Các hướng dẫn khắc phục lỗi không thể kích hoạt được iPhone

Bất cứ khi nào bạn mua một chiếc iPhone mới hoặc sau mỗi lần khôi phục, bước đầu tiên bạn phải làm là kích hoạt thiết bị. Nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ như bạn nghĩ, sẽ có lúc bạn gặp phải trường hợp kích hoạt không được. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ đưa ra một số lý do và cách để chúng tôi khắc phục những sự cố này dưới đây.

Xem thêm:


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Những lý do khiến iPhone không thể kích hoạt

Trong một số trường hợp, khi bạn kích hoạt lại iPhone của mình, bạn sẽ gặp phải các thông báo lỗi như sau:

  • “Máy chủ kích hoạt tạm thời không khả dụng” (Máy chủ kích hoạt không khả dụng) – Khi bạn nhìn thấy thông báo này, có nghĩa là máy chủ kích hoạt của Apple hiện đang bị ‘nghẽn’ do có một lượng lớn người dùng kích hoạt thiết bị của họ cùng một lúc. Vấn đề này thường xảy ra sau khi Apple Start bán iPhone mới, vì khi đó người dùng mua và kích hoạt thiết bị rất nhiều.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ (Thẻ SIM không được hỗ trợ) – Điều này có nghĩa là có một thẻ SIM trong thiết bị của bạn không tương thích với iPhone của bạn.
  • Kích hoạt chưa hoàn tất (Không thể hoàn tất kích hoạt) – Điều này có nghĩa là kết nối internet của bạn với iPhone của bạn có vấn đề và bạn sẽ phải khắc phục sự cố này bằng cách kiểm tra xem chúng đến từ đâu.

Nếu bạn không thể tự khắc phục thì hãy tham khảo một số hướng dẫn dưới đây.

Sửa lỗi kích hoạt iPhone

Iphone 6

Nếu bạn đã hiểu lý do tại sao các thông báo lỗi xuất hiện, hãy đi qua một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử để khắc phục.

+ Đảm bảo có 1 thẻ SIM trong thiết bị của bạn – Nhiều thiết bị sẽ có một thẻ SIM (của nhà mạng, SIM giả mạo) và bạn sẽ không thể kích hoạt thiết bị nếu không lắp thẻ SIM của nhà mạng.

+ Lắp lại SIM – Đôi khi cần lắp lại thẻ SIM. Bạn có thể thấy một thông báo lỗi “Không có sim” (KHÔNG CÓ SIM) ngay cả khi bạn đã lắp thẻ SIM và có thể do thẻ SIM của bạn chưa được lắp đúng cách khiến iPhone không thể nhận diện được SIM. Mở khay SIM bằng kẹp giấy hoặc thẻ SIM và lắp lại thẻ SIM vào khay một cách chính xác.

+ Đăng nhập bằng ID Apple của bạn – Trong một số trường hợp, bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình để kích hoạt iPhone. Bởi vì các phiên bản iOS sau này bao gồm một tính năng được gọi là Khóa kích hoạtvà nó bảo vệ thiết bị của bạn khi nó được người khác khôi phục và sử dụng trước khả năng bị đánh cắp.

+ Đảm bảo rằng máy chủ kích hoạt của Apple đang hoạt động – Như tôi đã nói ở trên, đôi khi máy chủ của Apple bị ‘nghẽn’ và nó có thể khiến máy chủ không thể xử lý kịp thời. Trong những trường hợp này, việc kích hoạt thiết bị có thể chậm hơn hoặc hoàn toàn không thể thực hiện được. Bạn có thể kiểm tra máy chủ của Apple tại trang Trạng thái hệ thống để xem máy chủ kích hoạt có bị ‘tắc nghẽn’ hay không để bạn có thể thử lại sau.

+ Kết nối với mạng Wi-Fi – Trong một số trường hợp, tín hiệu di động (3G) có thể không đủ mạnh để kích hoạt iPhone. Vì bạn cần kết nối internet để quá trình kích hoạt diễn ra suôn sẻ, bạn có thể cần kết nối với mạng Wi-Fi đáng tin cậy hơn.

+ Kết nối iPhone với iTunes – Nếu ở đó không có mạng Wi-Fi và dữ liệu mạng (3G) không khả dụng, hãy kết nối với iTunes trên máy tính đáng tin cậy và kích hoạt iPhone của bạn theo cách đó. iTunes có cơ chế kích hoạt được tích hợp sẵn để bạn có thể kết nối trực tiếp với các máy chủ kích hoạt của Apple thông qua kết nối internet.

+ Đảm bảo rằng iTunes được cập nhật – Nếu bạn sử dụng iTunes để kích hoạt iPhone của mình và nó không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đang cài đặt phiên bản iTunes mới nhất. Có một phiên bản iTunes đã lỗi thời có thể khiến bạn không thể kích hoạt iPhone của mình, cũng như một số phiên bản iTunes không hỗ trợ các thiết bị iOS mới nhất trên thị trường.

+ Khởi động lại iPhone – Đôi khi đó chỉ là may mắn, hãy thử khởi động lại iPhone của bạn và Start kích hoạt lại, nó có thể giúp bạn khắc phục sự cố đó.

+ Khôi phục iPhone của bạn (khôi phục) – Nếu nghi ngờ sự cố phần mềm, bạn có thể khôi phục và cập nhật iPhone của mình lên phiên bản mới nhất trong iTunes. Tôi chỉ đề xuất tùy chọn này nếu tất cả các hướng dẫn ở trên không giúp được bạn.

Tham khảo: Cách khôi phục (restore) iPhone / iPad / iPod Touch bằng phần mềm iTunes

+ Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ – Rất có thể, và không quá phổ biến, nhà cung cấp dịch vụ mà bạn mua iPhone của bạn đã cung cấp cho bạn thẻ SIM kém hoặc thẻ SIM bị hỏng. Hãy thử liên hệ với họ và có thể họ sẽ cung cấp cho bạn một thẻ SIM mới. Bạn thường phải trả một khoản phí rất nhỏ để có thẻ SIM mới hoặc hoàn toàn miễn phí.

+ Liên hệ với Apple – Nếu tất cả các hướng dẫn trên không giúp ích cho bạn và bạn chắc chắn rằng thiết bị iOS bạn đang kích hoạt là của riêng bạn, bạn nên liên hệ trực tiếp với Apple. Đôi khi thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng khiến nó không thể đọc thẻ SIM. Apple có thể đổi cho bạn một thiết bị mới nếu nó vẫn còn bảo hành.


Một bản sửa lỗi khác từ độc giả của Mẹo iOS:

+ Lỗi “Không thể kết nối với máy chủ”:

Bạn vui lòng tắt nguồn và bật lại bằng phím nguồn + home khi trên apple bạn nhả nguồn và giữ phím home sau đó vào hình nhạc bằng dây. Bây giờ kết nối với máy tính của bạn bằng itunes và kích hoạt iphone của bạn nụ cười
Tôi đã nhận được nó một lần trên ip5s khi tôi nâng cấp lên ios11 nụ cười

– Bởi Duy An


Hoặc nếu bạn mua iPhone cũ, hãy đến trung tâm bảo hành được ủy quyền để nhân viên giúp bạn đổi hoặc khắc phục sự cố.

Phần kết

Hy vọng sau khi đọc loạt hướng dẫn trên, bạn đã có thể kích hoạt iPhone của mình. Nếu bạn gặp vấn đề khác, hãy để lại bình luận bên dưới để mình có thể giúp bạn.

Đừng quên bấm chia sẻ và đánh giá 5 sao bên dưới nếu bạn thấy bài viết này hữu ích.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »