Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android

0

Bạn muốn chụp ảnh màn hình một số game, ứng dụng để viết hướng dẫn sử dụng chia sẻ với bạn bè, hoặc dùng làm tài liệu học tập, nghiên cứu nhưng chưa biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Android. ?

Thông thường khi chụp ảnh màn hình sử dụng một trong hai tổ hợp phím chính là nút Giảm âm lượng (giảm âm lượng) và Quyền lực hoặc nút Trang Chủ và nút Quyền lựcNhưng cách chụp trên các mẫu điện thoại khác nhau khiến bạn gặp không ít khó khăn trong thao tác. Vì vậy chúng tôi sẽ chia chúng thành các loại sau để hướng dẫn các bạn phân biệt dễ dàng:

Cách cchụp ảnh màn hình điện thoại samsung

Lựa chọn 1: Nhấn giữ Nút nguồn + Trang chủ trong khoảng 2 đến 3 giây. Sử dụng được cho hầu hết các dòng điện thoại Samsung.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Cách 2: Nhấn và giữ nút cùng một lúc Giảm âm lượng + Trang chủ trong khoảng 2 đến 3 giây. Sử dụng cho điện thoại không có nút Home.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Cách 3: Nhấn nút trên S-Pen hai lần để mở màn hình lựa chọn, chọn Viết màn hình để chụp (Dùng cho dòng Note và có thể vừa chụp vừa chú thích ảnh).

Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Sony

Lựa chọn 1: Nhấn đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng trong khoảng 2-3 giây, khi màn hình nhấp nháy và nghe thấy âm báo thành công.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Sony

Cách 2: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi một menu nhỏ xuất hiện, chọn Chụp màn hình để chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Sony

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Lựa chọn 1: Nhấn giữ nút nguồn, sau đó nhấn nhanh Nút Home cho đến khi màn hình nhấp nháy và âm báo thành công vang lên.

Chụp ảnh màn hình điện thoại HTC

Cách 2: Đối với HTC với cảm ứng Home, bấm và giữ nút nguồn và giảm âm lượng trong vòng 2 giây cho đến khi màn hình nhấp nháy và phát ra âm thanh thông báo.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo

Lựa chọn 1: Cái vuốt 3 ngón tay từ cạnh trên của màn hình xuống để chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo

Cách 2: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng khoảng 2 giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng nhấp chuột để chụp ảnh màn hình.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo

Việc chụp ảnh màn hình giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể lưu bất kỳ hình ảnh nào bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Hoặc bạn có thể tải một số phần mềm quay màn hình sau: Screenshot Free, Easy Screenshot, Screenshot Now …

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »