Apple Music đã hỗ trợ Spatial Audio và Lossless Audio

Sau khi thông báo vào giữa tháng 5 rằng tính năng Âm thanh không gian (Âm thanh không gian) và Âm thanh không mất dữ liệu (âm thanh không mất dữ liệu) for Apple Music sẽ ra mắt vào tháng 6, hôm nay các tính năng này đã chính thức cập bến sau khi sự kiện WWDC21 kết thúc.

Nếu bạn chưa thấy tính năng này, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình và thoát ứng dụng Nhạc trong nền nếu bạn mở trước đó và kiểm tra lại, tôi đã thử và hiện tại Apple Music của tôi có hai tính năng này.


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Bạn có thể kiểm tra tùy chọn này trong ứng dụng Cài đặt – Nhạc (Cài đặt – Nhạc). Đặc tính Âm thanh không gian sẽ ở trong Dolby Atmos, bạn có thể chọn giữa các tùy chọn Tự động, Luôn luôn hoặc là Tắt. Với tùy chọn Tự động, thiết bị của bạn sẽ tự động phát nhạc với âm thanh Dolby Atmos khi bạn kết nối các phụ kiện như AirPods và tai nghe Beats tương thích. Đối với các loại tai nghe khác, bạn cần chọn tùy chọn Always On theo cách thủ công.

Apple Music hiện hỗ trợ Âm thanh không gian và Âm thanh không mất dữ liệu 7

Để bật Lossless Audio, bạn sẽ nhập Cài đặt – Nhạc – Chất lượng âm thanh (Cài đặt – Nhạc – Chất lượng âm thanh), ở đây bạn có thể bật tùy chọn Âm thanh không mất tiếng (Âm thanh không mất dữ liệu) và chọn chất lượng phát online nhạc khi nghe trên dữ liệu di động, Wi-Fi hoặc tải xuống.

Apple Music hiện hỗ trợ Âm thanh không gian và Âm thanh không mất dữ liệu 8

Trong ứng dụng Âm nhạc, bạn cũng có thể xem album nào hỗ trợ Âm thanh không gian và Âm thanh không mất dữ liệu nhờ các biểu tượng bên dưới tên album. Trong giao diện trình phát nhạc, nếu bài hát bạn đang nghe hỗ trợ Âm thanh không gian, bạn sẽ thấy logo Dolby Atmos bên dưới dòng thời gian.

Theo MacRumors

Translate »