Cách dùng chế độ Cinematic trên iPhone 13

iPhone 13 mang đến một chế độ chụp ảnh Cinematic hoàn toàn mới. Đây là Mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 13.

Cinematic trên iPhone 13
Cinematic trên iPhone 13 “

Chế độ điện ảnh trên iPhone 13 cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tiêu điểm trong cảnh quay video. Về cơ bản nó giống như chế độ Chân dung cho video, nhưng có thêm một vài tùy chọn.

Ghi chú: Tính năng Cinematic chỉ có trên iPhone 13 series. Tuy nhiên, bạn có thể chỉnh sửa video được quay ở chế độ này trên các mẫu iPhone cũ hơn.

Cách truy cập chế độ Cinematic trên iPhone

Để truy cập Cinematic, hãy truy cập Máy ảnh trên iPhone. Sau đó vuốt màn hình để thay đổi các chế độ cho đến khi bạn thấy Phim điện ảnh chuyển sang màu vàng, giống như bạn chuyển từ ảnh sang trọng Băng hình.

Bạn cũng có thể chạm vào phía bên tay phải của bảng điều khiển trong ứng dụng Máy ảnh cho đến khi bạn chuyển sang chế độ này.

Cách sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone

Sau khi vào chế độ Cinematic, bạn có thể thay đổi một vài cài đặt. Như thường lệ, chạm vào nút flash để bật flash, nhấn. cái nút 1x để chuyển sang ống kính tele…

Tính năng độc đáo chỉ có ở Cinematic là bạn cũng có thể nhấn nút Kiểm soát độ sâu (f nhỏ) để tinh chỉnh hiệu ứng độ sâu trường ảnh (mờ) trên video. Kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để thay đổi cấp độ. Khi bạn đã sẵn sàng ghi, hãy nhấn vào nút tròn màu đỏ ở giữa màn hình.

Trong khi quay video, iPhone sẽ tự động chuyển tiêu điểm sang các đối tượng hoặc người mới xuất hiện trong khung hình. Nó cũng điều chỉnh tiêu điểm theo vị trí của đối tượng chính. Ví dụ, nếu bạn quay đầu về phía người ở phía sau, nó sẽ khiến người đó tập trung vào.

Bạn cũng có thể điều chỉnh tiêu điểm theo cách thủ công bằng cách chạm vào bất kỳ đâu trong khung hình. Nếu iPhone phát hiện một chủ thể khác, nó sẽ gợi ý một vị trí mà bạn có thể nhấn bằng một hộp nhỏ màu trắng.

Để dừng quay trên iPhone 13, hãy nhấn lại vào nút màu đỏ. Video sẽ được lưu vào thư viện máy ảnh, giống như ảnh hoặc video bạn đã quay.

Cách chỉnh sửa video điện ảnh trên iPhone

Đi tới Ảnh hoặc nhấn vào ảnh hồ sơ nhỏ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Đặc biệt đối với video Cinematic, bạn còn có khả năng hiệu chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi quay video. Để làm điều này, hãy chạm vào. cái nút Kiểm soát độ sâu và kéo thanh trượt đến độ sâu mong muốn.

Nhấn vào hộp màu trắng xuất hiện khi iPhone tự động phát hiện đối tượng để chuyển tiêu điểm sang người hoặc đối tượng bạn muốn. Bạn có thể chuyển đổi nó trở lại nếu bạn muốn. Ngay cả khi không phát hiện chủ thể, bạn vẫn có thể nhấn vào bất kỳ vị trí nào trong video để lấy nét lại.

Tất nhiên, khi chỉnh sửa video Cinematic trên iPhone 13, bạn vẫn có quyền truy cập vào các công cụ chỉnh sửa thông thường như tách, áp dụng hiệu ứng, thay đổi độ phơi sáng, cắt hoặc xoay video và hơn thế nữa.

Nhớ bấm Xong để lưu bất kỳ thay đổi nào hoặc Bỏ đi để loại bỏ chúng.

Trên đây là cách sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 13. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com