Cách bật tính năng ‘Độ sáng tự động’ trên iOS 11

0

‘Auto Brightness’ là một tính năng iOS khá hữu ích, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không cần phải điều chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công nữa. Nhưng không phải ai cũng sử dụng, hầu hết mọi người đều tắt nó đi, nhưng khi lên iOS 11 bạn muốn bật lại nhưng sẽ không thấy tính năng này ở đâu trong phần ‘Màn hình & độ sáng’.

Như bạn có thể thấy trong 2 ảnh chụp màn hình bên dưới, trên iOS 11 (hình bên phải), tùy chọn độ sáng tự động không còn trong cài đặt Độ sáng màn hình (Độ sáng màn hình) lần nữa. Cho đến bây giờ, khi bạn tìm kiếm từ Key “độ sáng tự động” (Độ sáng tự động) trong ứng dụng Cài đặt, nó sẽ vẫn đưa bạn trở lại trang này, vậy tính năng này đã được thực hiện ở đâu? Apple đã từ bỏ nó?

do-to-dong-on-ios-10-and-ios-11

Độ sáng màn hình được nhìn thấy trên iOS 10 (trái) nhưng bị mất trên iOS 11 (phải).

Nhiều bạn vẫn cho rằng Apple đã khai tử tính năng này nhưng vì nó quá hữu ích với nhiều người nên bỏ đi là một thiếu sót. Nó đã được chuyển vào phần cài đặt Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận).

Để bật hoặc tắt “độ sáng tự động”, hãy điều hướng đến Cài đặt chung (Chung) trong ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Khả năng tiếp cận (Khả năng tiếp cận). Trên trang tiếp theo, nhấp vào Thích ứng với màn hình (Phòng trưng bày) và bạn sẽ thấy tùy chọn bật / tắt cho “Độ sáng tự động” (Độ sáng tự động) .

bat-to-tu-dong-on-ios-11

Vậy tại sao Apple lại khiến người dùng khó tắt độ sáng tự động trong iOS? Có thể họ đang cố gắng giảm số người phàn nàn về thời lượng pin trên iPhone của họ, điều mà Apple giải thích ngay bên dưới tùy chọn này là “Tắt độ sáng tự động có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.” Tuy nhiên, tôi cho rằng điều đó khá vô lý.

Có thể bạn chưa biết, tính năng độ sáng tự động sử dụng cảm biến ánh sáng để điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh và đây là tính năng mà tôi khuyên bạn nên tắt đi để cải thiện thời gian. pin, vì nó sẽ liên tục sử dụng các cảm biến của thiết bị.

Nếu tắt đi, bạn sẽ phải điều chỉnh độ sáng bằng tay, nhưng với sự xuất hiện của Control Center, mọi thứ trở nên đơn giản với vài thao tác vuốt.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »