AirDrop không hoạt động trên iPhone, iPad? Đây là cách khắc phục

AirDrop là một tính năng vô cùng tiện lợi trên các thiết bị của Apple vì nó cho phép người dùng truyền File, ảnh, video, v.v. giữa các thiết bị iOS qua Wi-Fi và Bluetooth một cách an toàn. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động hoàn hảo. Nếu bạn đang gặp sự cố với AirDrop, hãy đọc qua bài viết này để tìm cách khắc phục.

AirDrop được tạo ra để cho phép bạn gửi và nhận ảnh, video, tài liệu, danh bạ, mật khẩu, v.v. có thể chia sẻ từ bên trong ứng dụng trên thiết bị Apple của bạn. Vì AirDrop có thể hoạt động giữa các thiết bị của Apple, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra xem bạn có thực sự gặp sự cố với AirDrop hay không là đảm bảo thiết bị của bạn hỗ trợ tính năng này.

1. Kiểm tra xem thiết bị của bạn có hỗ trợ AirDrop không

Để sử dụng AirDrop trên iOS hoặc iPadOS, bạn cần có iPhone 5 trở lên, iPad 4 trở lên, iPad mini hoặc iPod touch thế hệ thứ 5.

2. Kiểm tra Cài đặt AirDrop

Đôi khi việc chuyển đổi giữa các tùy chọn trong cài đặt AirDrop có thể giúp bạn khắc phục tình trạng nó hoạt động không như mong đợi. Có hai cách để vào cài đặt AirDrop:

Từ Trung tâm điều khiển: Nhấn và giữ mô-đun có chứa biểu tượng Wi-Fi, Bluetooth, v.v., sau đó nhấn AirDrop.

Trong ứng dụng Cài đặt: Hướng đến Cài đặt chung – AirDrop (Tổng hợp – AirDrop).

AirDrop không hoạt động trên iPhone, iPad?  Đây là cách sửa lỗi 7

AirDrop cung cấp cho bạn ba tùy chọn để bạn lựa chọn bao gồm:

  • Không nhận: Tức là tắt nó đi để ngăn không cho ai chia sẻ bất cứ thứ gì với bạn qua AirDrop
  • Chỉ liên lạc: Tùy chọn này sẽ hạn chế chia sẻ với những người có địa chỉ email hoặc số điện thoại trong danh bạ của bạn
  • Tất cả mọi người: Tùy chọn này sẽ giúp mọi người có thể chia sẻ thẻ AirDrop với bạn

3. Chuyển đổi giữa Wi-Fi và Bluetooth

AirDrop dựa vào Wi-Fi và Bluetooth để truyền dữ liệu qua mạng không dây. Nếu AirDrop trên thiết bị của bạn vẫn không hoạt động, hãy thử tắt hoàn toàn Wi-Fi và Bluetooth trong Cài đặt rồi bật lại.

AirDrop không hoạt động trên iPhone, iPad?  Đây là cách sửa lỗi 8

4. Tắt Điểm phát sóng cá nhân

Điểm phát sóng cá nhân (Điểm truy cập cá nhân) hay nhiều người thường gọi là tính năng phát Wi-Fi 4G / 5G cho thiết bị khác thường khiến AirDrop không hoạt động. Giải pháp duy nhất là tắt tính năng này. Điều này có nghĩa là các thiết bị đang sử dụng Wi-Fi mà bạn phát sẽ không thể truy cập mạng được nữa, nhưng bạn hoàn toàn có thể bật lại sau khi sử dụng AirDrop.

Để tắt Điểm truy cập cá nhân, hãy trượt xuống Trung tâm điều khiển, nhấn và giữ mô-đun chứa Wi-Fi, Bluetooth,.sau đó nhấn Điểm truy cập cá nhân (Điểm truy cập cá nhân) màu xanh lá cây để tắt nó đi.

AirDrop không hoạt động trên iPhone, iPad?  Đây là cách sửa lỗi 9

5. Đảm bảo rằng iPhone, iPad của bạn đã được mở Key

Nếu thiết bị của bạn bị Key hoặc tắt nguồn, thiết bị sẽ không hiển thị thiết bị của bạn trong danh sách AirDrop có thể có của người khác. Nếu bạn muốn nhận bất cứ thứ gì qua AirDrop, hãy đảm bảo rằng ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn được bật và mở Key khi màn hình đang bật.

6. Mang các thiết bị lại gần nhau hơn

Khi các thiết bị không được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi, AirDrop sẽ dựa vào Bluetooth để tìm thiết bị và truyền dữ liệu.

Bluetooth trên iPhone chỉ hoạt động tốt trong phạm vi khoảng 10 mét, vì vậy hãy đưa hai thiết bị bạn muốn AirDrop lại gần nhau hơn.

7. Khởi động lại thiết bị hoặc đặt lại

Cuối cùng, một trong những cách có thể giúp bạn tự khắc phục hầu hết mọi sự cố là khởi động lại máy tính. Nếu ngay cả sau khi bạn khởi động lại thiết bị, AirDrop vẫn không hoạt động, bạn có thể cần phải đặt lại thiết bị của mình.

Để đặt lại cài đặt iPhone, hãy truy cập Cài đặt – Chung – Chuyển hoặc đặt lại iPhone / iPad – Đặt lại – Đặt lại tất cả cài đặt (Cài đặt – Chung – Chuyển hoặc Đặt lại iPhone / iPad – Đặt lại – Đặt lại Tất cả Cài đặt).

Mang máy đến trung tâm bảo hành

Nếu không có cách nào ở trên giải quyết được sự cố AirDrop của bạn, thì sự cố có thể nằm ở phần cứng liên quan đến Bluetooth hoặc Wi-Fi. Do đó, tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để họ chạy một số chẩn đoán và giúp bạn tìm ra nguyên nhân.

Theo MacRumors

Có thể bạn quan tâm

Translate »