Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey

Apple đã phát hành macOS Monterey cho người dùng vào ngày 26 tháng 10. Bản cập nhật này mang lại nhiều tính năng mới cho máy Mac bao gồm chế độ Focus cho thông báo, SharePlay, Live Text, v.v. Một tính năng mới khác là khả năng AirPlay từ iPhone hoặc iPad sang máy Mac của bạn mà không cần phải cài đặt. bất kỳ ứng dụng nào.

Nếu bạn chưa biết, AirPlay là một giao thức không dây do Apple tạo ra để truyền âm thanh và video từ thiết bị này sang thiết bị khác, chẳng hạn như Apple TV hoặc HomePod. Giờ đây với macOS Monterey, người dùng có thể dễ dàng biến máy Mac của mình thành bộ phát AirPlay. Nói cách khác, bạn có thể phát một bài hát hoặc thậm chí chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad và phát online trên máy Mac.

Danh sách các máy Mac được hỗ trợ

Trước hết, nếu bạn muốn sử dụng AirPlay cho Mac, máy Mac của bạn phải nằm trong danh sách hỗ trợ. Không phải tất cả các máy Mac có thể chạy macOS Monterey đều hỗ trợ tính năng này, vì vậy hãy kiểm tra danh sách bên dưới để xem liệu máy Mac của bạn có thể không.

 • MacBook Pro 2018 trở lên
 • MacBook Air 2018 trở lên
 • iMac 2019 trở lên
 • iMac Pro 2017
 • Mac Pro 2019
 • Mac mini 2020

AirPlay lần đầu tiên xuất hiện trên iOS 4. Tuy nhiên, chỉ những thiết bị sau mới có thể phát online nội dung với chất lượng và độ phân giải cao hơn:

 • iPhone 7 trở lên
 • iPad Pro (thế hệ thứ 2) trở lên
 • iPad Air (thế hệ thứ 3) trở lên
 • iPad (thế hệ thứ 6) trở lên
 • iPad mini (thế hệ thứ 5) trở lên

Cách AirPlay từ iOS, iPadOS sang Mac

Về lý thuyết, khi bạn đã cài đặt macOS Monterey trên máy Mac được hỗ trợ, bạn không cần phải làm gì thêm để kích hoạt tính năng này.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng AirPlay trong Trung tâm điều khiển hoặc trong các ứng dụng được hỗ trợ. Sau đó, chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay vì âm thanh sẽ được chuyển sang máy Mac của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ màn hình của thiết bị (như iPhone, iPad) với màn hình của máy Mac qua AirPlay, chỉ cần nhấn vào biểu tượng phản chiếu màn hình (giống như hai hình chữ nhật lồng vào nhau) trong Trung tâm điều khiển. Sau đó, chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay. Giờ đây, hình ảnh và âm thanh sẽ được truyền không dây sang máy Mac của bạn trong vài giây.

Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey 8

Cách bật hoặc tắt thủ công AirPlay cho Mac

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể AirPlay với máy Mac của mình hoặc nếu bạn muốn tắt tính năng này, Apple sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn trong cài đặt macOS.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Tùy chọn hệ thống, sau đó nhấp vào tùy chọn Chia sẻ.

Tìm dòng Bộ thu AirPlay Ở cột bên trái, nhấp vào dấu kiểm bên cạnh để tắt tính năng này. Bạn cũng sẽ thấy một số cài đặt khác để hạn chế AirPlay chỉ xuất hiện với các thiết bị khác đã đăng nhập bằng Apple ID của bạn hoặc bất kỳ ai khác trên mạng Wi-Fi gia đình của bạn.

Cách AirPlay từ iPhone, iPad sang Mac với macOS Monterey 9

Điều đáng nói là AirPlay với Mac cũng hoạt động có dây thông qua cáp USB. Apple nói rằng bạn chỉ nên sử dụng cáp nếu bạn cần độ trễ thấp hoặc nếu bạn không có quyền truy cập vào mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, nếu bạn có loa thông minh hỗ trợ AirPlay 2 (HomePod cũng vậy), Mac cũng có thể được sử dụng như một loa AirPlay 2 thứ hai để phát các bài hát hoặc podcast đồng thời với tùy chọn âm thanh đa phòng.

Theo 9to5mac

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com