Cách chuyển thanh địa chỉ Safari của iPhone lên đầu trang

iOS 15 và iPadOS 15 là phiên bản giúp Apple đại tu trình duyệt Safari trên iPhone và iPad, một trong những thay đổi lớn nhất chính là việc chuyển thanh địa chỉ của Safari xuống cạnh dưới màn hình, theo Apple sẽ giúp thao tác bằng một tay được. thuận tiện hơn. Tuy nhiên, người dùng không hẳn sẽ thích mọi thay đổi mà Apple mang lại, vì vậy hãng đã quyết định bổ sung thêm tùy chọn đưa thanh địa chỉ Safari lên đầu trang.

Apple từng gây rối với Safari trong iOS 15

Cuộc đại tu Safari của Apple trong iOS 15 đã vấp phải nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Giao diện mới không được trực quan cho lắm, thanh địa chỉ và các tab được ghép lại thành một thanh nổi mới ở cuối màn hình, điều này vô tình khiến người dùng phải “học lại” cách sử dụng Safari.

Giao diện tab cạnh dưới này được bật theo mặc định khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 15. Có nghĩa là một số người có thể dễ bị nhầm lẫn với giao diện này đến nỗi họ có thể mất tự tin vào trình duyệt của mình. Quả táo.

Tuy nhiên, Apple đã lắng nghe người dùng và họ đã thêm một tùy chọn để đưa thanh địa chỉ về đầu trang và đây là cách bạn thực hiện.

Cách đưa thanh địa chỉ của Safari lên đầu trang

Cách 1: Trong cài đặt của Safari

Đi tới phần Safari của ứng dụng Cài đặt để chọn giữa thanh địa chỉ nổi mới ở cạnh dưới của iOS 15 và thanh địa chỉ ở trên cùng, như trước đây.

  1. Mở ứng dụng Thiết lập trên iPhone lên.
  2. Lựa chọn “Safari”.
  3. Cuộn xuống phần “Tab” và chọn bố cục bạn muốn.
Cách di chuyển thanh địa chỉ Safari của iPhone lên top 10

Có 2 bố cục cho bạn lựa chọn:

  • Thanh tab (Thanh tab): Được chọn theo mặc định, đây là thanh địa chỉ mới ở cuối màn hình
  • Tab đơn (Tab đơn): Chọn tùy chọn này để khôi phục giao diện cũ

Cách 2: Trong menu aA

Bên cạnh cách trên, vẫn còn một cách tương tự khác đó là sử dụng menu “aA” của Safari, cho phép bạn thay đổi vị trí thanh địa chỉ mà không cần phải chuyển sang ứng dụng Cài đặt.

  1. Trong giao diện thanh địa chỉ bên dưới, nhấp vào. biểu tượng “AAA” bên trái
  2. Nhấp vào dòng Hiển thị thanh địa chỉ ở trên cùng (Hiển thị thanh địa chỉ hàng đầu).
  3. Để đưa thanh địa chỉ trở lại cạnh dưới, chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng “aA” và chọn Hiển thị thanh tab dưới cùng (Hiển thị Thanh Tab Dưới cùng).
Cách di chuyển thanh địa chỉ Safari của iPhone lên đầu trang 11

Mẹo: Hãy thử thanh địa chỉ ở cạnh dưới cùng

Nếu bạn đã sử dụng iOS 15 beta từ những ngày đầu, có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng Apple đã chỉnh sửa thanh địa chỉ của Safari nhiều lần, do nhiều người nhận xét rằng nó khó sử dụng. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn khuyên bạn nên dùng thử và có thể bạn sẽ thấy nó hữu ích.

Tôi lướt web trên iPhone của mình nhiều như bất kỳ ai khác. Khi nằm trên giường, tôi muốn sử dụng iPhone bằng một tay để có thể nhâm nhi một số món ăn nhẹ với tay kia. Đây là một tình huống mà tôi cảm thấy thanh địa chỉ nằm ở cạnh dưới được chứng minh là cực kỳ hữu ích.

Trong trường hợp bạn vẫn không thích thanh địa chỉ mới của Safari trong iOS 15, bạn có thể làm theo hướng dẫn trên để mang lại giao diện cũ.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com