Cách chuyển từ iOS 14, iPadOS 14 Developer beta sang bản Public beta

0

Apple gần đây đã phát hành phiên bản beta publib của iOS 14 cũng như iPadOS 14 cho người dùng. Đây là bản beta công khai (bản beta công khai) không phải là phiên bản beta dành cho nhà phát triển (dành cho nhà phát triển, lập trình viên) Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của mình.

Theo như tôi biết, bản Public beta sẽ là một phiên bản ổn định và ít lỗi hơn bản Developer beta, vì nó sẽ được phát hành sau phiên bản dành cho Nhà phát triển. Vì vậy mình khuyến khích các bạn cài đặt bản Public beta nếu muốn trải nghiệm tính năng mới để sử dụng ổn định hơn, ít lỗi vặt.

Xem thêm: Cách cài đặt iOS 14 và iPadOS 14 Public beta

Nếu bạn đã cài đặt iOS 14 / iPadOS 14 Developer beta trước đó nhưng muốn chuyển sang Public beta để sử dụng ổn định hơn thì hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Chuyển từ iOS 14 / iPadOS 14 Developer beta sang Public beta

Tùy chọn 1: Đơn giản, ngay trên thiết bị

Với cách này bạn sẽ thực hiện ngay trên thiết bị của mình mà không cần sử dụng iTunes, cực kỳ đơn giản cho người dùng phổ thông. Đây là cách thực hiện:

Đầu tiên. Trên thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt chung – Quản lý cấu hình (Tổng hợp – Hồ sơ).

2. Chọn một hồ sơ được đặt tên Cấu hình phần mềm iOS 14 Beta (Đây là cấu hình để cài đặt iOS 14 & iPadOS 14 Developer beta mà bạn đã cài đặt trước đó), sau đó nhấp vào dòng Xóa hồ sơ (Xóa hồ sơ). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận việc xóa. Sau đó, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ khởi động lại.

Sau khi bạn hoàn thành bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS 14 Developer beta, nhưng do bạn đã xóa chứng chỉ đăng ký hồ sơ (tức là cấu hình), vì vậy thiết bị của bạn không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật beta dành cho nhà phát triển.

3. Truy cập liên kết beta.apple.com, sau đó đăng nhập bằng ID Apple của bạn và nhấn vào tab iOS hoặc iPadOS tùy thuộc vào thiết bị của bạn, cuộn xuống bước 2 trong hướng dẫn và nhấp vào nút. Tải xuống hồ sơ màu xanh xanh.

4. Bạn sẽ được hỏi và nếu bạn muốn định cấu hình cài đặt, hãy nhấp vào Cho phép (Cho phép) Xin vui lòng. Tại thời điểm này, bạn sẽ được chuyển đến ứng dụng Cài đặt, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cấu hình Public beta.

Sau khi hoàn tất cấu hình iOS 14 & iPadOS 14 Public beta, thiết bị của bạn sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật beta công khai. Thông thường các bản cập nhật này sẽ được phát hành chậm hơn vài ngày so với bản beta dành cho Nhà phát triển.

Cách 2: Thực hiện trên máy tính

Cách này sẽ đưa thiết bị của bạn từ iOS 14 / iPadOS 14 Developer beta sang Public beta ngay lập tức mà không cần chờ đợi, nhưng bạn cần thao tác trên máy tính với iTunes.

Đầu tiên. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua cáp USB, mở iTunes và nhấn nút Sao lưu ngay bây giờ (Sao lưu ngay) để thực hiện sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn. Bước này rất quan trọng vì bạn có thể mất tất cả dữ liệu nếu không sao lưu.

Xem thêm: [Cơ bản] Hướng dẫn sao lưu dữ liệu iPhone, iPad

Tôi luôn sao chép nó trên iTunes

2. Tải xuống phiên bản iOS 13 mới nhất có sẵn cho thiết bị của bạn trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành iOS chính thức trên trang web này. Từ đó, tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và Tải xuống phần mềm trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware có bị Apple Key hay không?

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Tìm điện thoại Iphone của tôi) trên thiết bị của bạn, đi tới Cài đặt – [tên của bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Cài đặt – [your name] – iCloud – Tìm iPhone của tôi) và tắt nó đi.

4. Nhấn giữ phím Lựa chọn trên Mac (hoặc chìa Key Shift trên Windows) và bấm vào nút Khôi phục iPhone / iPad (Khôi phục iPhone / iPad). Hãy nhớ, bạn phải giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi nhấp vào nút Khôi phục. Đây là một bước rất quan trọng.

dừng iphone

5. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn chọn phiên bản phần mềm mà tôi đã tải xuống ở bước 2.

6. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản iOS chính thức mới nhất cho thiết bị của bạn.

7. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ chạy một hệ điều hành sạch. Làm theo các bước trên màn hình để thiết lập iPhone mới và truy cập màn hình chính của nó.

8. Sau khi thiết lập xong, vui lòng Làm theo các bước 3 và 4 ở trên để định cấu hình iOS 13 và iPadOS Public beta.

9. Sau khi hoàn tất cấu hình và khởi động lại thiết bị, hãy vào Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm) để tải xuống iOS 14 / iPadOS 14 Public beta.

mười. Sau khi cài đặt xong iOS 14 / iPadOS 14 Public beta, hãy kết nối lại thiết bị của bạn với máy tính và khôi phục dữ liệu đã sao lưu từ đầu.

Phần kết

Như bạn thấy, bạn có một số tùy chọn tùy thuộc vào tình huống của mình. Nếu bạn đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển và muốn chuyển sang bản Public beta đơn giản, không cần thực hiện nhiều bước thì bạn nên làm theo cách đầu tiên.

Nếu bạn muốn sử dụng Public beta ngay bây giờ, không có lựa chọn nào khác ngoài cách thứ hai.

Chúc may mắn! Nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để mình hướng dẫn bạn nhé.

Đã cập nhật 4 phút trước

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »