Cách chỉnh sửa file PDF trên điện thoại iPhone bằng app Files

Bạn không cần cài đặt ứng dụng thứ ba để chỉnh sửa PDF trên iPhone. Đây là Cách sử dụng ứng dụng File có sẵn để chỉnh sửa PDF trên điện thoại iPhone một cách dễ dàng.

Cách vẽ và tô sáng trên PDF

Trong ứng dụng File của iPhone, bạn có thể vẽ các đường và tô sáng văn bản trong một File PDF với nhiều màu sắc khác nhau. Nó cũng có một thước kẻ cho phép bạn vẽ các đường thẳng theo kích thước. Các bước chi tiết như sau:

 1. Mở ứng dụng Các tập tin và chạm PDF bạn muốn chỉnh sửa.
 2. Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc màn hình. Một thanh công cụ chứa các loại bút khác nhau sẽ xuất hiện.
 3. Nhấn vào điểm đánh dấu đầu tiên để vẽ một đường thẳng, sử dụng bút đánh dấu bên cạnh nó để tô màu cho đoạn văn bản mong muốn và hơn thế nữa.
 4. Bạn có thể chọn vòng tròn khép kín ở cuối để chọn màu chính xác bạn muốn từ các lựa chọn Lưới điện, Quang phổ, Thanh trượt có sẵn. Nếu bạn muốn chọn màu có sẵn trên PDF, hãy chạm vào vòng tròn và chọn biểu tượng Eyedropper ở trên cùng bên trái.

Cách thêm hoặc xóa các trang trên PDF

Tính năng này không có biểu tượng nổi bật trên màn hình nên nhiều người không biết đến sự tồn tại của nó. Tuy nhiên, bạn có thể thêm và xóa các trang, thay đổi thứ tự của chúng, chèn các trang trống, quét các trang bổ sung và xoay các trang PDF trong File. Làm theo các bước sau từng bước:

 1. Sau khi mở File PDF bạn muốn chỉnh sửa trong File, hãy nhấn vào bất kỳ đâu ở góc trên bên trái. Một thanh bên hiển thị toàn bộ trang PDF sẽ xuất hiện. Một Cách khác để hiển thị thanh bên là vuốt sang bên phải màn hình.
 2. Khi thanh bên xuất hiện, bạn sẽ thấy trang đầu tiên của File PDF đã chọn, hiển thị biểu tượng dấu 3 chấm. Chạm vào nó.
 3. Bây giờ bạn có thể chọn xoay, chèn hoặc quét trang.
 4. Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự của các trang trong PDF, hãy chạm và giữ trang bạn muốn di chuyển. Sau đó, kéo nó lên và xuống thanh bên, rồi thả nó vào vị trí mong muốn.

Cách hợp nhất nhiều File PDF thành một

Bạn có thể thêm ảnh và xuất PDF sang ứng dụng File. Sau đó, kết hợp tất cả chúng thành một. Tiến hành như sau:

 1. Mở ứng dụng Các tập tin.
 2. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên của màn hình.
 3. Lựa chọn Lựa chọn.
 4. Chọn tất cả các File bạn muốn hợp nhất.
 5. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở cuối màn hình và nhấp vào Tạo PDF. Hành động này sẽ tự động tạo một File PDF mới mà bạn có thể đổi tên và chỉnh sửa trong ứng dụng.

Cách thêm văn bản và ký PDF

Bạn không thể sử dụng các ứng dụng iPhone mặc định để chỉnh sửa, thay thế hoặc thêm các hộp văn bản nhỏ mà bạn có thể di chuyển và đặt trên các phần khác nhau của màn hình. Bạn thậm chí có thể đặt chữ ký của mình ở bất cứ đâu bạn muốn. Dưới đây là hướng dẫn từng bước:

 1. Sử dụng ứng dụng Các tập tin để mở File PDF bạn muốn chỉnh sửa.
 2. Nhấn vào biểu tượng điểm đánh dấu ở góc trên bên phải của màn hình.
 3. Chọn biểu tượng dấu hiệu + trên thanh công cụ xuất hiện bên dưới. Bạn sẽ thấy 3 tùy chọn khác nhau: Chữ, Chữ ký Kính lúp.
 4. Nhấp chuột Chữ để thêm văn bản, Chữ ký để chèn chữ ký, Kính lúp để phóng to các phần của PDF.

Trên đây là Cách sử dụng ứng dụng File để chỉnh sửa PDF trên iPhone. Như bạn thấy, nó không quá khó đúng không? Vì vậy, đừng vội cài đặt ứng dụng thứ ba, hãy tận dụng Các tập tin Có sẵn trên iPhone!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com