Cách cài đặt file XAPK cho giả lập Nox Player

0

Bằng cách cài đặt các File APK cho Nox Player, người dùng máy tính có thể trải nghiệm các Game và ứng dụng Android trên máy tính một cách dễ dàng. Gần đây, một loại File khác có các tính năng tương tự nhưng tiện dụng hơn nhiều so với APK, đó là File XAPK.

* .Xapk là một định dạng * .apk tương tự, nhưng nó có một phần bổ sung được gọi là OBB (các mục dữ liệu bộ nhớ). Chúng tôi có thể cài đặt File Xapk trên điện thoại Android cài đặt xapk trên trình giả lập máy tính để thực hiện mục đích tương tự như với File apk. Tuy nhiên, cách cài đặt xapk trên giả lập sẽ tương đối khác so với cách thực hiện với file APK mà chúng ta đã biết trước đây.

NoxPlayerNoxPlayer dành cho Mac

Để cài đặt File xapk cho trình giả lập Nox Player, chúng ta có hai cách:

  • Cài đặt File xapk bằng cách chia sẻ File trực tiếp với trình giả lập
  • Cài đặt File APK cho trình giả lập thông qua phần mềm của bên thứ ba

Cài đặt File Xapk trên Nox Player qua APKPure

Tải về ứng dụng APKPure

Bước 1: Bạn cũng khởi chạy trình giả lập trên máy tính của mình, tải xuống và cài đặt APKPpure cho trình giả lập.

Bước 2: Khởi động phần mềm APKPure, sau đó mở thư mục chứa tập tin xapk trong máy tính và nhấp chuột trái vào tập tin sẽ cài đặt, giữ và kéo vào giao diện giả lập và sau đó phát hành.

Sao chép File xapk vào trình giả lập

Bước 3: Cửa sổ Chuyển tập tin hiện ra, bạn sẽ nhận được thông báo về vị trí mà giả lập lưu ứng dụng, game bạn vừa cài đặt. Cụ thể, nó là thư mục được đánh dấu bằng “Mới“Nhấp chuột Mở NoxPlayer để mở thư mục này trên trình giả lập.

Chọn thư mục chứa File trên trình giả lập

Bước 4: Tất cả các File bạn đã kéo từ máy tính vào trình giả lập sẽ được hiển thị ở đây.

Bước 5: Bạn cũng bấm chuột trái vào file cần cài đặt, chọn Biểu tượng APKPure trong cửa sổ Mở với đã sẵn sàng Mở tiếp tục.

Mở Game trên trình giả lập

Cài đặt File Xapk vào trình giả lập thông qua thư mục chia sẻ

Được coi là Google Play thứ hai dành cho người dùng hệ điều hành Android, Apkpure là ứng dụng chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ người dùng tải và cài đặt các ứng dụng không có trong Play Store hoặc bên ngoài Quốc gia đó. Ngoài cách trên, phần mềm này cũng có thể được sử dụng theo cách khác.

Bước 1: Trong trường hợp này, bạn mở thư mục chứa File XAPK mà chúng tôi đã tải xuống và lưu trên máy tính của bạn.

Tập tin xapk trên máy tính

Bước 2: Sao chép hoặc cắt các File cần cài đặt vào trình giả lập rồi dán vào thư mục chia sẻ mặc định giữa máy tính và trình giả lập (Nox chia sẻ) Lần theo đường đi:

C: / Người dùng / (tên máy tính) / Nox_share / Ứng dụng

Di chuyển File xapk vào thư mục chia sẻ

Bước 3: Khởi chạy giả lập Nox Player trên máy tính, tại giao diện chính, click chuột trái để mở thư mục Quản lý tập tin.

Nhấp vào Trình quản lý File

Ngay giao diện đầu tiên chúng ta sẽ thấy file xapk mà chúng ta đã chia sẻ từ máy tính.

File Xapk được chia sẻ với trình giả lập Nox

Bước 4: Đến cài đặt File xAPK này trên Nox Player, bạn bấm chuột trái vào đó sẽ thấy hiện ra khung Mở với, chọn công cụ bạn muốn sử dụng để cài đặt File xapk này. Vì ở đây tôi chỉ sử dụng một phần mềm APKPure Vì vậy, chúng tôi sẽ nhấp vào nó và sau đó chọn Mở.

Nhấp vào Mở để cài đặt File xapk trên trình giả lập Android

Bước 5: Lúc này, giao diện Nox sẽ thay đổi và hiển thị là APKpure. Bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt (tên phần mềm, Game) không? Chọn Huỷ bỏ trốn thoát, Tải về đồng ý.

Đang tải

Tiếp theo là chấp nhận một vài điều kiện khi cài đặt, cái này chắc chúng ta đã quá quen thuộc trên điện thoại rồi.

Nhấn vào Cài đặt Cho phép cài đặt

Thực hiện các bước còn lại là bạn có thể trải nghiệm bất kỳ game, ứng dụng Android nào trên giả lập này. Nếu bạn có File APK hoặc xAPK trong tay nhưng không biết cách cài đặt nó cho máy tính hoặc trình giả lập của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »