Bàn phím Samsung không nhạy, hãy áp dụng những cách sau

Không thể thoải mái soạn thảo văn bản khi nhắn tin, bình luận, đăng trạng thái lên mạng xã hội,… Đây là rắc rối mà bạn phải đối mặt, nếu bàn phím Samsung không nhạy.

Dù bạn sử dụng Samsung chủ yếu cho mục đích liên lạc, học tập, làm việc hay giải trí thì đều cần đến bàn phím ảo trên thiết bị của mình thường xuyên. Vì hầu như mọi tính năng đều yêu cầu bạn nhập ký tự hoặc soạn một đoạn văn bản nào đó trong quá trình trải nghiệm. Đây chính là lý do nếu bàn phím Samsung bị chậm, đơ hay không nhạy khiến bạn không khỏi cảm thấy khó chịu và ức chế.

Bàn phím Samsung không phản hồi

Bàn phím Samsung không nhạy, tại sao?

Lưu ý nếu chỉ thao tác trên bàn phím mà máy phản hồi chậm thì vấn đề thường liên quan đến chức năng này của máy. Ngược lại, nếu mọi thao tác của bạn trên màn hình Samsung không được phản hồi mượt mà thì khả năng cao là do cảm ứng hoặc miếng dán cường lực đã “chớp nhoáng”.

Thông thường, “thủ phạm” lấy đi sự hoạt động ổn định của bàn phím Samsung bao gồm:

Xung đột giữa các bàn phím trên Samsung. Tình trạng này xảy ra khi bạn tải nhiều bàn phím khác với bàn phím mặc định của Sam.

Xung đột phần mềm xảy ra khi bạn sử dụng phiên bản phần mềm cũ hoặc ngược lại bạn vừa cập nhật phiên bản mới cho máy. Ngoài ra, khi tải ứng dụng không tương thích với máy, Samsung cũng dễ xảy ra xung đột và khiến nhiều hoạt động như thao tác trên bàn phím bị ảnh hưởng.

Bộ nhớ Samsung quá đầy. Bạn đặt thiết bị chịu nhiều “áp lực” khi sử dụng cùng lúc nhiều tác vụ khác nhau hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm. Đây cũng là một nguyên nhân khiến bàn phím Samsung bị đơ.

Đừng quên tham khảo:

Bạn nên làm gì khi bàn phím Samsung không phản hồi?

Bàn phím Samsung không nhạy tất nhiên mang đến rất nhiều rắc rối. Để nhanh chóng giải quyết vấn đề này, bạn hãy thử áp dụng một vài thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây:

✪ Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của bàn phím

bạn nhập Cài đặt => Ứng dụng. Tại đây, bạn tìm thấy ứng dụng Bàn phím Samsung hoặc bàn phím khác mà bạn đang sử dụng.

Cuối cùng, bạn chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ cacheXóa dữ liệu xong.

Trên một số kiểu máy, bạn không thể xóa bộ nhớ cache của Bàn phím Samsung. Trong trường hợp này, hãy thử Khôi phục lại các thiết lập mặc định của bàn phím chúng ta hãy xem.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu bàn phím

✪ Đặt lại cài đặt bàn phím

Thay vì sử dụng bàn phím của bên thứ 3, bạn nên sử dụng bàn phím mặc định của Samsung. Tiến hành như sau:

Đi vào Cài đặt => Quản lý chung => Ngôn ngữ và bàn phím.

trong phần Bàn phím trên màn hìnhbạn chọn Quản lý bàn phím.

Sau đó, bạn tắt các ứng dụng bàn phím đã tải về, chỉ giữ lại bàn phím Samsung.

Đặt lại cài đặt bàn phím

✪ Một số sửa lỗi khác

Bàn phím Samsung vẫn không phản hồi mượt mà dù bạn đã áp dụng mọi cách lời khuyên bên trên? Nếu vậy, bạn nên áp dụng thêm một số biện pháp quen thuộc sau:

Khởi động lại điện thoại Samsung của bạn. Thao tác nhanh chóng và dễ dàng này giúp giải phóng RAM và xử lý nhiều xung đột phần mềm, giúp hoạt động của máy ổn định hơn. Khi bàn phím trên Samsung phản hồi chậm, “khởi động lại” cũng thường hiệu quả.

Cập nhật phiên bản phần mềm mới (nếu có). Trong trường hợp vấn đề xảy ra sau khi cập nhật phần mềm, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để phiên bản này tương thích với bàn phím trên thiết bị của bạn.

Giải phóng bộ nhớ Samsung bằng cách xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập Cài đặt => Chăm sóc thiết bị => Tối ưu hóa ngay để tự động xóa các tập tin rác và bộ nhớ cache trên thiết bị.

Tối ưu hóa Samsung

Mọi thao tác trên điện thoại di động trở nên bất tiện vì lỗi Bàn phím Samsung không phản hồi? Hãy kiên trì áp dụng các mẹo trên để khắc phục sự cố nhanh chóng. Chúc may mắn!

Translate »