Cách chuyển ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11

HEIC (viết tắt của Vùng chứa hình ảnh hiệu quả cao) đã là định dạng ảnh mặc định cho iPhone kể từ iOS 11. Đây có thể là lần đầu tiên bạn đọc và tìm hiểu về HEIC trừ khi bạn đã chuyển đổi định dạng HEIC sang JPEG từ cài đặt máy ảnh của iPhone. Bạn sẽ thấy định dạng .HEIC trông rất lạ vì nó không được sử dụng rộng rãi, chủ yếu chỉ được sử dụng trong iOS và macOS.

Bạn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào với định dạng hình ảnh này trừ khi bạn đang chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows của mình. Bạn không thể xem, chỉnh sửa hoặc đơn giản là làm bất cứ điều gì với hình ảnh .HEIC trên máy tính của mình. Vì Windows chủ yếu sử dụng định dạng ảnh JPEG hoặc JPG – hai định dạng này được sử dụng rộng rãi hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem hình ảnh HEIC trên máy tính Windows 11, cũng như cách chuyển đổi những hình ảnh này sang định dạng JPEG.

Định dạng HEIC là gì?

Định dạng HEIC do MPEG phát triển (Nhóm chuyên gia hình ảnh chuyển động). Hình ảnh chụp ở định dạng này được lưu dưới dạng File .hiec hoặc .heif, viết tắt của Định dạng Hình ảnh Hiệu quả Cao. Có nhiều lý do khiến Apple sử dụng định dạng này làm định dạng ảnh mặc định của họ trong iPhone.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng định dạng HEIC là nó sử dụng một Cách nén hiện đại và hiệu quả hơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu trữ hình ảnh chất lượng cao với kích thước File nhỏ hơn. Đặc biệt hữu ích với các thiết bị di động nơi bộ nhớ thường bị hạn chế.

Ngoài ra, HEIC còn hỗ trợ 16-bit màu, hỗ trợ lưu trữ nhiều ảnh trong một tập tin nên rất phù hợp với những bức ảnh chụp liên tục, Live Photos. Định dạng này cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu đã chỉnh sửa, giúp chúng tương thích hơn với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.

Định dạng JPEG là gì?

JPEG được phát triển bởi Nhóm chuyên gia nhiếp ảnh và là một định dạng hình ảnh được sử dụng rộng rãi, chủ yếu trong nhiếp ảnh kỹ thuật số. JPEG được hỗ trợ rộng rãi trên nhiều loại thiết bị như máy tính Windows, điện thoại Android,… Ảnh sử dụng định dạng này thường có đuôi .jpeg hoặc .jpg.

Lợi ích của việc sử dụng JPEG là khả năng tương thích rộng của nó. Hình ảnh JPEG được hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị và tất cả các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh ngày nay đều chấp nhận định dạng JPEG. Nó cũng có tùy chọn để chọn giữa kích thước và chất lượng hình ảnh. Định dạng JPEG có thể đạt được tỷ lệ nén 10: 1.

Cách mở File HEIC trong Windows 11

Nếu bạn đã tải xuống hoặc chuyển File HEIC sang máy tính của mình, bạn sẽ không thể mở File đó ngay lập tức. File hình ảnh trông cũng lạ vì nó không hiển thị bất kỳ bản xem trước nào, vì Windows coi đây là định dạng File không được hỗ trợ.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 10

Nếu bạn nhấp đúp vào File hình ảnh HEIC trên Windows để mở File đó trong ứng dụng Ảnh, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi Cần có Phần mở rộng Video HEVC để hiển thị File này.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 11

HEVC là viết tắt của Codec Video Hiệu quả Cao. Định dạng HIEC nén hình ảnh bằng HEVC và sau đó lưu dưới định dạng HEIF.

Bạn có thể sử dụng một trong hai ứng dụng mà tôi liệt kê bên dưới để xem các File .hiec trong Windows 11. Một ứng dụng miễn phí là ứng dụng của bên thứ ba mà bạn có thể tải xuống từ Microsoft Store. Một ứng dụng là phần mở rộng (extension) của chính Microsoft có giá 0,99 USD.

Cách 1: Sử dụng Trình xem hình ảnh HEIC, Trình chuyển đổi (Miễn phí)

Trình xem hình ảnh HEIC, Trình chuyển đổi là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng để xem các File .heic trên máy tính Windows của bạn. Lưu ý rằng mặc dù ứng dụng này có thể chuyển đổi (convert) từ File .heic sang JPEG nhưng bạn phải mua phiên bản trả phí.

đầu tiên. Để tải xuống ứng dụng này, chỉ cần mở Microsoft Store, nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “Trình xem hình ảnh HEIC, Trình chuyển đổi“.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 12

2. Chọn ứng dụng trong danh sách tìm kiếm, sau đó nhấp vào. cái nút Cài đặt màu xanh lam để tải xuống.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 13

3. Sau khi tải xuống, hãy mở ứng dụng. Nhấn vào nút Mở và chọn File hình ảnh .heic bạn muốn xem. Hoặc bạn cũng có thể kéo và thả ảnh vào ứng dụng.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 14

Ảnh sẽ xuất hiện trong ứng dụng như thế này.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 15

Cách 2: Sử dụng tiện ích HEVC Video ($ 0,99)

HEVC Video là một tiện ích (sự mở rộng) được phát triển bởi Microsoft để hỗ trợ các File .heic. Bạn chỉ cần mở File Explorer và nhấp đúp vào File .heic, sau đó nhấp vào dòng “Tải xuống và cài đặt ngay bây giờ” màu xanh lá.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 16

Bạn sẽ được chuyển hướng đến Microsoft Store để mua tiện ích mở rộng này với giá $ 0,99.

Sau khi mua xong, bạn có thể mở lại File ảnh .heic như bình thường mà không cần thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 17

Làm thế nào để chuyển đổi (chuyển đổi) các tập tin HEIC sang JPEG

Để chuyển đổi bất kỳ hình ảnh .heic nào trên Windows 11, bạn có thể sử dụng ứng dụng ‘iMazing HIEC Converter’ miễn phí. Đây là cách thực hiện.

đầu tiên. Mở Microsoft Store, nhấp vào hộp tìm kiếm và nhập “Công cụ chuyển đổi iMzaing HEIC“.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 18

2. Chọn ứng dụng trong danh sách tìm kiếm, sau đó nhấp vào. cái nút Đến màu xanh lam để tải xuống.

3. Mở ứng dụng, nhấp vào menu File – Mở File…, chọn hình ảnh bạn muốn chuyển đổi.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 19

4. Trong phần Định dạng, bạn nhớ chọn JPEG. Kéo thanh Phẩm chất đi lên 100 để giữ chất lượng hình ảnh sau khi chuyển đổi, sau đó nhấp vào. cái nút Đổi.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 20

5. Chọn nơi bạn muốn lưu hình ảnh sau khi chuyển đổi.

6. Bây giờ, hãy kiểm tra xem có File hình ảnh JPEG mà bạn vừa chuyển đổi hay không.

Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPEG trên Windows 11 21

Như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn các Cách để bạn có thể xem ảnh HEIC trên máy tính Windows 11 và chuyển đổi chúng sang File JPEG. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Theo AllthingHow

Có thể bạn quan tâm

Translate »