Cách biến camera iOS 10 thành kính lúp

0

Hệ điều hành iOS 10 của Apple ra mắt với việc bổ sung và nâng cấp rất nhiều tính năng mới. Không chỉ iMessage và thậm chí cả camera – một tính năng đã quá quen thuộc, đã được cải tiến rất nhiều. Một trong số đó là khả năng biến thành kính lúp, giúp phóng to mọi thứ mà người dùng muốn.

Cách sao lưu dữ liệu iPhone trước khi nâng cấp lên iOS 10

Cách nâng cấp lên iOS 10 chính thức

Một số lỗi iOS 10 thường gặp và cách khắc phục chúng

Trước đây chúng ta vẫn chỉ biết đến camera của iPhone như một công cụ để chụp ảnh, quay phim hay cùng lắm là biến chúng thành camera an ninh. Nhưng với hệ điều hành iOS 10 Apple, tính năng này đã thêm một chức năng mới, đó là “kính lúp”.

Biến máy ảnh iPhone của bạn thành kính lúp

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại, bạn vào mục Cài đặt – Cài đặt và lựa chọn Chung chung.

cài đặt

Bước 2: Tìm và chọn mục Accessibility – Khả năng tiếp cận, chọn tiếp theo Magnifier – Kính lúp.

Chuyển đến Dễ truy cập

Bước 3: Chỉ cần chuyển nút tròn từ trái sang phải (như hình bên dưới) để kích hoạt tính năng này.

Tính năng kính lúp
Bật Kính lúp cho máy ảnh trên iOS 10

Cách sử dụng kính lúp với camera iOS 10

Để có thể sử dụng tính năng này, chúng tôi cũng chỉ cần nhấn nhanh nút Home ba lần. Sau đó, bạn có thể sử dụng máy ảnh và xem văn bản, hình ảnh và các đối tượng mà bạn muốn phóng to để xem.

Bạn có thể sử dụng thanh “thu phóng” (biểu tượng dấu cộng và dấu trừ ở hai đầu) để phóng to hoặc thu nhỏ văn bản, hình ảnh theo ý muốn (kéo sang phải là phóng to, sang trái để phóng to). Đặc biệt, nếu bạn đang ở trong phòng tối, vào ban đêm hoặc khu vực không đủ ánh sáng, hãy chạm vào Biểu tượng tia chớp (góc dưới bên trái) để bật đèn pin.

Biểu tượng ba vòng tròn Được lồng ở góc phải sẽ cung cấp nhiều hiệu ứng màu sắc, hình ảnh khác nhau và điều chỉnh độ tương phản bằng cách kéo, di chuyển nút tròn màu vàng trên các thanh ngang hiện ra.

Một số hiệu ứng có thể được sử dụng là đảo màu, các lớp màu vàng, xanh, đỏ, đen …

cách sử dụng kính lúp trên iOS 10

Có thể nói đây là một tính năng khá hay và thú vị dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 10. Đặc biệt trong trường hợp các hình ảnh quá nhỏ hoặc bạn muốn phóng to một vài hình ảnh cho người khác xem thì hãy nhanh tay theo dõi và thiết lập camera của mình để sử dụng đặc tính.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »