Cách chuyển từ iOS 15 beta sang bản chính thức

Bạn đã nâng cấp lên iOS 15 beta để sớm trải nghiệm và muốn chuyển về phiên bản chính thức? Mặc dù việc rời khỏi chương trình beta rất nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn có thể gặp khó khăn với phần mềm beta trong một thời gian.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt phiên bản iOS beta để có trải nghiệm sớm về các tính năng sắp ra mắt, đặc biệt khi bản cập nhật lớn như iOS 15 cung cấp nhiều tính năng mới quan trọng. Tất nhiên, các phiên bản beta này có thể không ổn định và ảnh hưởng đến hiệu suất của iPhone hoặc iPad của bạn.

Trong trường hợp đó, chuyển từ iOS beta sang chính thức là giải pháp tốt nhất để mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng làm thế nào để chuyển từ iOS 15 beta sang phiên bản chính thức của iOS 15? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để bạn có thể chuyển từ iOS beta sang bản phát hành chính thức. Các bước này hoàn toàn giống với việc chuyển từ iPadOS 15 beta sang phiên bản cuối cùng.

Tùy chọn 1: Hạ cấp xuống iOS / iPadOS chính thức mới nhất

Có lẽ cách phổ biến nhất là hạ cấp xuống phiên bản chính thức trước đó. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iOS 15 beta mới và không muốn sử dụng nữa, bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS chính thức mới nhất, tại thời điểm viết bài này là iOS 15.0.

Nếu vậy, bạn nên sẵn sàng khôi phục iPhone của mình và có thể mất bất kỳ dữ liệu nào trên đó, chẳng hạn như các tùy chỉnh trong cài đặt, tài khoản email, ứng dụng đã tải xuống, v.v. Lý do bạn có thể mất tất cả dữ liệu là do nó không tương thích ngược với trước đó. phiên bản của hệ điều hành.

Cách hạ cấp từ iOS 15 beta xuống phiên bản chính thức

đầu tiên. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn sao lưu dữ liệu của bạn, đặc biệt là những thứ quan trọng như ảnh, tài liệu, v.v. Trừ khi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (Thư viện ảnh iCloud)hoặc sao lưu chúng vào máy tính của bạn hoặc thông qua dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu không ảnh sẽ bị mất. Tương tự với dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone hoặc iPad của mình.

2. Tải xuống phiên bản iOS mới nhất (được gọi là File phần sụn) cho thiết bị trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các File phần sụn iOS trên trang web này. Từ đó, tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và Tải xuống File phần sụn trên máy tính của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra xem firmware có bị Apple Key hay không?

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Tìm điện thoại Iphone của tôi) trên thiết bị của bạn, hãy truy cập Thiết lập – [tên bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Cài đặt – [your name] – iCloud – Tìm iPhone của tôi) và tắt nó đi.

4. Mở Finder trên máy Mac của bạn (hoặc iTunes nếu bạn đang sử dụng Windows), cắm iPhone hoặc iPad của bạn vào máy tính qua cáp USB và nhấp vào tab iPhone để hiển thị thông tin thiết bị chung.

Cách chuyển từ iOS 15 beta sang iOS 7 chính thức

5. Giữ. Key Tùy chọn trên Mac (hoặc chìa Key Sự thay đổi trên Windows) và nhấp vào. cái nút Kiểm tra cập nhật. Hãy nhớ rằng bạn phải giữ phím Option (hoặc Shift) trong khi nhấp vào. cái nút Kiểm tra cập nhật. Đây là một bước rất quan trọng.

6. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn File phần sụn mà bạn đã tải xuống để hạ cấp. Trong trường hợp của tôi, tôi muốn chọn File phần sụn mà tôi đã tải xuống ở bước 2.

Cách chuyển từ iOS 15 beta sang phiên bản chính thức 8

7. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản iOS chính thức mới nhất cho thiết bị của bạn.

số 8. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ chạy một hệ điều hành sạch. Do đó, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả. Nếu bạn đã sao lưu thiết bị của mình trên phiên bản cũ hơn (không phải phiên bản beta), bạn có thể thiết lập iPhone hoặc iPad của mình từ bản sao lưu đó. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị bằng cách sử dụng bản sao lưu từ phiên bản beta.

Tùy thuộc vào tùy chọn của bạn, iPhone hoặc iPad của bạn bây giờ sẽ chạy phiên bản iOS chính thức mới nhất.

Tùy chọn 2: Cập nhật lên phiên bản chính thức

Tùy chọn này có thể dễ dàng hơn, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm và thời điểm.

Với tùy chọn này, bạn thực sự có thể cập nhật từ iOS 15 beta lên phiên bản chính thức mà không cần sử dụng máy tính hoặc phải khôi phục lại nó. Hơi khó hiểu phải không? Tôi xin lấy một ví dụ minh họa.

Hãy tưởng tượng bạn đã tải xuống iOS 15 beta cho iPhone của mình và tại một thời điểm nào đó trong tương lai, Apple thực sự phát hành iOS 15 chính thức. Bạn sẽ có cơ hội cập nhật từ bản beta đến bản cuối cùng.

Giả sử bạn đang sử dụng iOS 15 beta 8 và Apple đã phát hành iOS 15 chính thức, bạn có thể cập nhật lên phiên bản chính thức đó vì nó mới hơn so với bản beta mà bạn đang sử dụng.

Trong tùy chọn 1 ở trên, bạn đã hạ cấp xuống phiên bản chính thức của iOS 15 vì bản beta hiện tại bạn đang chạy phiên bản chính thức có sẵn. Trong tùy chọn 2 này, vì phiên bản beta chính thức mà bạn đang chạy hiện đã có sẵn, bạn có thể cập nhật lên nó. Tóm lại:

  • Hạ cấp = quay lại
  • Cập nhật = tiếp tục

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chạy iOS 15 beta 8 (ví dụ) và muốn cập nhật lên iOS 15.1 khi nó được phát hành chính thức.

Cách cập nhật từ iOS beta lên iOS chính thức mới nhất

đầu tiên. Trên iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS beta, hãy truy cập Cài đặt – Chung – VPN & Quản lý thiết bị (Cài đặt – Chung – VPN & Quản lý thiết bị). Nhấp vào cấu hình Cấu hình phần mềm iOS 15 Beta.

Cách chuyển từ iOS 15 beta sang iOS 9 chính thức

2. Tiếp tục nhấp Xóa cấu hình (Xóa hồ sơ). Nhập mật mã của bạn để xác nhận việc xóa. Sau đó, khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Sau khi hoàn thành bước này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS beta, nhưng vì bạn đã xóa hồ sơ được sử dụng để nhận bản iOS beta, thiết bị không còn đủ điều kiện để nhận bản cập nhật beta.

3. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm (Cài đặt – Chung – Cập nhật phần mềm). Nếu có bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn, bản cập nhật đó sẽ hiển thị ở đó và nếu bạn đã trải qua quá trình cập nhật, phiên bản bạn đã cập nhật là chính thức, không phải beta. lần nữa.

Phần kết

Như bạn có thể thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của mình. Nếu bạn đang chạy bản beta và muốn quay trở lại phiên bản phần mềm chính thức cũ hơn, bạn sẽ phải hạ cấp bằng cách sử dụng tùy chọn 1.

Nếu bạn đang chạy bản beta mới nhất và muốn thoát khỏi bản beta để nhận các phiên bản phần mềm bằng hoặc cao hơn bản beta mà bạn đang chạy, thì hãy sử dụng tùy chọn 2.

Theo iDB

4.9 / 5 – (26 phiếu bầu)

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com