Cách gõ biểu tượng logo của Apple

0

Các thiết bị bạn đang sử dụng hỗ trợ nhập các biểu tượng logo Apple quen thuộc bằng phím tắt.

Biểu tượng sẽ trông như thế này: 

Một số người sẽ sử dụng logo Apple như một phần không thể thiếu để đổi tên sản phẩm chẳng hạn như trong các tài liệu tiếp thị của Apple, chẳng hạn như Pay hay Music, … Những người khác có thể sử dụng nó để viết nội dung bằng cách lưu một vài ký tự trên các ứng dụng mạng xã hội như Twitter và Instagram.

Như bạn có thể thấy, bàn phím của máy Mac thiếu phím logo Apple chuyên dụng mặc dù ký tự đặc biệt này thực sự có sẵn để gõ trên thiết bị của bạn.

Mã biểu tượng của Apple

Ký tự logo Apple hiển thị chính xác trên mọi iPhone, iPad, iPod touch, Mac, Apple TV hoặc Apple Watch. Nó có thể được nhập trên các thiết bị iOS, macOS và tvOS ngoại trừ watchOS. Trên watchOS, các tính năng nhập văn bản như giọng nói hoặc nét vẽ sẽ không giúp bạn nhập logo Apple.

Trên các nền tảng và trình duyệt web khác như Google Chrome, Firefox và Microsoft Edge, biểu tượng này có thể được hiển thị dưới dạng một hình vuông đơn giản, một ký tự lạ hoặc một cái gì đó hoàn toàn khác.

Đây không phải là lỗi của Apple.

Cả logo Windows và Apple đều nằm trong vùng sử dụng riêng của bộ ký tự mở rộng vì bộ ký tự Unicode tiêu chuẩn không chứa bất kỳ biểu trưng công ty nào. Do cách triển khai khác nhau, các biểu tượng này sẽ không hiển thị như trên các nền tảng khác.

Logo Apple được bao gồm trong bộ ký tự mở rộng ASCII với các giá trị sau:

  • Thập phân: 240
  • Hệ thập lục phân: F0
  • Unicode: U + F8FF

Lời khuyên: Trang web Alt-Codes.net cho phép bạn tìm các giá trị số của các ký tự đặc biệt.

Thực hiện theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi để tìm hiểu cách nhập chính xác biểu trưng Apple bằng iPhone, iPad, Mac, Apple TV hoặc trên các nền tảng không phải của Apple như Windows của Microsoft.

Cách gõ biểu tượng logo Apple

Đây là cách nhập logo Apple trên thiết bị của bạn.

Mac

Để nhập logo Apple trên máy Mac của bạn, hãy sử dụng tổ hợp phím sau:

Tùy chọn (⌥) -Shift (⇧) -K

Phím tắt này hoạt động với bố cục bàn phím tiếng Anh Mỹ chuẩn.

Để hình dung vị trí của logo Apple trên bàn phím Mac của bạn, hãy chọn tùy chọn Hiển thị trình xem bàn phím từ cửa sổ Nguồn vào trong thanh menu macOS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Tùy chọn hệ thống → Bàn phím → Nguồn đầu vào.

macOS Mojave bàn phím xem biểu tượng quả táo

Điều này cho phép bạn hình dung thứ tự của các ký hiệu đặc biệt. Để hiển thị các ký tự ẩn bổ sung, hãy nhấn một phím bổ trợ như Control (⌃) hoặc Command (⌘).

Người dùng quốc tế sử dụng bàn phím có bố cục khác với bàn phím QWERTY tiêu chuẩn của Hoa Kỳ có thể thêm bố cục tiếng Anh Mỹ thông qua tùy chọn. Tùy chọn bàn phím, sau đó chuyển sang bàn phím này trước khi nhập biểu tượng logo Apple.

Một giải pháp nhanh hơn, đơn giản hơn là tạo văn bản thay thế tùy chỉnh như bên dưới.

iPhone và iPad

Đối với iPhone hoặc iPad, bạn không thể làm điều tương tự với macOS, nhưng iOS bao gồm một tính năng chuyên dụng để giúp tạo cụm từ và ký tự đặc biệt dễ dàng hơn, được gọi là Thay thế văn bản. Tính năng này cũng có sẵn trên macOS, tính năng này sẽ tự động thay thế một từ hoặc cụm từ mà bạn đã thêm.

Bạn có thể tận dụng tính năng này để nhập logo Apple trên iOS, đây là cách thực hiện:

Đầu tiên. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn lên.

2. Nhấp chuột Chung – Bàn phím (Tổng hợp – Bàn phím).

3. Bấm vào tùy chọn Thay thế văn bản (Thay thế văn bản).

4. Nhấn “+“Ở góc trên cùng bên phải để tạo văn bản thay thế mới.

5. Sao chép  từ bài viết này trên thiết bị iOS của bạn, sau đó dán nó vào dòng Cụm từ (Cụm từ) để chèn biểu tượng logo Apple.

nhiều phim hơn, tất cả đều cấm logo apple

6. Trong hàng Phím tắt (Đường tắt), bạn có thể viết một đoạn văn bản tùy chỉnh để thay thế nó bằng logo Apple. Tôi sẽ sử dụng phím tắt “appl”, nhưng bạn có thể chọn một từ khác phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Để tránh vô tình kích hoạt nó, bạn nên tìm một số chữ cái duy nhất không nằm trong bất kỳ từ hoặc cụm từ chung chung nào.

7. nhấn Tiết kiệm (Tiết kiệm) ở góc trên cùng bên phải để hoàn tất các thay đổi.

Phím tắt mới được thêm vào này sẽ tự động chuyển thành biểu tượng logo Apple khi bạn nhập.

Xem thêm: Cách thiết lập và sử dụng thay thế văn bản trên iPhone

Từ bây giờ, bạn có thể nhập biểu trưng Apple bằng thiết bị iOS hoặc macOS vào email, văn bản, tài liệu, ghi chú và hơn thế nữa – chỉ cần nhấn phím Space sau khi nhập phím tắt “Aapl” để thay thế bằng ký tự logo Apple.

Đây là một tính năng tuyệt vời!

Lợi ích chính của Cách này là đồng bộ hóa: các phím tắt thay thế văn bản của bạn được đồng bộ hóa hoàn hảo trên iOS và macOS thông qua iCloud, cho phép bạn nhập logo Apple trên iPhone, iPad, v.v. Mac sử dụng cùng một phím tắt văn bản.

Nếu bạn ghép nối bàn phím bluetooth không dây với iPhone và iPad của mình, bạn cũng có thể nhập logo Apple bằng cách nhấn Phím Option (⌥) -Shift (⇧) -K giống như trên Mac.

Apple Watch

Như đã lưu ý ở trên, hiện không có cách nào để gõ logo Apple trên Apple Watch của bạn.

Hai phương thức nhập văn bản chính trong watchOS, giọng nói và chữ viết tay, không cung cấp bất kỳ cách nào để nhập logo Apple.

watchOS 5 Tin nhắn Biểu tượng logo Apple

Logo Apple sẽ hiển thị trên Apple Watch trong các ứng dụng như Tin nhắn và Lời nhắc vì nó được hỗ trợ bởi các phông chữ mặc định có trong watchOS.

Apple TV

Để nhập logo Apple trên Apple TV của bạn, hãy làm như sau:

Nếu bạn có bàn phím ngoài:

Đầu tiên. Vào Cài đặt → Điều khiển từ xa và Thiết bị → Bluetooth (Cài đặt → Điều khiển từ xa và Thiết bị → Bluetooth) trên Apple TV thế hệ thứ tư hoặc Apple TV 4K của bạn. Đối với các phiên bản trước đó, hãy truy cập Cài đặt → Chung → Bluetooth (Cài đặt → Cài đặt chung → Bluetooth).

2. Khi thiết bị tìm thấy các phụ kiện Bluetooth ở gần, Vui lòng chọn bàn phím của bạn từ danh sách.

3. Nếu được hỏi, hãy nhập mã bao gồm 4 chữ số và hãy nhấn Đi vào .

4. Điều hướng đến một ứng dụng yêu cầu bật bàn phím, chẳng hạn như tính năng tìm kiếm của YouTube. Ngoài ra, hãy thử đổi tên Apple TV của bạn bằng cách đi tới Cài đặt → Chung → Giới thiệu → Tên (Cài đặt → Chung → Giới thiệu → Tên).

5. Nhấn tổ hợp các phím Tùy chọn (⌥) -Shift (⇧) -K trên bàn phím bluetooth để nhập biểu tượng logo Apple.

tvOS 12 cách xóa logo quả táo trên apple tv

Và vì vậy logo Apple đã được viết trên TV của bạn!

Nếu bạn không có bàn phím ngoài:

Đầu tiên. Trên iPhone hoặc iPad của bạn chạy iOS 11 trở lên, hãy mở Cài đặt → Trung tâm điều khiển → Tùy chỉnh điều khiển (Cài đặt → Trung tâm điều khiển → Tùy chỉnh điều khiển) và bấm vào dấu “+” bên cạnh lối tắt Apple TV Remote.

2. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập phím tắt trên thiết bị iOS của mình để thay thế “appl” bằng “” theo cách tương tự như trên, trong phần iPhone và iPad của bài viết này.

3. Khi phím tắt Apple TV Remote đã được thêm vào Trung tâm điều khiển trên thiết bị iOS của bạn, hãy chọn bất kỳ trường nhập văn bản nào trên Apple TV của bạn bởi Siri từ xa.

4. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Trung tâm điều khiển lên và nhấn phím tắt Apple TV Remote mà bạn vừa thêm, sau đó chọn Apple TV từ danh sách và nhập một mật khẩu bốn chữ số xuất hiện trên màn hình Apple TV, nếu được hỏi. Ngoài ra, hãy bấm vào một thông báo xuất hiện trên màn hình Key của iPhone khi chọn trường văn bản trên Apple TV của bạn.

Xóa logo quả táo trên Apple TV trên iOS

Phím tắt Apple TV Remote trong Trung tâm điều khiển chỉ hoạt động với Apple TV 4K và Apple TV thế hệ thứ tư, và yêu cầu iPhone hoặc iPad chạy iOS 11 trở lên.

Nếu bạn hiện có Apple TV cũ hơn hoặc bạn chưa nâng cấp thiết bị của mình lên iOS 11 trở lên, hãy tải xuống ứng dụng Apple TV Remote miễn phí hoặc ứng dụng iTunes Remote từ App Store và thiết lập nó như trên.

tvOS 12 cách xóa logo quả táo trên apple tv

Nhập biểu trưng Apple trên Apple TV của bạn bằng cách sử dụng chính tả không được hỗ trợ.

các cửa sổ

Như tôi đã đề cập, biểu tượng logo Apple được bao gồm trong bộ ký tự mở rộng.

Điều này có nghĩa là một số ký tự được sử dụng riêng cho các ứng dụng và thiết bị nhất định cần hiển thị một hoặc nhiều glyph không được chỉ định trong tiêu chuẩn Unicode.

Thực tế là Unicode không chứa bất kỳ logo công ty nào như một phần của bộ ký tự tiêu chuẩn là lý do tại sao logo Apple trong các tài liệu khác rất có thể sẽ không hiển thị trên Windows, Linux và các nền tảng. các nền tảng không phải của Apple.

Trên Windows có nhiều cách để nhập các ký tự đặc biệt, nhưng tôi sẽ tập trung vào Cách phổ biến nhất, đó là: mã thay thế. Nó hoạt động bằng cách giữ phím Alt trên bàn phím trong khi bạn nhập giá trị thập phân gồm 4 ký tự của một ký tự đặc biệt, nhưng những 8x hoặc 9x có lẽ nhớ điều này thường được sử dụng để thêm một ký tự. đặc biệt trong Yahoo Messege hoặc Game Audition, phải không.

Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các mã ký tự Unicode tại unicode-table.com.

Đầu tiên. Mở tài liệu hoặc văn bản nơi bạn muốn chèn biểu tượng logo Apple.

2. Đảm bảo rằng phím Num Lock đang bật, sau đó nhấn và giữ Phím thay thế trái.

3. Trong khi giữ phím Alt, nhấn các chữ số tương ứng 0, 2, 4, 0 trên bàn phím.

Bàn phím số

GHI CHÚ: bạn phải nhấn số 0 đầu tiên mặc dù mã thập phân cho ký tự này chỉ là “240”.

Đừng lo lắng nếu Laptop của bạn không có bàn phím số: bạn vẫn có thể nhập bất kỳ ký tự đặc biệt nào bằng cách nhập giá trị Unicode của nó, đây là cách thực hiện.

Đầu tiên. Mở tài liệu hoặc văn bản nơi bạn muốn chèn biểu tượng logo Apple.

2. Nhấn lần lượt các phím F 8 FF trên bàn phím (đây là giá trị Unicode của biểu tượng logo Apple).

3. nhấn Alt-X.

Logo Apple sẽ được chèn vào vị trí con trỏ hiện tại.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn chuyên dụng để nhập các ký tự đặc biệt được tìm thấy trong một số ứng dụng Microsoft như Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Để xem danh sách đầy đủ các ký tự đặc biệt có sẵn trên thiết bị của bạn, hãy mở Bản đồ ký tự của Windows.

Thủ thuật mã thay thế sẽ không hoạt động nếu phông chữ bạn đang sử dụng trong hệ thống không có logo Apple.

Nếu vậy, bạn nên chọn một phông chữ Baskerville Old Face hoặc là San Fancisco (nếu không, hãy tìm online và cài đặt nó) trong ứng dụng Bản đồ ký tự. Bây giờ hãy chọn biểu tượng logo Apple và nhấn nút Lựa chọn, sau đó nhấn nút Sao chép bên cạnh sao chép nó vào khay nhớ tạm thời của hệ thống, hãy dán nó vào nơi bạn muốn bằng cách nhấn Ctrl + V.

HTML

Biểu trưng Apple hoặc bất kỳ ký tự đặc biệt nào khác có thể được nhập vào các bài đăng trên blog hoặc trang web của bạn bằng cách sử dụng mã Hex của ký tự đó. Trong ví dụ này, biểu tượng logo Apple có giá trị Unicode là F8FF.

Để sử dụng biểu trưng Apple trong trang web của bạn, hãy nhập thông tin sau vào mã HTML: & # xF8FF

Bạn sẽ thấy các ký tự xuất hiện khi trang HTML được hiển thị trong trình duyệt. Nhưng hãy lưu ý rằng phông chữ bạn sử dụng trên trang HTML đó cũng sẽ chứa logo Apple đó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng Font Awesome để thêm các biểu tượng hoặc logo vào trang web của mình.

Theo iDB

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Translate »