Cách đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone cực dễ

Cách đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone cực dễ với những thao tác siêu đơn giản. Vì vậy, bạn chỉ cần dành một vài phút để xem thủ thuật này hoạt động như thế nào.

PDF là một trong những định dạng tập tin phổ biến nhất hiện nay. Đối với những người có nhu cầu đọc và làm việc với file PDF thường xuyên thì việc mở và chỉnh sửa PDF ngay trên điện thoại đã trở thành thao tác quen thuộc.

Khi sử dụng file PDF, vấn đề bảo mật luôn được quan tâm, nhất là với những tài liệu quan trọng. Vì vậy, làm thế nào để Khóa File PDF khỏi sao chép trên iPhone cũng được Apple nghiên cứu để áp dụng ngay vào điện thoại di động.

Cách đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone

Có thể bạn cần:

Cách đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone đơn giản

Cách hiệu quả nhất để Key các File PDF khỏi chỉnh sửa là đặt mật khẩu. Tất nhiên nếu thực hiện trên máy tính thì thao tác này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng ngay cả trong trường hợp bạn sử dụng iPhone, mọi thứ cũng không phức tạp hơn nhiều.

Bạn có thể đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone theo các cách sau:

Cách 1: Đặt mật khẩu PDF trực tiếp trên iPhone

Trước tiên, bạn cần cập nhật iPhone của mình lên iOS 16.

Sau đó bạn vào ứng dụng Tập tin (Files) Trên iPhone, chọn mở file PDF muốn đặt mật khẩu.

bấm chọn biểu tượng mũi tên xuống tại tên file PDF => Lock PDF (Khóa PDF).

Cách đặt mật khẩu file PDF trên iPhone 1 bước 1

Tiếp theo, bạn chỉ cần đặt mật khẩu và lưu lại.

Cách đặt mật khẩu file PDF trên iPhone 1 bước 2

GHI CHÚ: Trong trường hợp iPhone của bạn đang sử dụng phiên bản iOS thấp hơn iOS 16, bạn cũng có thể mở file PDF từ ứng dụng Tài liệurồi nhấn phím . biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới cùng bên trái. Các bước tiếp theo bạn làm như trên.

Cách 2: Đặt mật khẩu PDF bằng Adobe Acrobat PDF

Ngoài cách đặt mật khẩu cho file PDF trên, bạn có thể sử dụng một công cụ từ trang web Adobe Acrobat PDF quen thuộc để áp dụng thủ thuật này. Cách làm rất đơn giản:

Truy cập trang web Adobe AcrobatPDF từ iPhone của bạn sau đó chọn Chọn một tập tin.

Chọn file PDF muốn đặt mật khẩu => nhập và xác nhận mật khẩu bạn muốn => Đặt mật khẩu.

Cuối cùng, bạn tải file này về máy tính. Để mở tập tin này, mọi người sẽ cần nhập mật khẩu đã thiết lập. Nếu cần, bạn nên tải Adobe Acrobat Reader để đọc file PDF trên iPhone thuận tiện hơn.

Cách đặt mật khẩu file PDF trên iPhone 2 cách

GHI CHÚ: Bạn cần nhớ mật khẩu đã thiết lập cho file để tránh trường hợp không mở được tài liệu chỉ vì “não cá vàng” quên mật khẩu nhé!

Không phải dễ mà cũng không dễ. Đó là Cách đặt mật khẩu cho file PDF trên iPhone. Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công, để luôn yên tâm về tính bảo mật cho dữ liệu của mình.

Translate »