Cách dùng tính năng Phong cách nhiếp ảnh trên iPhone 13

Khi Apple giới thiệu dòng iPhone 13, họ cũng đã bổ sung một số tính năng chụp ảnh mới, bao gồm Phong cách chụp ảnh (Phong cách chụp ảnh) Chế độ rạp chiếu phim (Chế độ điện ảnh) để quay video. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá tính năng Phong cách chụp ảnh là gì và cách sử dụng chúng.

Về Phong cách Nhiếp ảnh

Khi chụp ảnh với Phong cách chụp ảnh, nó cung cấp cho bạn một loạt các điều chỉnh giống như bộ lọc mà bạn có thể bật trước khi chụp bất kỳ ảnh nào, cho phép bạn điều chỉnh tông màu của ảnh mà không ảnh hưởng đến tông màu da của đối tượng. Có bốn tùy chọn khác nhau như:

 • Tương phản phong phú (Hoạt bát): Tùy chọn này làm cho bóng tối hơn, đồng thời tăng màu sắc và độ tương phản.
 • Xuất sắc (Độ tương phản phong phú): Làm cho màu sắc tươi sáng, sống động nhưng vẫn trông tự nhiên.
 • Nồng nhiệt (Nồng nhiệt): Thêm sắc thái màu vàng cho đối tượng.
 • Mát lạnh (Mát lạnh): Sử dụng tông màu xanh lam để làm cho ảnh trông mát mẻ hơn.

Tính năng này hoạt động thông minh hơn các bộ lọc màu, vì chúng chỉ được áp dụng cho một số vùng nhất định của ảnh, thay vì tất cả chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự điều chỉnh hai thông số Các tông (Tấn)Sự ấm áp (Ấm áp) cho từng phong cách để có được bức ảnh như ý muốn. Phong cách chụp ảnh cũng có thể được sử dụng cho camera trước. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng bạn không thể xóa kiểu đã chọn trước đó sau khi chụp.

Hướng dẫn chụp ảnh với Phong cách nhiếp ảnh

 1. Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone 13 của bạn trở lên.
 2. Nếu bạn chưa thử tính năng này trước đây hoặc bạn đã chọn Chế độ tiêu chuẩn trước đó, hãy vuốt trở lại giao diện máy ảnh, sau đó vuốt lên từ dưới cùng và nhấn vào biểu tượng Phong cách chụp ảnh (trông giống như ba hình vuông được xếp thẳng hàng).
  Phong cách
 3. Vuốt sang trái để xem bốn kiểu khác nhau (ngoài tùy chọn Tiêu chuẩn), các thay đổi sẽ hiển thị trực tiếp trên giao diện camera.
 4. Bạn có thể điều chỉnh phần Các tông (Tấn)Sự ấm áp (Ấm áp) tùy theo sở thích của bạn.
  Phong cách
 5. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút chụp.
 6. Nếu một phong cách nhất định đang được áp dụng trong máy ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng Phong cách nhiếp ảnh xuất hiện ở góc trên bên phải của giao diện chụp ảnh. Chỉ cần chạm vào nó để thay đổi sang kiểu khác bất kỳ lúc nào.

Theo mặc định, nếu bạn chọn một kiểu, kiểu đó sẽ vẫn được áp dụng trong lần chụp ảnh tiếp theo, cho đến khi bạn chọn một kiểu khác hoặc quay lại kiểu chuẩn. Bạn cũng có thể thay đổi Phong cách chụp ảnh trong ứng dụng Cài đặt.

Chỉ cần nhập Thiết lậpMáy ảnh, sau đó chọn Phong cách chụp ảnh (Phong cách chụp ảnh).

Cách sử dụng tính năng Phong cách chụp ảnh trên iPhone 13 7

Bạn đã chụp ảnh bằng tính năng này chưa? Bạn thích phong cách nào nhất? Hãy chia sẻ trong phần bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com