Cách cài và gỡ cài đặt iOS 14 beta trên iPhone

0

Bây giờ bạn có thể thử Phiên bản iOS mới nhất bằng cách cài đặt iOS 14 beta trên iPhone. Apple luôn phát hành iOS Public Beta vài tháng trước khi phát hành chính thức. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng tính năng mới trước những người khác khi cài đặt iOS beta.

Nó đây Cách cài đặt iOS 14 beta công khai miễn phí bằng Chương trình phần mềm Apple Beta. Cách cài đặt iPadOS 14 public beta cũng tương tự trên iPad.

Ghi chú: Đây là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn iOS vẫn còn nhiều lỗi, thậm chí bạn có thể bị mất dữ liệu hoặc hao pin đáng kể trên iPhone của mình. Nếu muốn iPhone hoạt động hoàn hảo, bạn nên đợi đến khi iOS 14 chính thức ra mắt.

Apple cung cấp hai phiên bản iOS 14 beta: Công khai và Nhà phát triển. “Táo khuyết” thường phát hành Developer 2 tuần trước khi Public Beta, cho phép các lập trình viên tinh chỉnh ứng dụng để chuẩn bị cho bản phát hành chính thức.

Bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển iOS của Apple chỉ dành cho các thành viên của Chương trình nhà phát triển iOS. Chương trình có chi phí 99 đô la một năm, cung cấp quyền truy cập vào các công cụ phân tích và kiểm tra, đồng thời xuất bản ứng dụng trên App Store.

Đăng ký tư cách thành viên Chương trình nhà phát triển của Apple

Nếu bạn không muốn chi tiền, hãy đợi Apple phát hành iOS Public Beta chỉ vài tuần sau đó. Các bản phát hành này đến từ Chương trình Phần mềm Beta của Apple, cho phép mọi người cài đặt phần mềm thử nghiệm trên thiết bị của họ.

Vì hầu hết mọi người không muốn chi tiền cho việc phát triển iOS, bài viết này sẽ tập trung vào cách cài đặt iOS 14 Public Beta.

Cách cài đặt iOS 14 Public Beta trên iPhone

Quá trình này có thể mất vài giờ, tùy thuộc vào dữ liệu trên iPhone của bạn và tốc độ Internet. Đảm bảo rằng iPhone của bạn đầy pin và bạn có đủ thời gian trước khi Start.

Bước 1: Lưu bản sao iPhone

Mỗi khi bạn sao lưu iPhone của mình, nó sẽ xóa một bản sao hiện có để tạo một bản mới cho bạn. Bất kỳ bản sao lưu nào bạn thực hiện bằng iOS 14 beta công khai có thể không hoạt động khi bạn quay lại iOS 13. Để bảo vệ dữ liệu của mình, trước tiên, bạn nên lưu bản sao dữ liệu của mình trên iOS 13 để bạn vẫn có thể sử dụng nếu bị gỡ cài đặt. cài đặt iOS 14 beta công khai.

Sử dụng máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes để tạo bản sao lưu dữ liệu:

 1. Mở Người tìm kiếm hoặc là iTunes trên máy tính và chọn iPhone từ thanh bên. Nếu được nhắc, hãy mở Key iPhone của bạn và đồng ý Lòng tin máy vi tính.
 2. Tôitôi nói chung trong Người tìm kiếm hoặc là Tóm lược trong iTunes và chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Nếu bạn muốn lưu mật khẩu và dữ liệu nhạy cảm, hãy kích hoạt tùy chọn Mã hóa sao lưu & tạo mật khẩu dễ nhớ.
 3. Nhấp chuột Sao lưu ngay và đợi quá trình sao lưu hoàn tất.
 4. Khi sao lưu hoàn tất, hãy nhấp vào Quản lý bản sao lưu, sau đó nhấp vào Ctrl Hoặc nhấp chuột phải vào bản sao lưu bạn vừa tạo và chọn Lưu trữ. Một ổ Key cho biết bản sao lưu đã được lưu thành công sẽ xuất hiện.
Quản lý dữ liệu sao lưu

Bước 2: Đăng ký iPhone trong Chương trình phần mềm Apple Beta

Để cài đặt iOS 14 beta công khai, bạn cần đăng ký iPhone của mình trong Chương trình phần mềm Apple Beta. Điều này được thực hiện bằng cách cài đặt cấu hình Phần mềm iOS 14 Beta trên iPhone của bạn, cho phép bạn tải xuống bản beta công khai iOS 14 dưới dạng bản cập nhật.

Trước tiên, bạn cần đăng ký Chương trình phần mềm Apple Beta bằng ID Apple. Hành động này hoàn toàn miễn phí, không giống như Chương trình nhà phát triển iOS cấp quyền truy cập sớm vào phần mềm thử nghiệm.

Để đăng ký tài khoản và iPhone của bạn trong Chương trình phần mềm Apple Beta:

 1. Truy cập beta.apple.com và Đăng ký với Apple ID. Chấp nhận thỏa thuận và điều khoản dịch vụ để hoàn tất quá trình đăng ký.
 2. Mở Safari trên iPhone và sắp tới beta.apple.com/profile. Chạm Tải xuống hồ sơ> Cho phép Safari tải một cấu hình.
 3. Sau khi tải xuống hoàn tất, hãy mở nó Cài đặt > chạm vào Hồ sơ đã được tải xuống đến Cài đặt hồ sơ. Ngoài ra, đến Cài đặt> Chung> Hồ sơ để xem tất cả các cấu hình đã tải xuống và cài đặt nó tại đây.
 4. Làm theo lời nhắc để nhập mật mã và khởi động lại iPhone của bạn để hoàn tất việc định cấu hình iOS 14 beta.

Bước 3: Kiểm tra Cập nhật phần mềm để cài đặt iOS 14 Beta

Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới trên iPhone của mình. Sau khi cài đặt cấu hình Phần mềm iOS 14 Beta, iPhone của bạn sẽ tải xuống iOS 14 Public Beta dưới dạng bản cập nhật phần mềm.

 1. Kế tiếp Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.
 2. Chờ iPhone của bạn kiểm tra các bản cập nhật mới.
 3. Chạm Tải xuống và cài đặt để cài đặt iOS public beta trên iPhone.
Kiểm tra các bản cập nhật trên iOS

Cách gỡ cài đặt iOS 14 Public Beta trên iPhone

Tùy chọn 1. Gỡ cài đặt Cấu hình iOS 14 Beta và đợi bản cập nhật

Cách dễ nhất để gỡ cài đặt iOS 14 beta khỏi iPhone là xóa cấu hình beta khỏi cài đặt. Sau khi thực hiện việc này, iPhone sẽ ngừng tìm kiếm phần mềm iOS 14 beta để cài đặt và sẽ cài đặt bản cập nhật iOS 13 tiếp theo khi Apple phát hành nó.

Để xóa cấu hình Phần mềm iOS 14 Beta:

 1. Kế tiếp Cài đặt> Chung> Hồ sơ> chạm Cấu hình phần mềm iOS 14 Beta.
 2. Chạm Xóa hồ sơ, sau đó nhập mật mã và xác nhận bạn muốn Tẩy nó.
 3. Kế tiếp Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và kiểm tra các bản cập nhật mới.

Tùy chọn 2: Xóa iPhone bằng Chế độ khôi phục

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt iOS 14 beta ngay lập tức mà không cần đợi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm mới, lựa chọn duy nhất là xóa iPhone của bạn bằng Chế độ phục hồi.

Xóa iPhone có nghĩa là xóa tất cả nội dung trên đó: ảnh, tin nhắn, ứng dụng, v.v. Nếu đã làm theo các bước trên, bạn có thể khôi phục lại bản sao lưu đã lưu sau khi xóa iPhone để lấy lại dữ liệu đã mất.

Thật không may, bản sao lưu này sẽ không chứa bất kỳ dữ liệu nào bạn đã thêm vào iPhone của mình sau khi tạo bản sao lưu. Cách duy nhất để giữ dữ liệu là làm theo tùy chọn gỡ cài đặt trước

Các bước để vào Chế độ khôi phục khác nhau tùy theo kiểu máy iPhone, nhưng tất cả đều cần kết nối iPhone của bạn với máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes. Sau khi vào Chế độ khôi phục trên iPhone. Sau đó chọn Khôi phục iphone khi được nhắc trong Finder hoặc iTunes.

Trên đây là cách cài đặt và gỡ cài đặt iOS 14 Public Beta danh cho tât cả. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »