Cách ẩn tin nhắn trên iPhone bảo vệ sự riêng tư

0

Cách ẩn tin nhắn trên điện thoại có thể giúp bảo vệ an toàn cho người dùng, tuy nhiên cách này không thực sự hiệu quả. Giải pháp khắc phục nhanh và tốt nhất là sử dụng công cụ xóa dữ liệu chuyên dụng cho điện thoại để xóa hoàn toàn tin nhắn di động.

Một số ứng dụng như iMyFone Umate Pro (dành cho Windows) hoặc iMyFone Umate Pro dành cho Mac cho phép bạn xóa các dữ liệu riêng tư như tin nhắn, ảnh, video… đảm bảo dữ liệu cá nhân không bị rò rỉ vì chúng không thể khôi phục được 100%. Điều đó không chỉ giúp bạn bảo mật thông tin mà còn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại.

Ẩn tin nhắn iPhone, iPad mà không cần sử dụng phần mềm

Bạn có thể làm theo các bước sau để xóa tin nhắn trên iPhone theo cách thông thường:

  • Mở Tin nhắn.
  • Chạm Biên tập.
  • Chọn tin nhắn bạn muốn xóa.
  • nhấn Xóa bỏ.

Xóa tin nhắn trên iPhone theo cách thông thường

Xóa tin nhắn trên iOS công bằng iMyFone Umate Pro

Xóa vĩnh viễn dữ liệu cá nhân khỏi iPhone có thể là lựa chọn duy nhất để bảo vệ bạn khỏi các vấn đề liên quan đến bảo mật. Như chúng ta biết, tin nhắn có thể chứa một số thông tin nhạy cảm, Xóa vĩnh viễn tin nhắn điện thoại vấn đề của bạn nên được quan tâm.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để xóa tin nhắn vĩnh viễn trên iPhone bằng phần mềm iMyFone Umate Pro:

Bước 1: Sau khi tải xuống và cài đặt iMyFone Umate Pro Đối với thiết bị, bạn khởi động ứng dụng và kết nối thiết bị di động với máy tính.

Bước 2: Chọn Xóa các File riêng tư và bấm vào Quét. Ứng dụng dọn dẹp tăng tốc iOS này sẽ Start quét tất cả các File được lưu trữ trong thiết bị của bạn.

Bước 3: Khi quá trình quét hoàn tất, tất cả các File riêng lẻ sẽ được hiển thị trên màn hình. Chọn Tin nhắn từ danh sách và điều hướng đến phần của thư bạn muốn xóa, nhấp vào Xóa ngay bây giờ.

Bước 4: Nhập khẩu Xóa bỏ để xác nhận xóa và chọn Xóa ngay bây giờ.

iMyFone Umate không chỉ cho phép bạn xóa tin nhắn mà còn giúp bạn xóa các dữ liệu khác như lịch sử cuộc gọi, lịch sử tìm kiếm. Safari, ảnh, video, dữ liệu WhatsApp / WeChat, ngay cả các File đã bị xóa trước đó.

Bạn cũng có thể xóa dữ liệu được tích lũy từ việc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba bao gồm cả bộ nhớ cache, các File khác như dữ liệu được đính kèm vào WhatsAppWeChat

CHÚ Ý:

Việc xóa dữ liệu như bình thường có thể được khôi phục dễ dàng bằng phần mềm khôi phục dữ liệu.

Sử dụng iMyFone, bạn có thể xóa vĩnh viễn dữ liệu cá nhân vì việc ghi đè lên ứng dụng khiến nó không thể khôi phục được.

Các vấn đề về bảo mật iPhone

Apple luôn coi bảo mật là vấn đề quan trọng nhất. Tuy nhiên, ngay cả phần mềm hoặc thiết bị tốt nhất cũng có thể bị khai thác từ những lỗ hổng bảo mật này (ví dụ: iOS 10). Các lỗ hổng là kết quả của việc Apple thay đổi cách iOS mã hóa các bản sao lưu theo cách thủ công. Với công nghệ mã hóa mới đó, tin tặc dễ dàng thử các tổ hợp mật khẩu, tìm mã chính xác cho phép truy cập vào thiết bị của người dùng, sau đó lấy tất cả thông tin cá nhân được lưu trữ trên điện thoại.

Thêm vào đó, iPhone có rất nhiều vấn đề với Siri – Trợ lý cá nhân iPhone. Theo một số nguồn tin, Siri có một lỗ hổng bảo mật có thể bị kẻ tấn công lợi dụng để dễ dàng truy cập vào dữ liệu riêng tư của người dùng như ảnh, tin nhắn … Ngoài ra, Trident là một lỗ hổng bảo mật. Bí mật cho phép tin tặc truy cập vào hạt nhân, một phần quan trọng của hệ điều hành iPhone. Với quyền truy cập vào nó, một hacker có thể làm bất cứ điều gì từ chạy ứng dụng camera cho đến cài đặt phần mềm giám sát.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách ẩn tin nhắn cũng như dữ liệu riêng tư trên iPhone. Với cách đơn giản này, bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và tiết kiệm dung lượng điện thoại.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »