Cách đặt Google Chrome làm trình tự động điền mật khẩu trên iPhone

Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay trên Mac, PC, Android, iPhone,… Vậy chắc hẳn bạn đã từng sử dụng trình quản lý mật khẩu mà Google tích hợp sẵn trên Chrome để lưu mật khẩu và thông tin đăng nhập. Cho đến thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể sử dụng các mật khẩu đã lưu này trong Google Chrome. Nhưng bạn có thể dễ dàng đặt Chrome làm trình quản lý mật khẩu trên iPhone ở cấp độ toàn hệ thống, có nghĩa là bạn có thể tự động điền mật khẩu đã lưu từ Chrome vào Safari, ứng dụng, v.v.. Nó sẽ hoạt động gần giống như iCloud Keychain của Apple.

Dưới đây là cách thêm Google Chrome làm mật khẩu tự động điền trên iPhone để dễ dàng tự động điền thông tin đăng nhập được lưu trữ trong đó.

icloud Móc Key (hoặc chuỗi Key iCloud) là giải pháp mặc định được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị của họ (cũng có một ứng dụng cho Windows) để lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn một cách an toàn. Trên Android và Chrome, chúng tôi có Trình quản lý mật khẩu của Google là giải pháp mặc định để lưu trữ thông tin này.

Nếu bạn là người dùng Android lâu năm và mới chuyển sang iPhone hoặc bạn giống tôi, hãy sử dụng Chrome trên Mac (hoặc PC) nhưng sử dụng Safari trên iPhone, bạn có thể thấy bất tiện khi thường xuyên phải mở Chrome trên iOS chỉ để sao chép các mật khẩu đã lưu tại đây.

Đó là lý do tại sao bạn cần đặt mật khẩu của Chrome tự động điền làm mặc định trên iOS để ngay cả khi bạn đăng nhập vào một trang web trong Safari hoặc ứng dụng của bên thứ ba, Chrome có thể tự động điền mật khẩu cho bạn một cách dễ dàng. Không cần phải sao chép mật khẩu theo cách thủ công nữa.

Cách đặt Chrome làm tự động điền mật khẩu mặc định

 1. Tải xuống Google Chrome trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn đã tải xuống trước đó, bạn cần cập nhật nó lên phiên bản mới nhất trong App Store.
 2. Mở Google Chrome và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Để kiểm tra, hãy nhấn biểu tượng ba chấmThiết lập và bạn sẽ thấy tùy chọn Đồng bộ hóa đang bật. Nếu không, hãy nhấn Làm cho đồng bộThêm tài khoản và đăng nhập.
  cai-dat-google-chrome-iphone
 3. Mở ứng dụng Thiết lập trên thiết bị và nhấn Mật khẩuTự động điền mật khẩu (Mật khẩu – Tự động điền mật khẩu).
  tu-dong-dien-mat-khau-chrome
 4. Lựa chọn Trình duyệt Chrome và nhấn nút Bật tự động điền (Bật Tự động điền). Để giúp mọi thứ nhanh hơn, bạn có thể cho phép Chrome sử dụng Face ID nếu Chrome yêu cầu.
  tu-dong-dien-mat-khau-chrome

Cách tự động điền mật khẩu Google Chrome trên iPhone

Sau khi làm theo các bước ở trên, giờ đây bạn có thể tự động điền mật khẩu từ Chrome đơn giản bằng cách sử dụng tính năng Chuỗi Key iCloud (Chuỗi Key iCloud) hoặc bất kỳ trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba. Đây là các bước:

 1. Truy cập trang đăng nhập của một ứng dụng hoặc trang web. Từ phía trên bàn phím iPhone, chạm vào Mật khẩu (Mật khẩu). Nếu bạn không thấy Biểu tượng này, nhấn mũi tên nhỏ hoặc là biểu tượng chìa Key.
 2. Nhấp chuột Trình duyệt Chrome và xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã iPhone.
  tu-dong-dien-mat-khau-tu-chrome-tren-iphone
 3. Chọn thông tin đăng nhập từ trang web đã lưu trước đó, thường nó sẽ gợi ý bên trên luôn cho bạn lựa chọn, nếu không thì phải kéo xuống dưới và tìm.
  tu-dong-dien-mat-khau-tu-chrome-tren-iphone
 4. Ngay lập tức, Chrome sẽ tự động điền tên người dùng và mật khẩu. Bây giờ chỉ cần nhấn vào nút đăng nhập.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu Google Chrome trên iPhone

 • Bạn có thể sử dụng cả trình quản lý mật khẩu của Google Chrome và Chuỗi Key iCloud cùng một lúc. Và điều này không phải là thừa. Tôi có hơn 50 mật khẩu được lưu trữ trong chuỗi Key iCloud và hơn 100 mật khẩu trong Chrome. Bây giờ tôi có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu. Tốt quá.
 • Nếu bạn mở Chrome và đăng xuất khỏi tài khoản của mình, bạn không thể truy cập vào mật khẩu được lưu trữ trong Chrome nữa, tương tự như khi bạn xóa ứng dụng Chrome.

Nếu tính năng tự động điền mật khẩu của Chrome không tự động điền mật khẩu

Làm theo các giải pháp này khi bạn không thể tự động điền mật khẩu từ Chrome trên các ứng dụng iPhone và trang web bên ngoài trình duyệt Chrome.

 • Đảm bảo rằng bạn đã cập nhật ứng dụng Google Chrome lên phiên bản mới nhất.
 • Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản Google trong Chrome. Mật khẩu của bạn sẽ được lưu trong tài khoản Google của bạn, vì vậy nếu bạn đăng nhập vào một tài khoản khác, tất nhiên bạn sẽ không có mật khẩu đã lưu của mình.
 • Khởi động lại iPhone của bạn.
 • Nếu vẫn không được, bạn có thể xóa Chrome sau đó tải lại và thử các giải pháp trên.

Theo iDB

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com