Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android

0

Bạn cần sao chép danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không biết phải làm sao? Vậy có cách nào đơn giản mà hiệu quả không? Hãy yên tâm, Download.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một tính năng hấp dẫn trên điện thoại Android của bạn.

Đó là tính năng chia sẻ danh bạ qua Bluetooth, với tính năng này bạn có thể chia sẻ danh bạ giống như gửi và nhận một tập tin thông thường. Nếu bạn chưa biết cách thao tác, hãy tham khảo bài viết dưới đây để việc chia sẻ danh bạ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết:

Bước 1: Đầu tiên xin vui lòng bật Bluetooth trên cả hai thiết bị. Trên thiết bị bạn muốn chia sẻ danh bạ, hãy nhấp vào Biểu tượng danh bạ trên màn hình chính. Sau đó, giao diện quản lý danh bạ hiện ra, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc (như trong hình) rồi chọn Chia sẻ danh bạ qua.

Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android

Bước 2: Nhập tên của người mà bạn muốn chia sẻ địa chỉ liên hệ của mình vào hộp tìm kiếm và chọn hộp kiểm trước tên của người đó. Sau đó nhấn vào Đã hoàn thành, sau đó chọn chia sẻ qua Bluetooth. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ danh bạ qua Google Drive, Email, Gmail, văn bản, Wifi tốt Zalo.

Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android

Bước 3: Giao diện tiếp theo Chọn một thiết bị xuất hiện để bạn chọn thiết bị bạn muốn chuyển danh bạ sang. Nếu tìm thấy trong mục Các thiết bị hiện có Chưa có tên thiết bị, nhấn nút Điều chỉnh ở cuối màn hình để phát hiện thiết bị. Sau khi tìm thấy, hãy nhấn vào tên của thiết bị bạn muốn chia sẻ danh bạ qua Bluetooth.

Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên AndroidCách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android

Bước 4: Lúc này trên thiết bị thứ hai sẽ xuất hiện thông báo chuyển tập tin, nhấn vào Chấp nhận để nhận danh bạ mà thiết bị 1 muốn chuyển. Sau đó, bạn đợi một lúc để thiết bị tải File xuống. Bạn sẽ thấy File bạn vừa nhận được trong phần Các mặt hàng đến.

Cách chia sẻ danh bạ qua Bluetooth trên Android

Vậy là bạn đã chia sẻ danh bạ thành công! Rất đơn giản phải không? Khi sử dụng điện thoại Android và muốn kiểm tra điện thoại mình sử dụng có phải hàng chính hãng hay không thì bạn nên tham khảo cách kiểm tra số IMEI, hoặc muốn Sao lưu và đồng bộ danh bạ nó cũng dễ dàng để làm.

Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »