Bàn phím iPhone bị chậm, iFan chỉ cần làm theo cách sau

Bàn phím iPhone chậm khiến việc nhắn tin, soạn thảo văn bản và nhiều nhu cầu trải nghiệm quen thuộc khác bị cản trở. Vậy trong trường hợp này, bạn nên làm gì?

Là một chiếc smartphone cao cấp, iPhone đôi khi gây thất vọng với những sự cố vô cùng “sơ cấp”. Chẳng hạn, vấn đề nằm ở bàn phím – một tính năng quan trọng mà dù sử dụng máy với mục đích chính là liên lạc, giải trí hay học tập, bạn vẫn thường xuyên sử dụng.

Khi bàn phím iPhone không nhạy, bạn không thể trải nghiệm hết các tính năng thời thượng của mình. Đây là lý do tại sao khi xui xẻo gặp sự cố, apple luôn cố gắng tìm cách khắc phục ngay lập tức.

Bàn phím iPhone chậm
Bàn phím iPhone chậm mang đến nhiều rắc rối

Bàn phím iPhone bị chậm và mẹo khắc phục cho iFan

Bàn phím iPhone bị đơ thường liên quan đến phần mềm. Tuy nhiên, nếu không chỉ bàn phím mà khi thực hiện các thao tác khác, máy cũng bị lag và phản hồi chậm thì không loại trừ khả năng cảm ứng đã gặp sự cố.

Khi iPhone đã “cũ” và khi bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho thiết bị, phần mềm rất dễ xảy ra xung đột. Đây cũng là một trong những “thủ phạm” quen thuộc nhất của vụ việc. Vì vậy, để khắc phục lỗi bàn phím iPhone bị chậm, bạn nên:

✪ Khởi động lại iPhone

Đây là lời khuyên Điều đơn giản nhất bạn có thể làm khi bàn phím trên iPhone đột nhiên bị lag. Mặc dù đơn giản, nhưng reset lại thiết bị có thể hiệu quả đối với nhiều sự cố phổ biến. Đặc biệt là các sự cố liên quan đến phần mềm và khó xác định chính xác nguyên nhân như sự cố xuất hiện trên bàn phím.

Bạn không chỉ nên khởi động lại iPhone khi máy “mở máy” mà ngay trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thực hiện thao tác này thường xuyên để hoạt động của dế yêu mượt mà và ổn định hơn.

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone là thao tác đơn giản và dễ dàng

✪ Điều chỉnh một số cài đặt bàn phím

Khi bàn phím iPhone không thể hoạt động trơn tru như bình thường, bạn nên vô hiệu hóa một số tính năng của công cụ này. Chẳng hạn như Kiểm tra chính tả, Dự đoán, Trượt để nhập, v.v.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập Cài đặt => Cài đặt chung. Tại đây, bạn tắt các tính năng chồng lên các tính năng khác mà bạn không thực sự cần.

Tắt một số tính năng không cần thiết
Tắt một số tính năng không cần thiết trên bàn phím

✪ Đặt lại từ điển bàn phím

Với tình trạng bàn phím chậm trên iPhone, reset từ điển bàn phím được xem là một thủ thuật hữu ích. Bạn không cần phải làm gì nhiều, chỉ cần nhập Cài đặt => Chung => (Chuyển đổi hoặc Đặt lại).

Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại từ điển bàn phím và xác nhận có. Đây là thao tác không ảnh hưởng đến dữ liệu cũng như các cài đặt khác trên iPhone nên bạn có thể thoải mái áp dụng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các tính năng Dự đoán và Tự động Sửa của bàn phím, thì Đặt lại Từ điển Bàn phím thường có tác dụng ngay lập tức. Vì đây là 2 tính năng khiến bộ nhớ cache của bàn phím bị đầy và quá tải nên phản hồi mới chậm các thao tác của người dùng.

Đặt lại từ điển bàn phím
Đặt lại từ điển bàn phím

✪ Cập nhật iOS

Sự cố bàn phím xảy ra ngay sau khi bạn cập nhật iOS cho iPhone? Nếu vậy có thể do phiên bản mới chưa tương thích với máy nên gây ra xung đột. Bạn nên kiên nhẫn đợi một lúc để chức năng này hoạt động ổn định trở lại.

Trong trường hợp phiên bản iOS hiện tại thực sự có lỗi khiến bàn phím bị chậm, Apple sẽ phát hành phiên bản iOS khác để khắc phục tình trạng này. Khi đó, đừng quên cập nhật ngay phiên bản phần mềm mới của Apple.

Bản cập nhật iOS mới
Đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới cho thiết bị của bạn

Bàn phím iPhone chậm chắc chắn sẽ mất đi sự thoải mái và dễ chịu khi trải nghiệm smartphone của Apple. Tuy nhiên, tình trạng này không quá khó để khắc phục. Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ sớm khắc phục sự cố thành công!

Xem thêm:

Translate »