Cách để xem ai đang online trên Facebook thông qua Messenger

Như các bạn đã biết, Facebook mới đây đã bổ sung vào ứng dụng của họ tính năng Stories, khiến danh sách xem những người bạn đang online bị xóa bỏ. Tôi nghĩ Facebook làm vậy là muốn chúng ta sử dụng ứng dụng Messenger nhiều hơn, hạn chế hiển thị các nội dung liên quan đến trò chuyện trên Facebook.

Xem thêm:


Ezoicbáo cáo quảng cáo này

Messenger hiện nay dường như là một ứng dụng trò chuyện độc lập của Facebook, nhiệm vụ của Facebook với Messenger là kết nối với bạn bè và thông báo cho chúng ta khi có tin nhắn đến.

Nhiều người không thích sử dụng Messenger vì cho rằng chỉ đơn thuần là nhắn tin cho nhau trên Facebook mà phải cài thêm ứng dụng ngốn bộ nhớ cho máy, chưa kể Messenger ngày càng khó sử dụng vì bị dần dần “nhồi nhét” quá nhiều tính năng không cần thiết khác Nhưng có lẽ bạn phải thay đổi suy nghĩ đó ngay từ bây giờ vì Facebook đã muốn ép người dùng của chúng ta phải sử dụng Messenger để nhắn tin cho nhau.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Một tính năng để xem liệu bạn bè của bạn có online trên Facebook hay không bằng cách vuốt bản tin (Nguồn cấp tin tức) ở bên phải đã bị Facebook loại bỏ trong một bản cập nhật gần đây. Buộc chúng tôi sử dụng Messenger để xem ai đang online.

Làm thế nào để xem ai đang online với Messenger?

Ghi chú: Bạn phải là bạn bè trên Facebook để xem thời gian hoạt động của họ.

Cách 1

Nếu bạn đang sử dụng Messenger, giao diện mới (phiên bản 192.0 trở lên) sau đó bạn sẽ có một tab Danh bạ điện thoại Được thiết kế lại, đây là nơi để bạn thêm bạn bè mới vào Messenger và cũng là nơi để xem ai đang hoạt động (online) trên Facebook hoặc Messenger.

Tại giao diện chính của Messenger, nhấn vào biểu tượng hai người đứng cạnh nhau ở giữa thanh điều hướng bên dưới màn hình.

Lời khuyên: Số màu xanh xuất hiện bên cạnh biểu tượng danh bạ ở đây cũng là số người đang hoạt động trong danh sách bạn bè trên Facebook và Messenger của bạn.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những người dùng online, được đánh dấu bằng một chấm màu xanh lá cây bên cạnh ảnh hồ sơ của họ.

see-who-dang-online-messenger

Khi bạn cuộn xuống cuối danh sách này, có một mục có tên Hoạt động gần đâyNếu ai đó xuất hiện ở đây, có nghĩa là người đó vừa online Messenger khoảng bao nhiêu phút trước, phút sẽ xuất hiện bên cạnh ảnh hồ sơ của họ.

Cách 2

Ngoài cách xem ở tab Danh bạ như trên, bạn cũng có thể xem ai đang online ngay tại giao diện chính của Messenger, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái Các hình ảnh nổi bật trong khu vực xem câu chuyện sẽ thấy mọi người online với câu chuyện của họ (nếu).

see-who-dang-online-messenger

Tuy nhiên, cách này chỉ xem được một ít, muốn xem được bản đầy đủ thì phải làm theo cách 1 ở trên.

Đối với giao diện Messenger cũ

Phần này bên dưới dành cho các bạn đang sử dụng giao diện Messenger cũ, đối với giao diện mới các bạn tham khảo hướng dẫn bên trên nhé.

Nếu bạn đang sử dụng Messenger giao diện cũ hơn, hãy nhấp vào tab “Công việc” hoặc là vuốt sang trái Từ giao diện chính của ứng dụng bạn sẽ thấy danh sách bạn bè đang online.

Xem thêm: Messenger ra mắt giao diện mới tập trung vào cải tiến điều hướng

see-who-is-online-on-messenger

Hoặc nếu bạn đang sử dụng Messenger với giao diện cũ thì cũng rất đơn giản, hầu như khi mở ứng dụng này lên chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy mục này.

xem ai đang online trên Messenger

Bấm vào dòng “Nhìn thấy tất cả” để có thêm danh sách online.

Ghi chú: Nếu mục này hoặc “Mục yêu thích” của bạn bị mất hoặc bị ẩn, cách duy nhất để hiển thị lại là đợi Messenger cập nhật nội dung mới trong tài khoản của bạn. Tôi đã thử ẩn mục “Yêu thích”, sau đó khoảng 7 ngày nó Start hiển thị trở lại.

Cách 2

Nếu Messenger của bạn không có một mục Đang hoạt động Như trên hoặc nếu nó bị ẩn, bạn vẫn có thể xem ai đang online thông qua tab Danh bạ điện thoại.

Nhấp vào tab Danh bạ điện thoại ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấn vào tab Đang hoạt động, danh sách hiện đang online sẽ xuất hiện. Bạn để ý chỗ mình có dấu chấm than, nếu có biểu tượng Messenger thì họ đang sử dụng Facebook trên điện thoại di động, còn biểu tượng Facebook màu xám thì có thể họ đang sử dụng Facebook trên web.

xem ai đang online trên Messenger

Tại đây bạn cũng có thể ẩn khỏi danh sách online của bạn bè bằng cách nhấn vào nút màu xanh bên cạnh nick, tắt nó đi đồng nghĩa với việc bạn không thể nhìn thấy ai đang online.

xem ai đang online trên Messenger

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách xem ai trong danh sách bạn bè online thông qua Messenger. Nếu có cách nào hay hơn, tiện lợi hơn, đừng quên chia sẻ với mọi người bằng cách bình luận ở bên dưới nhé cười toe toét

Translate »