Cách dùng iPhone cỡ lớn thoải mái hơn bằng một tay

Nếu gần đây bạn đã sắm cho mình một chiếc iPhone – phiên bản Pro Max có kích thước lớn thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy một thiết bị lớn như vậy có thể khiến bạn khó chịu trong quá trình sử dụng. Sử dụng thiết bị bằng một tay sẽ không thoải mái nếu bạn có bàn tay nhỏ, ngay cả khi bạn phải thường xuyên sử dụng bằng hai tay. Do đó, mình sẽ đưa ra một số cách giúp việc sử dụng iPhone Pro Max trở nên thoải mái hơn.

Bật thu phóng màn hình

Tôi có thói quen sử dụng màn hình thu phóng bình thường, nhưng trên iPhone lớn, bạn sẽ cần mức thu phóng lớn hơn.

Tính năng “Thu phóng màn hình” (Thu phóng hiển thị) về mặt kỹ thuật cho những người có thị lực kém, những người cần những thứ lớn hơn để dễ nhấn. Nhưng nếu bạn không hài lòng với kích thước lớn của iPhone, việc bật zoom màn hình sẽ giúp bạn chạm vào nhiều khu vực hơn bằng một tay.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt – Màn hình & Độ sáng – Chế độ xem (Cài đặt – Màn hình & Độ sáng – Chế độ xem).
 2. Lựa chọn Phóng (Đã phóng to).
 3. IPhone của bạn sẽ vào chế độ thu phóng mới.
Cách sử dụng iPhone cỡ lớn thoải mái hơn bằng một tay 6

Sử dụng tính năng “Chạm lại”

Với iOS 14, Apple đã giới thiệu một tính năng mới được gọi là “Chạm vào mặt sau” (Nhấn Quay lại), cho phép bạn kích hoạt các hành động khác nhau bằng cách chạm vào mặt sau của iPhone. Lúc đầu, tôi thấy tính năng này không cần thiết, nhưng nếu biết cách tận dụng, bạn sẽ thấy nó không hề thừa, nhất là khi bạn có một chiếc iPhone cỡ lớn.

Bạn có thể đặt thao tác chạm hai lần vào mặt sau iPhone để kích hoạt tính năng “Chạm tới” (RẺ)khả năng tiếp cận). Nếu bạn chưa biết, tính năng này sẽ tự động đưa màn hình xuống dưới tầm với của ngón tay, nghĩa là các nút ở cạnh trên sẽ được đưa xuống gần giữa màn hình.

Theo mặc định, tính năng này sẽ được kích hoạt nếu bạn vuốt trên thanh Home xuống, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể cản trở những gì bạn đang làm trên màn hình. Do đó, việc chạm hai lần vào mặt sau để kích hoạt “Phạm vi tiếp cận” sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn có bàn tay nhỏ và gặp khó khăn khi nhấn nút nguồn để tắt màn hình, bạn cũng có thể thay thế “Reach” bằng thao tác “Screen Lock”. Bây giờ chỉ cần chạm hai lần vào mặt sau, màn hình sẽ tự động tắt mà không cần nút nguồn nữa.

Ngoài ra, Apple còn cho phép bạn thiết lập thao tác chạm ba lần vào mặt lưng, mình thường sử dụng để kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt – Trợ năng – Chạm (Cài đặt – Trợ năng – Chạm).
 2. Cuộn xuống và chọn Chạm vào mặt sau (Nhấn Quay lại).
 3. Chọn hành động Nhấn đúp (Nhấn đúp) hoặc là Nhấn ba lần (Nhấn ba lần).
 4. Chọn hành động bạn muốn kích hoạt.
Cách sử dụng iPhone cỡ lớn thoải mái hơn bằng một tay 7

Bật AssistiveTouch

Mặc du Tôi không còn sử dụng tính năng này nữa AssistiveTouch trong vài năm qua, nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi phủ nhận tính hữu ích của nó. Sau khi được bật, sẽ có một chấm đen trên màn hình của bạn, bạn có thể thiết lập để thực hiện các tác vụ khác nhau. Ngoài ra, tôi thường giảm độ mờ của nó xuống thấp nhất có thể để nó không xuất hiện siêu rõ trên màn hình.

Tôi đã thiết lập AssistiveTouch để khi được nhấn một lần, nó sẽ kéo Trung tâm thông báo xuống. Nó dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn phải đặt ngón tay lên trên màn hình. Nhấp đúp sẽ kéo Trung tâm điều khiển xuống, đặc biệt hữu ích cho những bạn thường cầm iPhone bằng tay trái. Nếu đôi khi bạn gặp khó khăn khi chạm vào nút nguồn, bạn có cài đặt khi bạn giữ nó không? AssistiveTouch sẽ Key màn hình.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt – Trợ năng – Chạm (Cài đặt – Trợ năng – Chạm).
 2. Nhấp chuột AssistiveTouch, sau đó bật nó lên.
 3. Tại phần Hành động tùy chỉnh (Hành động tùy chỉnh), chọn các hành động bạn muốn gán cho nó.
 4. Nhấp chuột Độ mờ khi không sử dụng (Độ mờ không hoạt động), và giảm độ mờ xuống thấp nhất.
Cách sử dụng iPhone cỡ lớn thoải mái hơn bằng một tay 8

Đặt các ứng dụng thường dùng ở cuối màn hình

Bây giờ chúng ta đã có các widget để hiển thị thông tin hữu ích trên màn hình chính, bạn nên tận dụng chúng để hạ các ứng dụng trên màn hình chính xuống.

Tôi thường đặt một widget có kích thước trung bình (4 × 2) ở trên cùng, hai widget nhỏ (2 × 2) ở giữa và hai hàng biểu tượng ứng dụng ở dưới cùng. Điều này làm cho tất cả các ứng dụng bạn muốn mở dễ nhấn hơn vì chúng nằm trong tầm tay của bạn, trong khi vẫn có thể xem thông tin khác từ tiện ích con.

Tận dụng lợi thế của bàn phím một tay

Bàn phím mặc định của Apple có chế độ một tay tiện dụng để bạn có thể thu nhỏ bàn phím sang một bên để gõ bằng một tay. Để bật chế độ này, hãy nhấn và giữ biểu tượng quả địa cầu, sau đó chọn thu nhỏ bàn phím sang trái hoặc phải.

Cách sử dụng iPhone cỡ lớn thoải mái hơn bằng một tay 9

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím thay thế như Gboard của Google, bàn phím này cũng có chế độ một tay tuyệt vời với phản hồi xúc giác khi nhập.

Theo 9to5mac

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com