Cách chụp màn hình Samsung S22 Plus

Bạn muốn lưu giữ thông tin hoặc chia sẻ điều gì đó với ai đó. Một cách tuyệt vời để làm điều đó là thông qua ảnh chụp màn hình. Chỉ cần vài giây là bạn có thể chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa và gửi cho ai đó qua Zalo, Messenger, Telegram… hay bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào khác. Trong bài này Airforcefury sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình trên Samsung S22 Plus.

tất cả các cách chụp màn hình samsung s22 plus

Tổng hợp các cách chụp màn hình Samsung S22 Plus

Samsung Galaxy S22 Plus là chiếc flagship mới được Samsung ra mắt vào đầu năm 2022. Samsung S22 Plus là sản phẩm kế nhiệm của Samsung S21 Plus ra mắt năm ngoái. Cách chụp màn hình Samsung S22 Plus khá dễ dàng và có nhiều cách khác nhau để thực hiện. Hãy theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Sử dụng tổ hợp phím giảm âm lượng + nguồn

Cách phổ biến trên Samsung khi chụp ảnh màn hình là Sử dụng tổ hợp nút Giảm âm lượng + Nguồn. Để chụp ảnh màn hình, hãy nhấn và giữ 2 phím Giảm âm lượng + nút Nguồn trên điện thoại. Nội dung hiển thị trên màn hình tại thời điểm nhấn nút chụp sẽ được lưu dưới dạng hình ảnh. Ảnh chụp màn hình bạn đã chụp sẽ được lưu vào thư viện trong album Ảnh chụp màn hình.

sử dụng để nhảy phim
Chụp ảnh màn hình bằng Trợ lý Google

Bạn cũng có thể sử dụng Trợ lý Google để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S22 Plus của mình. Để chụp ảnh màn hình trên thiết bị của bạn bằng Trợ lý Google, hãy nói OK Google để bật Trợ lý Google. Sau đó, hãy hỏi Trợ lý Google Chụp màn hình. Thao tác này sẽ chụp ảnh màn hình, ảnh này sẽ được lưu vào ứng dụng Thư viện.
chụp ảnh tôi với google

Chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ vuốt lòng bàn tay

Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S22 Plus là sử dụng Palm Swiping Gesture. Làm theo các bước dưới đây để chụp ảnh màn hình bằng Palm Swipe Gesture trên Samsung Galaxy S22 Plus của bạn.
Thực hiện theo các hướng dẫn như sau: Cài đặt> Các tính năng nâng cao> Điều khiển chuyển động và cử chỉ> Vuốt lòng bàn tay để chụp. Khi tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt cạnh tay trên màn hình.
Hãy chăm sóc bạn

Chụp ảnh màn hình trên S22 Plus với bảng điều khiển cạnh

Bạn cũng có thể sử dụng Control Panel cạnh trên Samsung Galaxy S22 Plus của mình để chụp ảnh màn hình. Trước khi chụp ảnh màn hình bằng Edge Panel, bạn sẽ phải kích hoạt nó trước. Để bật Edge Panel, hãy làm theo các bước bên dưới.

Đầu tiên hãy bật bảng điều khiển cạnh: Cài đặt> Màn hình> Control Panel cạnh

Tiếp theo: bảng điều khiển > Lựa chọn thông minh> Sứ mệnh
Bây giờ để chụp ảnh màn hình từ Control Panel cạnh, hãy vuốt Control Panel cạnh ở phía bên phải của màn hình.

Tiếp theo, chạm vào Ảnh chụp màn hình> Sứ mệnh để chụp ảnh màn hình.
Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình ở dạng hình bầu dục hoặc hình chữ nhật, hãy chuyển đến Sự lựa chọn thông minh > Hình chữ nhật hoặc hình trái xoan.

Vì vậy, bạn có thể chụp ảnh màn hình trên Samsung Galaxy S22 Plus với tấm nền cạnh.

Chụp ảnh màn hình với Menu Trợ lý

Menu Trợ lý trên Samsung Galaxy S22 Plus cũng là một cách để chụp ảnh màn hình trên điện thoại của bạn. Để chụp ảnh màn hình bằng Menu Trợ lý, hãy làm theo các bước bên dưới.
Đầu tiên hãy bật Menu Trợ lý: Cài đặt> Khả năng tiếp cận> Tương tác và khéo léo> Menu Trợ lý.

Chụp ảnh màn hình với menu

Bây giờ bạn sẽ thấy Menu Trợ lý trên màn hình. Nhấp vào nó và chọn Chụp màn hình để chụp ảnh màn hình trên thiết bị của bạn.

Đây là một số cách chụp ảnh màn hình trên Samsung S22 Plus. Hi vọng với những chia sẻ trên Airforcefury có thể giúp bạn học thêm một số kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi về bài viết này. Hãy để lại thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phải liên hệ lại với bạn sớm nhất có thể. Chúc bạn một ngày mới tràn ngập niềm vui trong cuộc sống!

Translate »