Cách chống copy file PDF online đơn giản hơn đan rổ: Tìm hiểu ngay

Cách chống sao chép file PDF trên mạng đang được nhiều tín đồ công nghệ tìm hiểu, đặc biệt là những ai quan tâm đến việc bảo vệ nội dung “tác phẩm” của mình.

Bản quyền đang là chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Nội dung bên trong thế nào cũng được, miễn đó là “đứa con tinh thần” của bạn, chắc chắn bạn sẽ không muốn nó bị sao chép.

Tuy nhiên, “giang hồ vốn là ác” nên tình trạng ăn cắp nội dung cũng đang trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. Đây là lý do tại sao nếu bạn muốn bảo vệ sự an toàn của nội dung trong File PDF của mình, bạn cần bỏ túi một cách để ngăn chặn việc sao chép File PDF online.

Chống sao chép PDF online
Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho các File PDF của bạn?

Một cách đơn giản để ngăn sao chép File PDF online cho bạn

Để ngăn việc sao chép File PDF, bạn có thể sử dụng một số phần mềm và công cụ online. Như sau:

✪ Cách ngăn sao chép File PDF online

Cách 1: Sử dụng công cụ PDF nhỏ

Đối với những người thường xuyên làm quen với các tập tin PDF, Small PDF là một công cụ hỗ trợ online quen thuộc. Để ngăn bản sao các File PDF của bạn bằng công cụ này, bạn chỉ cần:

Truy cập Trang web chính thức PDF nhỏ. Trên giao diện của trang chủ, bấm vào Chọn tập tin và sau đó tải lên File PDF có Key của bạn.

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập và xác nhận mật khẩu mong muốn => Mã hóa File PDF Sau đó tải xuống File và bạn đã hoàn tất. Người khác khi nhận được tập tin này chỉ được đọc, không được chỉnh sửa hay sao chép nội dung.

Sử dụng công cụ PDF nhỏ

Cách 2: Sử dụng Soda PDF

Tương tự như công cụ Small PDF đã đề cập ở trên, Soda PDF cũng là một trang web giúp bạn mã hóa các tập tin PDF của mình. Để làm điều này, bạn cần có quyền truy cập Soda PDFlựa chọn Chọn tập tin để tải lên File của bạn, hãy nhập và xác nhận mật khẩu mong muốn rồi nhấn Bảo vệ. Cuối cùng, hãy nhớ chọn Tải tập tin.

Sử dụng Soda PDF

✪ Cách ngăn sao chép File PDF bằng phần mềm

Nếu không thích sử dụng cách chống sao chép trên mạng, bạn có thể áp dụng thủ thuật này offline bằng phần mềm chuyên dụng. Chẳng hạn như tên Adobe Acrobat DC phổ biến.

Đảm bảo máy tính của bạn có phần mềm Adobe Acrobat DC. Nếu không, vui lòng tải phần mềm này về thiết bị của bạn.

Mở File PDF để được bảo vệ bằng Adobe Acrobat DC. Trong công cụ ở thanh bên trái, chọn Bảo vệ => Tùy chọn nâng cao => Mã hóa bằng mật khẩu => Có.

Ở cửa sổ Bảo mật mật khẩu – Cài đặt, đến lượt bạn đánh dấu vào ô Yêu cầu mật khẩu để mở tài liệu Hạn chế chỉnh sửa và in tài liệu. Với vị trí Cho phép inCho phép thay đổi, bạn chọn Không có để cấm sao chép. Tiếp theo, nhập mật khẩu của bạn vào. tiết diện Thay đổi mật khẩu quyền => OK. Xin lưu ý rằng đây là mật khẩu cho phép sao chép nội dung tập tin, vì vậy nó phải khác với mật khẩu để mở tập tin PDF gốc.

Làm thế nào để ngăn chặn việc sao chép File PDF bằng phần mềm?

Bạn đang có ý định chuyển file PDF cho người khác nhưng lại sợ vấn đề sao chép nội dung? Đừng quên áp dụng những cách ngăn sao chép File PDF online và offline bên trên, để “chất xám” của họ không bị đánh cắp một cách bừa bãi.

Chúc may mắn!

Có thể bạn cần: Cách mở Face ID bị vô hiệu hóa siêu đơn giản mà iFan nào cũng cần biết

Translate »