Cách cài đặt file APK cho giả lập Droid4X

0

Ở giữa Trình giả lập phổ biến nhất hiện nay Sử dụng cho máy tính, Droid4X và BlueStacks là phần mềm nổi bật và được yêu thích nhất. Tuy nhiên, khác với BlueStacks, Droid4X cũng có một nhược điểm khá lớn, đó là đôi khi người dùng sẽ không tìm thấy game hoặc ứng dụng mình cần trên cửa hàng Google Play thông qua trình giả lập này.

Tải xuống trình giả lập Droid4X miễn phí

Nhưng đó không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, vì cũng giống như BlueStacks, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt file APK cho Droid4X theo hai cách đơn giản (Tham khảo: “Hai cách để cài đặt File APK trên BlueStacks“). Không giống như BlueStacks, (chỉ có thể cài đặt phiên bản 2 từ bên trong ứng dụng), Droid4X cung cấp cả hai cách để cài đặt File APK cho cả hai phiên bản của chính nó trên thị trường.

Cài đặt File APK cho Droid4X

Để thực hiện việc này, chúng ta cần tải trước File APK cần sử dụng. Cách tải file APK về máy tính thì Download.vn đã giới thiệu đến các bạn ở bài viết trước nên sẽ không nói lại chi tiết (nếu bạn nào chưa biết thì xem lại bài viết nhé “Cách tải File APK xuống máy tính mà không cần sử dụng phần mềm“).

Bước 1: Bạn khởi động trình giả lập Android lên, từ giao diện chính, bấm vào biểu tượng cài đặt (hình răng cưa) ở trên cùng.

Bước 2: Giao diện cài đặt hiện ra, chọn vào thẻ Cài đặt khác, nút chuột trái đang bật Cài đặt APK.

Bước 3: Cửa sổ Windows hiện ra, bạn tìm vị trí lưu file APK đã tải về trước đó Nút chuột trái để chọn File cần cài đặt, Mở.

Chọn tập tin

Bước 4: Tùy thuộc vào dung lượng của file cài đặt mà thời gian hoàn thành sẽ nhanh chóng khác nhau. Sau khi hoàn tất, file sẽ xuất hiện trên giao diện của Droid4X, và có thông báo bên dưới thanh tác vụ như bên dưới.

Cài đặt Game, ứng dụng cho Droid4X từ máy tính

Ngoài cài đặt trực tiếp từ ứng dụng, Droid4X còn cho phép người dùng cài đặt từ máy tính bằng cách:

Cài đặt File APK cho Droid4X

Hình ảnh ban đầu của Droid4X khi chưa cài đặt File APK

Bước 1: Bạn điều hướng đến vị trí lưu File APK đã tải về máy tính. Nút chuột trái trên File để tìm File để cài đặt, sau đó nhấn nút chuột phải và chọn tiếp theo Mở với …

Cài đặt Game cho Droid4X

Bước 2: Một giao diện mới hiện ra, nếu trong mục này có Droid4X thì bạn chọn luôn và OK. Nếu không, hãy chuyển đến phần Duyệt …

Cài đặt ứng dụng cho Droid4X

Bước 3: Cửa sổ Windows xuất hiện, điều hướng đến vị trí của Droid4X trên máy tính, bấm chọn rồi bấm Mở.

Cài đặt File APK trên Droid4X

Bước 4: Chọn lại biểu tượng của Droid4X ở đây đồng ý.

Cài đặt Game trên Droid4X

Bước 5: Máy tính thông báo rằng File APK mà chúng tôi chọn đang được cài đặt trên trình giả lập Droid4X. Tùy theo dung lượng của tập tin mà thời gian sẽ nhanh hay chậm.

Cài đặt File APK trên trình giả lập

Cài đặt thành công, biểu tượng của game, ứng dụng sẽ luôn xuất hiện trên giao diện chính, và kèm theo thông báo bên dưới.

Cài đặt File APK trên trình giả lập

Thông báo cài đặt thành công File APK vào Droid4X

Đó là toàn bộ quá trình cài đặt game, ứng dụng bên ngoài cho Droid4X trong trường hợp chúng ta không tìm thấy chúng trên kho Google Play của giả lập này. Cách thực hiện rất đơn giản không yêu cầu nhiều nên ai cũng có thể làm được!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »