Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15

Trong iPadOS 15, Apple đã giới thiệu một tính năng mới được gọi là Ghi chú nhanh (Quick Note) cung cấp cho bạn một cách nhanh hơn để ghi lại mọi thứ trên iPad của bạn mà không cần phải vào và ra khỏi ứng dụng Ghi chú.

Cho dù đang ở ngoài màn hình chính hay trong bất kỳ ứng dụng nào, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc Apple Pencil để mở cửa sổ ghi chú nhanh bất kỳ lúc nào bằng cách vuốt lên theo đường chéo từ góc dưới cùng bên phải. bên phải của màn hình.

ipados-15

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ngoài có phím hình cầu, chỉ cần nhấn Phím hình cầu + Q để mở ghi chú nhanh. Bạn cũng có thể thêm các phím tắt ghi chú nhanh vào Trung tâm điều khiển bằng cách: Đi tới Cài đặt – Trung tâm điều khiển, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở phía trước phím tắt Ghi chú nhanh (Sổ tay).

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 7

Ghi chú bạn gọi lên có thể là ghi chú cuối cùng bạn sử dụng, vì vậy bạn có thể tiếp tục thêm vào ghi chú đó hoặc bạn có thể tạo ghi chú mới bằng cách nhấn vào biểu tượng Ghi chú mới ở góc trên bên phải của giao diện.

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 8

Khi bạn nhấn vào ghi chú, nó sẽ hiển thị một bàn phím ảo để bạn có thể nhập văn bản. Nếu bạn đang sử dụng ‌Apple Pencil‌ và đã bật tính năng này Viết nguệch ngoạc trong Cài đặt – Apple Pencil, sau đó bạn có thể Start ghi nhanh các ghi chú viết tay của mình và chúng sẽ tự động được chuyển đổi thành văn bản (hiện chưa hỗ trợ tiếng Việt).

Ở đầu cửa sổ ghi chú nhanh, góc trên bên phải có biểu tượng dấu chấm lửng được sử dụng để chia sẻ ghi chú và bên trái của nó là biểu tượng bốn hình vuông nhỏ để đưa bạn vào ứng dụng Ghi chú, đây là nơi chứa tất cả các ghi chú nhanh của bạn.

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 9

Trong khi đó, ở cuối cửa sổ, có một. biểu tượng Đánh dấu (Đánh dấu) ở góc dưới bên phải để hiển thị các công cụ viết như bút, tô sáng, tẩy, chỉnh màu bút, v.v.

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 10

Cửa sổ ghi chú nhanh cũng có thể phát hiện những ứng dụng bạn đang sử dụng hoặc gần đây đã sử dụng để hiển thị các đề xuất thêm nội dung vào ghi chú. Ví dụ, nếu bạn đang lướt web, nó sẽ gợi ý bạn thêm liên kết trang web vào ghi chú.

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 11

Bạn có thể kéo cửa sổ ghi chú nhanh này đến bất kỳ góc nào của màn hình để nó không che những gì bạn cần xem. Để đóng cửa sổ này, hãy nhấn. cái nút Đã hoàn thành (Làm xong) ở góc trên cùng bên trái hoặc trượt theo đường chéo về góc gần nhất của màn hình.

Cách ghi chú nhanh trên iPadOS 15 12

Bạn cũng có thể tạo ghi chú nhanh trên máy Mac chạy macOS Monterey, nhưng lưu ý rằng bạn không thể tạo ghi chú nhanh trên iPhone chạy iOS 15. Tuy nhiên, những ghi chú nhanh này sẽ được đồng bộ hóa trong ứng dụng Ghi chú, vì vậy bạn có thể truy cập bất kỳ ghi chú nào của mình. ‘đã được tạo ở nơi khác trên ‌iPhone‌ của bạn, dễ dàng như bất kỳ ghi chú nào khác.

Có thể bạn quan tâm

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Translate »