Cách cài đặt CH Play cho giả lập Genymotion

0

Sau cài đặt trình giả lập GenymotionNgười dùng buộc phải thực hiện thêm các thao tác cài đặt CH Play thì mới có thể truy cập và tải ứng dụng từ kho ứng dụng Android này về thiết bị của mình. Ngoài phải tạo tài khoản Genymotion riêng, việc không có Google Play cũng là một nhược điểm khác của trình giả lập này.

Tải Genymotion miễn phí tại đây

Tải xuống Genymotion cho Mac

Tuy nhiên, đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài thêm CH Play cho Genymotion.

Cài đặt các dịch vụ của Google Play cho Genymotion

Không rõ tại sao hoặc có bài báo nào giải thích tại sao Genymotion không có Google Play không? Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được lỗi này bằng một vài thao tác cài đặt đơn giản như sau:

Bước 1: Khởi động trình giả lập Genymotion trên máy tính của bạn, chọn máy ảo bạn đã tạo hoặc máy ảo bạn muốn cài đặt Play Store Khởi đầu (ôn tập “Cách sử dụng trình giả lập Genymotion trên máy tính“).

Khởi đầu

Bước 2: Từ giao diện chính của máy ảo, nhấp chuột trái vào biểu tượng như bên dưới và chọn tiếp theo Cài đặt hệ thống để chuyển đến cài đặt. Cuộn xuống cuối cùng (hoặc tùy thuộc vào phiên bản bạn đã chọn), tìm mục Về điện thoại, nhấp vào nó để kiểm tra phiên bản.

Cài đặt Kiểm tra phiên bản

Như trong ví dụ này, phiên bản hệ điều hành của máy ảo mà tôi đã tự tạo là 4.2.2 (Phiên bản android). Đây là thao tác rất cần thiết, vì ở bước tiếp theo, chúng ta sẽ cần tải một tập tin hỗ trợ cài đặt Google Play trên Genymotion, tập tin này cũng được chia thành các gói tương ứng với từng số phiên bản nên phải khớp nhau. có thể cài đặt thành công.

Số phiên bản
Kiểm tra phiên bản để biết các cài đặt tương thích

Bước 3: Bạn truy cập vào hai đường dẫn bên dưới để tải hai File tin “Genymotion ARM dịch“và”Gapps“(cả hai File đều ở dạng File zip, không cần giải nén).

Tải xuống Genymotion ARM Translation

Tải xuống Gapps cho Android 5.0 trở lên

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 4.4.x

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 4.3.x

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 4.2.x

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 4.1.x

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 4.0.x

Tải xuống Gapps cho hệ điều hành Android 2.3.3

File cài đặt CH Play

Bước 4: Đầu tiên, nhấp chuột trái vào File Genymotion ARM dịch, giữ và kéo nó đi vào máy ảo đang được sử dụng.

Kéo và thả File

Trong quá trình thực hiện, sẽ có một vài thông báo xuất hiện, đừng quan tâm quá, chỉ cần đồng ý dừng nó lại.

đồng ý

Sau khi cài đặt xong file này sẽ thông báo thành công và yêu cầu khởi động lại máy ảo. Nhấp chuột đồng ý để tiếp tục.

đồng ý

Bước 5: Làm tương tự với File Gapps nghỉ ngơi.

Sử dụng File gapps
Lần lượt kéo thả hai tập tin hỗ trợ vào giao diện chính của máy ảo cần cài Play Store

Cũng xuất hiện thông báo tương tự như trên, nhấp vào đồng ý.

đồng ý

Cài đặt thành công, đồng ý để đóng cửa sổ tin nhắn.

Đồng ý

Bước 6: Quá trình cài đặt 2 file trên có thể mất vài phút nên nếu thấy trình giả lập tải lâu thì bạn cũng không nên nóng vội. Sau khi thông báo cài đặt thành công Gapps hiện ra, chúng ta tắt máy ảo (hoặc nếu cẩn thận và tốt nhất nên làm tắt hoàn toàn Genymotion go) để lưu cài đặt này.

Sau khi khởi động lại theo các bước như đầu tiên, chúng ta sẽ thấy màn hình chính của máy ảo có thông báo bên dưới. Nhấp chuột đồng ý và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên máy ảo này Khởi đầu.

Đồng ý Chọn ngôn ngữ

Bước 7: Bạn có một tài khoản của Google không? Bạn có một tài khoản của Google không? Chọn Đúng và đăng nhập Tài khoản Gmail nhấp chuột và nhấp chuột trái Biểu tượng tiếp theo ở góc dưới bên phải của màn hình máy ảo.

Đúng Đăng nhập vào Gmail
Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn

Chọn Tiếp theo đồng ýkế tiếp trong các bước tiếp theo.

đồng ý kế tiếp

Bước 8: Chọn Không phải bây giờ trong Sự giải trí. Vẫn trong Sao lưu và khôi phục, có hai tùy chọn nhỏ bên dưới, bạn có thể tick chọn hoặc bỏ chọn để không sử dụng một trong hai (hoặc cả hai) tính năng này:

  • Khôi phục từ Tài khoản Google của tôi sang điện thoại này – Khôi phục dữ liệu từ tài khoản Google của tôi sang thiết bị này.
  • Giữ điện thoại này hậu thuẫn bằng Tài khoản Google của tôi – Sao lưu dữ liệu từ thiết bị này vào tài khoản Google của tôi.

Nhấp vào Kết thúc kế tiếp.

Không phải bây giờ kế tiếp
Đánh dấu vào các tùy chọn để đặt máy ảo về cài đặt ban đầu

Bước 9: Đặt tên cho thiết bị là “chủ sở hữu” và kế tiếp đồng ý với các điều khoản của Dịch vụ của Google.

Để đặt tên kế tiếp

Thông báo hoàn thành (hoàn thànhxuất hiện, hãy nhấp vào đó để xác nhận và bây giờ bạn có thể Start sử dụng máy ảo Genymotion với Google Play.

CHÚ Ý:

Trong quá trình thực hiện các cài đặt này, nhiều người có thể được thông báo “Rất tiếc, Google+ đã dừng“liên tục xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào đồng ý để đóng tin nhắn và tiếp tục như bình thường.

hoàn thành đồng ý

Kiểm tra lại trong máy ảo của tôi, biểu tượng Cửa hàng Play đã ở đó. Bây giờ bạn cần, muốn sử dụng ứng dụng, chương trình nào thì cứ vào và tải về như bình thường.

Hoàn tất cài đặt

Mỗi người sẽ có những sở thích và nhu cầu riêng trong việc lựa chọn giả lập Android. Và cũng tùy vào từng thiết bị mà chúng ta sẽ cài đặt giả lập với cấu hình tương ứng, tuy nhiên nếu chọn cài đặt và sử dụng Genymotion thì bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này để có thể cài đặt Google Play Service cho giả lập này.

Video hướng dẫn cài CH Play cho Genymotion

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »