát tiếp theo, bạn có thể kéo thả để thay đổi vị trí tùy thích. Theo mặc định, các bài hát này sẽ được sắp xếp theo tiêu đề, album hoặc ngày tạo File …

Kéo và thả bài hát

4. Xóa các bản sao lưu của thiết bị iOS

Theo mặc định, mỗi khi thiết bị iOS được kết nối với máy tính, một bản sao lưu của thiết bị sẽ tự động được tạo. Nếu bạn thường xuyên kết nối nhiều thiết bị iOS khác nhau, các bản sao lưu này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian “nở hoa”, chiếm dung lượng lưu trữ của bạn. Vì vậy, tốt nhất hãy kiểm tra xem các bản sao lưu có quá cũ hoặc không còn được sử dụng hay không, sau đó xóa chúng bằng cách: Biên tập, chọn Sở thích.

Đi tới Tùy chọn

Chuyển sang thẻ Thiết bị, chọn bản sao lưu bạn muốn xóa. Sau đó, nhấn nút Xóa bản sao lưu xóa.

Xóa bản sao lưu

Ngay sau đó xuất hiện thông báo hỏi bạn có thực sự muốn xóa file Backup này không? Nếu bạn đồng ý, hãy nhấn Xóa bỏ Xác nhận.

Xác nhận xóa

5. Chỉnh sửa hình ảnh để đại diện cho phim

Bạn thường thêm ảnh đại diện vào album nhạc của mình. Vậy bạn đã bao giờ làm điều đó với những bộ phim, chương trình truyền hình của mình chưa? Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào video muốn thêm hình thu nhỏ, chọn Nhận thông tin.

Nhận thông tin

Chuyển sang thẻ Ảnh minh họa, sau đó nhấn nút Thêm tác phẩm nghệ thuật để thêm hình đại diện vào video.

Thêm tác phẩm nghệ thuật

Sau đó thêm ảnh bạn muốn thay thế, sau đó nhấn đồng ý đã xong. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho các video đã nhập và những video đã mua ở trên iTunes không thể.

Thêm ảnh bìa

6. Quản lý ứng dụng

Bạn có thể quản lý ứng dụng trên iPhone rất đơn giản bằng cách: Kết nối iPhone với máy tính, mở iTunes điện thoại lên, bấm vào biểu tượng điện thoại, chọn Ứng dụng. Tại đây, bạn có thể cài đặt hoặc gỡ bỏ các ứng dụng, cũng như thay đổi vị trí trên màn hình chính của iPhone.

Quản lý ứng dụng

7. Vừa xem phim vừa làm việc

Với iTunes, bạn có thể xem phim và chỉnh sửa tài liệu, chỉnh sửa ảnh hay lướt web một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chỉ cần nhấp vào thẻ Chỉnh sửa> Tùy chọn (hoặc là Ctr +,).

Đi tới Tùy chọn

Sau đó chuyển sang thẻ Nâng cao, đánh dấu vào mục Giữ cửa sổ phim ở trên tất cả các cửa sổ khác (Cửa sổ phim được ưu tiên hơn tất cả các cửa sổ ứng dụng khác), sau đó nhấn đồng ý.

Nâng cao

Tiếp theo, mở phim cần xem, nhấp chuột phải vào video, chọn Phát Video trong Cửa sổ Riêng biệt.

Phát video trong một cửa sổ riêng biệt

Vì vậy video này sẽ được ưu tiên hơn tất cả các ứng dụng khác như: Photoshop, Trình duyệt Chrome, Lời …

Phát video

8. Tìm các bài hát trùng lặp

Bạn cảm thấy bực bội khi có nhiều bài hát bị trùng lặp, cứ hát đi hát lại. Vì vậy, vui lòng lọc các bài hát trùng lặp này ra, sau đó xóa chúng bằng cách: Nhấp vào thẻ File> Thư viện> Hiển thị các mục trùng lặp.

Hiển thị các bài hát trùng lặp

Ngay sau đó, các File trùng lặp trong thư viện sẽ xuất hiện, nhấp chuột phải vào File trùng lặp đó, chọn Xóa bỏ để xóa là xong.

Xóa các bài hát trùng lặp

Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện hỏi bạn có thực sự muốn xóa bài hát này không? nhấn Xóa bài hát xóa.

Xác nhận xóa các bài hát trùng lặp

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng iTunes Hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng sau: KMPlayer, VLC Media Player… để nghe nhạc, xem phim khi rảnh rỗi.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »