Cách chơi game Pokémon cũ trên iPhone/iPad

Pokémon Company đã phát hành một số Game phổ biến nhất trong cộng đồng game thủ. Những Game kinh điển này có từ năm 1996 và đã là một phần tuổi thơ của nhiều thế hệ. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể tiếp tục chơi các Game Pokemon đó mà không cần GameBoy.

Thực tế, chúng ta có nhiều cách chơi Pokémon trên iOS cho dù bạn đang tìm kiếm Game mới nhất trên App Store hay những cuộc phiêu lưu cổ điển như Pokémon Red và Pokémon Blue. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chơi các Game Pokemon cũ trên iPhone / iPad.

Mô phỏng Game Pokemon cổ điển trên iPhone

Cách tốt nhất để chơi Game Pokemon cổ điển trên iPhone là tải xuống và cài đặt trình giả lập. Nó là một ứng dụng bắt chước các hệ thống máy tính như máy chơi game console cũ.

Chọn trình giả lập phù hợp, bạn có thể chơi các Game Game Boy, Game Boy Color, Game Boy Advance, Nintendo DS trên iPhone. Với các bảng điều khiển mới hơn, như Nintendo Switch, không phải lúc nào cũng có sẵn để mô phỏng do iPhone không thể xử lý nó. Nhưng không sao, những game Pokemon cổ vẫn rất đáng chơi.

Cách cài đặt trình giả lập trên iPhone

Thật không may, Apple không cho phép các ứng dụng giả lập trên App Store. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các Cách thay thế khác. Một trong số đó yêu cầu bạn bẻ Key thiết bị trước.

Hầu hết các trình giả lập đều là mã nguồn mở, có nghĩa là chúng miễn phí và hợp pháp, ngay cả khi Apple không thích nó. Vì vậy, bạn có thể cài đặt chúng bên ngoài App Store bằng cách tận dụng chứng chỉ doanh nghiệp hoặc biên dịch chúng thành ứng dụng của riêng bạn. Đừng lo lắng, vì cách làm đơn giản hơn bạn nghĩ.

Trình giả lập tốt nhất cho iOS là Đồng bằngiNDS. Cả hai đều miễn phí và cho phép bạn trải nghiệm Game Pokemon từ tất cả các bảng điều khiển sau:

 • Game Boy / Game Boy Color
 • Game Boy Advance
 • Nintendo 64
 • Nintendo DS

Tải ROM Pokemon cho iPhone

Sau khi cài đặt trình giả lập trên iPhone, bạn vẫn cần phiên bản phần mềm của Game mà bạn muốn chơi. Chúng được gọi là ROM. Mặc dù trình giả lập miễn phí và hợp pháp, nhưng ROM không đơn giản như vậy.

Nếu bạn sở hữu một Game, trong một số trường hợp, bạn được phép tạo phiên bản ROM của riêng nó nếu bạn muốn sao lưu nó. Tuy nhiên, theo quy định của Nintendo, điều này là bất hợp pháp.

Bởi vì Game có bản quyền, cho dù bạn sở hữu chúng như thế nào, việc chia sẻ ROM với ai đó luôn là bất hợp pháp. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể yêu cầu Google tìm bất kỳ ROM nào mong muốn.

Chơi Pokemon trên Safari với Game Play Color

Nếu việc cài đặt trình giả lập trên iPhone của bạn quá phức tạp, bạn có thể thích sử dụng trình giả lập web hơn. Game Play Color là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn vẫn cần tải xuống ROM cho Game Pokémon mà bạn muốn chơi, nhưng bạn không cần phải trải qua nhiều bước để tải xuống một trình giả lập hoạt động trên iPhone của bạn.

Màu chơi game tại nhà

Game Play Color là cách nhanh nhất để Start chơi Pokemon cũ trên iPhone. Tuy nhiên, nó có những hạn chế sau:

 • Trình giả lập này có thể đặt lại khi bạn thay đổi ứng dụng.
 • Bạn chỉ có thể chơi Game trong Game Boy hoặc Game Boy Color.
 • Game Play Color không hỗ trợ trạng thái lưu. Do đó, bạn cần lưu game vào file ROM như cách làm truyền thống với phiên bản vật lý.

Nếu bạn không ngại giới hạn trên, đây là cách thiết lập chơi Game Pokemon trên iPhone / iPad của bạn:

 1. Tải xuống bất kỳ ROM nào bạn muốn chơi và lưu chúng vào Google Drive.
 2. Mở Safari trên iPhone và tải xuống web Game chơi màu.
 3. Chạm Start chơi, sau đó chạm vào nút Chia sẻ > chọn Thêm vào màn hình chính.
 4. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Chơi Game xuất hiện trên màn hình Trang Chủ.
 5. Mở ứng dụng Chơi Game, sau đó đăng nhập vào tài khoản của bạn Google Drive. Bạn sẽ cần sao chép mã truy cập mà nó cung cấp để đồng bộ hóa tài khoản.
 6. Chơi Game Tìm kiếm các ROM tương thích trên Google Drive của bạn và hiển thị chúng trên màn hình. Nhấn vào Game bạn muốn chơi để khởi chạy nó.

Ngoài những game kinh điển kể trên, hiện tại, bạn có thể trải nghiệm những game Pokemon khác, tải trực tiếp trên App Store mà không cần giả lập. Dưới đây là một số gợi ý về Game Pokemon hay nhất trên iOS:

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »