Cách chuyển từ Developer beta sang Public beta

Apple gần đây đã phát hành phiên bản beta công khai của iOS 15 cũng như iPadOS 15 cho người dùng. Đây là phiên bản beta công khai (bản beta công khai) không phải là phiên bản beta dành cho nhà phát triển (dành cho nhà phát triển, lập trình viên) vì vậy bất kỳ ai cũng có thể tham gia tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình.

Theo những gì tôi biết thì bản Public beta sẽ là một phiên bản ổn định và ít lỗi hơn bản Developer beta, vì nó sẽ được phát hành sau phiên bản dành cho Nhà phát triển. Vì vậy mình khuyến khích các bạn nên cài đặt bản Public beta nếu muốn trải nghiệm tính năng mới để sử dụng ổn định hơn, ít lỗi nhỏ hơn.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 15 và iPadOS 15 Public beta

Nếu bạn đã cài đặt iOS 15 / iPadOS 15 Developer beta trước đó nhưng muốn chuyển sang Public beta để sử dụng ổn định hơn thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Chuyển từ Phiên bản beta dành cho nhà phát triển sang Phiên bản beta công khai

Cách 1: Đơn giản, làm ngay trên thiết bị

Với cách này bạn sẽ thực hiện ngay trên thiết bị của mình mà không cần sử dụng iTunes, cực kỳ đơn giản đối với người dùng thông thường. Đây là cách thực hiện:

Đầu tiên. Trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – VPN & Quản lý thiết bị (Chung – VPN & Quản lý thiết bị).

2. Chọn hồ sơ có tên Cấu hình phần mềm iOS 15 & iPadOS 15 Beta (đây là cấu hình để cài đặt iOS 15 & iPadOS 15 Developer beta mà bạn đã cài đặt trước đó), sau đó nhấn vào dòng Xóa cấu hình (Xóa hồ sơ). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận quá trình xóa. Sau đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại.

rub-ho-so-ios-15-developer-beta

Sau khi bạn hoàn thành bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 15 / iPadOS 15 Developer beta, nhưng vì bạn đã xóa giấy chứng nhận đăng ký hồ sơ (tức là cấu hình), thiết bị của bạn không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật dành cho nhà phát triển beta.

3. Tiếp theo, bạn truy cập vào trang web beta.apple.com để cài đặt cấu hình iOS 15 / iPadOS 15 Public beta. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây: Cách cài đặt iOS 15 và iPadOS 15 Public beta

Tuy nhiên, Cách này có thể không cho phép bạn chuyển sang Puiblic beta ngay mà có thể mất 1-2 tuần, khi Apple tung ra bản beta mới, thiết bị của bạn sẽ được cập nhật.

Cách 2: Làm trên máy tính

Thao tác này sẽ đưa thiết bị của bạn từ Developer beta sang Public beta ngay lập tức mà không cần chờ đợi, nhưng bạn cần phải thao tác trên máy tính với iTunes.

Đầu tiên. Sao lưu thiết bị của bạn bằng iTunes hoặc iCloud trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

2. Tải xuống phiên bản iOS / iPadOS mới nhất có sẵn cho thiết bị của bạn trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành iOS chính thức trên trang web này. Từ đó, tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải xuống File .ipsw trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware có bị Apple Key hay không?

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Tìm điện thoại Iphone của tôi) trên thiết bị của bạn, đi tới Cài đặt – [tên của bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Cài đặt – [your name] – iCloud – Tìm iPhone của tôi) và tắt nó đi.

4. Nhấn giữ. Key Tùy chọn trên Mac (hoặc chìa Key Sự thay đổi trên Windows) và nhấp vào. cái nút Khôi phục iPhone / iPad (Khôi phục iPhone / iPad). Hãy nhớ rằng bạn phải giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi nhấp vào nút Khôi phục. Đây là một bước rất quan trọng.

iphone hạnh phúc

5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn chọn phiên bản phần mềm mà tôi đã tải xuống ở bước 2.

6. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản iOS chính thức mới nhất cho thiết bị của bạn.

7. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ chạy một hệ điều hành sạch. Làm theo các bước trên màn hình để thiết lập iPhone mới của bạn và truy cập màn hình chính của nó.

số 8. Sau khi thiết lập hoàn tất, vui lòng làm theo bước 3 trong Cách trên để cài đặt hồ sơ Public beta.

mười. Sau khi cài đặt iOS / iPadOS Public beta hoàn tất, hãy kết nối lại thiết bị với máy tính và tiến hành khôi phục dữ liệu đã sao lưu từ bước đầu tiên.

Phần kết

Như bạn có thể thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của mình. Nếu bạn đang chạy phiên bản Developer beta và muốn chuyển sang phiên bản beta công khai một cách dễ dàng, không cần nhiều bước thì bạn nên làm theo cách đầu tiên.

Và nếu bạn muốn sử dụng Public beta ngay bây giờ thì không còn cách nào khác ngoài cách thứ hai.

Chúc may mắn! Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới để mình hướng dẫn nhé.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »