Cách bật Chế độ tối trong iOS 13 trên iPhone và iPad

0

Apple cuối cùng cũng đưa vào Chế độ tối (Chế độ tối) được người dùng iPhone và iPad mong đợi từ lâu thông qua việc phát hành iOS 13 beta. Năm ngoái, họ cũng đã đưa chế độ tối lên macOS và nó được người dùng đánh giá rất cao.

Chế độ tối được thiết kế để dễ nhìn hơn bằng cách sử dụng tông màu tối (chủ yếu là màu đen) làm nền, do đó giảm lượng lớn ánh sáng màn hình phát ra trong các tình huống bạn ở trong bóng tối hoặc trong môi trường ánh sáng yếu, trong khi vẫn giữ được độ tương phản cao.

Xem thêm: Đây là Chế độ tối trên iOS 13

Nếu bạn đang sử dụng iPhone OLED như iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XS Max, việc bật Chế độ tối cũng có thể tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn vì các pixel. (điểm ảnh) Về cơ bản, màu đen trong màn hình OLED đã được tắt và tiêu thụ ít điện năng hơn.

Nếu bạn đã cài đặt iOS 13 (beta) trên iPhone hoặc iPad của bạn, đây là hướng dẫn nhanh để bật Chế độ tối trong iOS 13.

Bật Chế độ tối trong iOS 13 / iPadOS

Cách 1: Bật từ Trung tâm điều khiển

Đầu tiên. Trên iPhone 8 Plus trở xuống, hãy vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình. Trên iPhone X trở lên và trên iPad, vuốt xuống từ góc trên bên phải để truy cập Trung tâm điều khiển.

2. Nhấn và giữ thanh điều khiển độ sáng.

3. Tại thời điểm này, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên Chế độ tối (Bề ngoài tối). Nhấp vào nó và toàn bộ hệ điều hành sẽ chuyển sang màu tối.

Cách 2: Bật nó từ ứng dụng Cài đặt

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone, iPad của bạn lên.

2. Cuộn xuống một chút trên màn hình Cài đặt và nhấn vào tùy chọn Độ sáng màn hình (Độ sáng màn hình).

3. Một lựa chọn sáng (Ánh sáng)Tối (Tối) xuất hiện trong phần Trưng bày. Bạn sẽ chọn Tối (Tối).

4. Nếu bạn muốn tự động bật chế độ tối sau khi mặt trời lặn hoặc theo lịch trình tùy chỉnh của mình, hãy bật tùy chọn Tự động (Tự động) lên.

Để đặt thời gian tùy chỉnh, hãy nhấn vào dòng Lựa chọn (Tùy chọn), sau đó đặt thời gian của bạn ở chế độ sáng tối được điều chỉnh tự động trên iPhone, iPad trong phần Lên lịch giao diện (Lịch trình tuyển sinh).

Để tạo ra một giao diện sáng tối thống nhất, Apple cũng bổ sung một số hình nền có thể điều chỉnh để phù hợp với chế độ mà người dùng bật. Ngoài ra, có một tùy chọn “Hình nền Dark Appearance Dims” trong cài đặt hình nền cho phép bạn tự động làm tối hình nền khi bật chế độ tối.

Xem thêm: Mời các bạn tải 8 hình nền iOS 13 cho iPhone và iPad

-wallpaper-to-ios-13
Hình nền bên phải sẽ tự động được làm tối để phù hợp với chế độ tối

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »